Thấy chị mải xem tivi không chịu chơi cùng, em trai đã tát chị 1 cái song phản ứng tiếp theo của cả chị và em đều khó ngờ

Cha mẹ nào cũng mong các con yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhưng nếu thấy các bé cãi nhau, bạn cũng đừng vội can thiệp.

Đối với những gia đình có 2 đứa trẻ, các bậc cha mẹ đều cảm thấy vui vẻ bởi không khí náo nhiệt giữa các thành viên, nhưng nhiều lúc họ cũng cảm thấy điên đầu bởi các bé có thể cãi nhau chí chóe bất cứ lúc nào.

Mới đây, một người mẹ sống tại Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh về 2 đứa trẻ trên mạng xã hội. Gia đình chị có "đủ nếp, đủ tẻ", bé gái 6 tuổi, bé trai 3 tuổi. Bé gái là chị lớn nên rất hiểu chuyện, từ nhỏ bé đã phụ mẹ chăm sóc em. Cậu em trai 3 tuổi có tính cách rất nghịch ngợm và thường xuyên bày trò trêu chọc chị gái.

Hôm ấy, sau khi cả nhà dùng xong bữa tối, bố mẹ và chị gái đang ngồi trong phòng khách xem tivi. Các thành viên trong gia đình vốn rất hòa hợp, chỉ có mỗi cậu bé 3 tuổi là không yên ổn. Cậu bé chơi một mình thấy chán nên liền gọi chị đến chơi cùng. Cô chị mê mẩn xem tivi nên chẳng thèm để tâm đến cậu em trai nghịch ngợm. Thấy mình bị cho ra rìa, cậu bé quyết định gây sự chú ý bằng cách tát vào mặt chị một bạt tai.

Em trai tát chị vì không chịu chơi cùng, sợ chị giận liền có phản ứng thế này - Ảnh 1.

Cô chị bất ngờ bị ăn tát nên theo phản xạ vung tay về phía em trai. Cậu bé lúc này nhanh chóng chạy về phía chiếc tủ ở đằng xa, cậu vừa ôm đầu vừa nói to: "Chị đừng đánh em". Thấy chị không có phản ứng trút giận vì cái tát oan, em trai mới thở phào nhẹ nhõm.

Em trai tát chị vì không chịu chơi cùng, sợ chị giận liền có phản ứng thế này - Ảnh 2.

Cứ ngỡ mọi chuyện được cho qua một cách nhẹ nhàng, nào ngờ cô chị tiến về phía cậu em trai. Cậu bé sợ chết khiếp liền nhắm tịt mắt hướng về phía bố mẹ cầu cứu sự giúp đỡ. May mắn là chị gái không thèm so đo với cậu em trai nghịch ngợm, thấy em nhắm tịt mắt cũng chẳng thèm đánh trả nữa.

Em trai tát chị vì không chịu chơi cùng, sợ chị giận liền có phản ứng thế này - Ảnh 3.

Một trong những vấn đề đáng lo lắng của những gia đình có 2 con là cảnh thấy các con cãi nhau, tranh giành, ghen tị nhau. Nhưng rồi không ít ông bố bà mẹ liền ngỡ ngàng bởi chúng sẽ làm hòa nhanh như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Cha mẹ nào cũng mong các con yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhưng nếu thấy các bé cãi nhau, bạn cũng đừng vội can thiệp. Hãy để các bé tự giải quyết mâu thuẫn, đây cũng như là cơ hội để các bé học hỏi cách giao tiếp với mọi người xung quanh mình. Tuy nhiên, kèm theo cách ứng xử này phải là thái độ đối xử công bằng của cha mẹ. Dù là với con lớn hay con nhỏ, bố mẹ cũng cần có sự phân chia thời gian, sự quan tâm, yêu thương dành cho các con như nhau, có như thế các con mới vui vẻ, hòa thuận được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm