Thấy con gái chọn iPad thay vì đi chơi 1/6 với bố mẹ, Hồng Đăng có ngay quyết định sửa sai khiến ai cũng thán phục

Tâm sự của diễn viên Hồng Đăng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh.

Từ trước đến nay, Hồng Đăng vẫn luôn nổi tiếng là một ông bố toàn diện của làng giải trí Việt. Anh không chỉ vừa đẹp trai vừa diễn xuất hay mà lại còn chăm vợ giỏi, nuôi con xinh, dạy con khéo. Vì vậy mà những chia sẻ của ông bố trẻ này về 2 cô con gái luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hồng Đăng đã đăng tải một đoạn tâm sự khá dài. Nguyên nhân bắt đầu từ việc con gái lớn của anh, bé Nhím lựa chọn iPad thay cho việc đi chơi với bố mẹ trong ngày 1/6

Thấy con gái chọn iPad thay vì đi chơi 1/6 với bố mẹ, Hồng Đăng có ngay quyết định sửa sai khiến ai cũng thán phục - Ảnh 1.

Chia sẻ của Hồng Đăng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân mạng.

Nam diễn viên "Mê Cung" viết: 

"Vợ gửi cho cái ảnh, minh hoạ cho câu chuyện nóng hổi vừa xảy ra rằng cô Nhím "cả gan" chọn… iPad làm quà 1/6 chứ nhất quyết không chịu chọn đi chơi với bố mẹ. Bố cháu cũng khó nghĩ quá. Trẻ con bây giờ tiếp cận với công nghệ từ sớm, Internet, thiết bị điện tử thì muôn màu muôn vẻ, hấp dẫn khó cưỡng lại được. Rồi chẳng biết từ bao giờ, bố mẹ bỗng bị "ra rìa"? 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi khi chính sự chủ quan, ỷ lại của mình đã làm con phụ thuộc hơn vào các thiết bị hiện đại kia, thay vì được vui chơi cùng bố mẹ, khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia. Chợt nhớ lại chuyến đi khó quên, những lúc tự do chơi đùa khi tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" 3 năm trước… Dù mồ hôi đầm đìa hay quần áo, mặt mày lấm lem nhưng nhờ đó hai bố con hiểu nhau hơn, con gái cũng thêm trưởng thành. Thế giới bên ngoài sống động hơn nhiều so với màn hình, và bố mẹ nên chủ động dạy cho con điều ấy…

Thôi thì hứa, sau đợt bận rộn này sẽ quay về làm "bố bỉm sữa", chinh phục lại Nhím bằng cách dành thật nhiều thời gian chơi cùng con, tha hồ vui đùa, vận động, có lấm bẩn gì cũng không ngại! Mấy bác biết chỗ vui chơi ngoài trời nào hay hay thì comment phát để 1/6 này bố Đăng dắt 3 cô công chúa đi nào?

Hình đi du hí hè năm ngoái của gia đình, nhớ quá nhớ, hứa với con năm nay sẽ chơi lớn bằng một trip ngoại thành để con lớn lên bằng trải nghiệm thực tế."

Quả thực những chia sẻ của Hồng Đăng chính là trăn trở của nhiều bậc phu huynh hiện nay. Khi mà bố mẹ cứ mải mê với công việc, với rất nhiều nỗi lo lắng khác thì việc để con "làm bạn" với các thiết bị điện tử đã chẳng còn xa lạ gì. Dần dần các con rời xa bố mẹ lúc nào không hay. Vì thế nên chẳng riêng gì bé Nhím nhà Hồng Đăng mà rất nhiều em bé khác có lẽ cũng sẽ lựa chọn như vậy mà thôi.

Thấy con gái chọn iPad thay vì đi chơi 1/6 với bố mẹ, Hồng Đăng có ngay quyết định sửa sai khiến ai cũng thán phục - Ảnh 2.

Biết chuyện này, ông bố đảm đang Hồng Đăng đã quyết tâm chinh phục lại con gái bằng cách dành nhiều thời gian cho 2 con hơn. Không những thế, anh còn lên kế hoạch để cả nhà có ngay chuyến đi chơi dịp 1/6 năm nay.

Phía dưới bài viết, rất nhiều người đã dành tình cảm cho gia đình Hồng Đăng - Anh Đào và ủng hộ cách giải quyết của nam diễn viên:

- Thích cách dạy con của anh quá à!

-  Điểm 10 hoàn hảo và đầy chân thành nhất luôn dành cho gia đình anh.

- Anh là người bố mẫu mực của năm đấy!

Còn gia đình bạn đã có kế hoạch nào cho dịp lễ 1/6 năm nay chưa? Hãy tạm gác công việc và mọi thứ sang một bên để các con có ngày lễ thật ý nghĩa nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm