Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay "tử thần"

Nếu không nhìn thấy những biểu hiện kỳ lạ của con và nhanh chóng đưa con đến bác sĩ thì bà mẹ này cũng không biết được sự thật đáng sợ.

Cô bé đáng yêu Brynnleigh Shepherd chào đời ngày 11 tháng 10 năm 2013 với cân nặng 3,2kg và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Vậy nhưng, chỉ 2 năm sau đó, năm 2016, cô bé bắt đầu có biểu hiện phát triển ngực và lông mu giống như những bé gái tuổi dậy thì.

Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 1.

Mới 2 tuổi nhưng cô bé Brynnleigh đã có biểu hiện dậy thì sớm, bà mẹ đưa con đi khám mới phát hiện sự thật đáng sợ.

Mẹ của cô bé, chị Breeanna Shepherd (23 tuổi) phát hiện điều bất thường và lập tức đưa con đến bệnh viện khám. Và tại đây bà mẹ trẻ nhưng "chết điếng người" khi bác sĩ thông báo có một khối u buồng trứng trong bụng con gái bé nhỏ của cô.

Cô bé Brynnleigh được xem là một trong những trường hợp nhỏ tuổi nhất trên thế giới bị ung thư buồng trứng vậy nên các bác sĩ tại bệnh viện Saint Francis ở Tulsa, Oklahoma (Mỹ) phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra phương pháp điều trị cho cô bé.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, chị Breeanna cho biết con gái mình đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, ống dẫn trứng và buồng trứng phải. May mắn là cô bé không cần đến phương pháp xạ trị hoặc hóa trị.

Breeanna nói: "Con gái tôi thực sự rất dũng cảm. Sau tất cả những đau đớn con bé vẫn mỉm cười rạng rỡ. Breeanna thậm chí chẳng ngại "khoe" vết mổ và nói rằng "Vết sẹo của con thật đẹp, bác sĩ đã mổ bụng để cứu con".

Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 2.

Brynnleigh dũng cảm vượt qua bệnh tật.

Cuộc chiến chống lại bệnh tật của cô chiến binh nhí Brynnleigh bắt đầu không lâu sau ngày sinh nhật thứ hai của cô bé vào tháng 10 năm 2015. Khi đó chị Breeanna bắt đầu phát hiện con gái có biểu hiện dậy thì sớm. 

Chị kể: "Con bé bắt đầu có biểu hiện mọc lông mu, ngực cũng phát triển và có dấu hiệu nhiễm nấm âm đạo. Tôi buộc phải quan tâm những dấu hiệu đó vì con bé mới chỉ có 2 tuổi. Sau đó, Breeanna còn cư xử như thời dậy thì mà tôi từng trải qua. Con bé không có kinh nguyệt nhưng rõ ràng có trạng thái tâm lý căng thẳng như trước ngày hành kinh. 

Khi Breeanna đưa con đến gặp bác sĩ địa phương ở Tahlequah, Oklahoma thì họ nghi ngờ cô bé bị táo bón. Chỉ đến khi tiến hành chụp cắt lớp CT tại một bệnh viện địa phương, bác sĩ ở đó mới phát hiện khối u ở buồng trứng phải của cô bé.

Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 3.
Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 4.
Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 5.

"Tôi không thể tin được có khối u khổng lồ này lại xuất hiện ở một đứa trẻ mới 2 tuổi. Ngay lập tức tôi gọi bố mẹ tôi, Tammy và Randy, và bác sĩ chuẩn bị chuyển con bé tới Bệnh viện Saint Francis ở Tulsa. Đến ngày 17 tháng 6 năm 2016, con bé được phẫu thuật", Breeanna nhớ lại.

Trong khi ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 ở phụ nữ Anh, với hơn 7.400 trường hợp mới mỗi năm, thì chỉ 0,2% số người bị bệnh ở tuổi 14 hoặc thấp hơn.

Thấy con gái mới 2 tuổi đã dậy thì, bà mẹ hốt hoảng đưa con đến gặp bác sĩ và không ngờ đó là dấu hiệu cứu con khỏi tay tử thần - Ảnh 6.

2 năm sau ca phẫu thuật, sức khỏe Brynnleigh đã ổn định.

Bây giờ, khoảng hai năm sau ca phẫu thuật, cô bé Brynnleigh vẫn được kiểm tra định kỳ và xét nghiệm máu 6 tháng 1 lần. Bác sĩ cho biết cơ thể Brynnleigh đang phát triển ổn định, cô bé vẫn có khả năng làm mẹ trong tương lại. 

Breeanna muốn chia sẻ câu chuyện của con gái với mong muốn rằng tất cả các bậc cha mẹ nên biết rằng căn bệnh quái ác đó có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi, thậm chí cả đứa trẻ lên hai.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm