Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến

Câu chuyện của em đã được gia đình chia sẻ rộng rãi để các bậc phụ huynh có thể nhận thức rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Sống ở vùng nhiệt đới, tất cả chúng ta đều biết đến sự nguy hiểm của các căn bệnh do muỗi gây ra như Zika, sốt xuất huyết. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng muỗi còn có thể gây ra bệnh nguy hiểm khác, như viêm não Nhật Bản. Chỉ vài tháng trước, một bé gái 2 tuổi người Indonesia đã chết bởi căn bệnh viêm não Nhật Bản này.

Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến - Ảnh 1.

Gavriella (Ảnh: Facebook)

Gavriella là một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ, đáng yêu, tràn đầy năng lượng. Vào ngày 10/1 vừa qua, Gvriella bỗng dưng bị sốt, nhiệt độ cơ thể lên đến 38 độ C. Không chỉ vậy, Gavriella còn bị đau dạ dày nhưng may mắn không tiêu chảy. Tình trạng sốt cao vẫn kéo dài đến ngày hôm sau, cô bé được gia đình cho dùng thuốc hạ sốt.

Thế nhưng tình trạng của Gavriella vẫn không thuyên giảm. Đến tối cùng ngày, cô bé được gia đình đưa đến bệnh viện Mitra Kelapa Gading và tại đây, bác sĩ Retno chẩn đoán em chỉ sốt siêu vi mà thôi. Trong khi đợi bố mẹ mua thuốc, trông Gavriella vẫn rất tươi tắn, năng động. Cô bé chạy quanh bệnh viện đùa giỡn và mẹ em - chị Ylia - cố gắng cho con uống sữa, dỗ con ngủ.

Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến - Ảnh 2.

Gavriella cùng bố mẹ. (Ảnh: Facebook)

Nhưng rồi Gavriella bắt đầu lạnh run người không lâu sau đó. Lập tức, cô bé được đưa đến phòng cấp cứu. Nằm trên giường, Gavriella lên cơn co giật và nhiệt độ cơ thể cô bé tăng đột ngột lên đến 41 độ C. Các bác sĩ phải cho cô bé thở oxy và cùng lúc đó, nhịp tim em tăng nhanh, ói mửa. Tình trạng nguy cấp, Gavriella được đưa đến phòng hồi sức tích cực của trẻ em.

Đến 6 giờ sáng ngày 12/1, bác sĩ thông báo, Gavriella đã bị 3 cơn động kinh. Nhưng chỉ một giờ sau, cô bé đã bất tỉnh và rơi vào tình trạng nguy kịch. Sau khi tiến hành chụp CT, các bác sĩ phát hiện ra mạch máu phía sau não của Gavriella bị phình. Mãi cho đến lúc này, các bác sĩ mới chẩn đoán được Gavriella bị viêm não Nhật Bản.

Các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, điều trị cho Gavriella bé nhỏ. Thậm chí, những người quen của gia đình cũng đã gây quỹ, hỗ trợ chi phí điều trị cho Gavriella. Thế nhưng em không may mắn chiến thắng lưỡi hái tử thần. Ngày 19/1/2018, Gavriella qua đời sau hơn 1 tuần chiến đấu với bệnh tật.

Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến - Ảnh 3.

Tang lễ của Gavriella. (Ảnh: Facebook)

Thấy con chạy giỡn ở bệnh viện, mẹ chẳng ngờ 1 tuần sau con qua đời bởi bệnh rất phổ biến - Ảnh 4.

Cô bé qua đời khi chỉ vài ngày nữa là đến sinh nhật của mình. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện của em đã được gia đình chia sẻ rộng rãi để các bậc phụ huynh có thể nhận thức rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Viêm não Nhật Bản là bệnh gây ra bởi siêu vi khuẩn. Bệnh này phổ biến ở châu Á và lây lan bởi muỗi Culex. Giai đoạn bệnh bùng phát mạnh mẽ là vào mùa mưa, bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kì ai nhưng nguy hiểm nhất là ở trẻ em và đây cũng là đối tượng dễ nhiễm bệnh hơn.

(Nguồn: SAP)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm