Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ

Thậm chí cả bác sĩ cũng cho rằng cô bé nghịch ngợm nên va đập vào đâu đó dẫn tới bầm tím chân nhưng sự thật đáng sợ hơn nhiều.

Aimee và người chồng mới của cô, Craig, có lẽ đã có một tuần trăng mật hoàn hảo đúng nghĩa sau một đám cưới ngập tràn hạnh phúc. Aimee được xem là cô dâu hạnh phúc nhất trên đời vì có con gái 7 tuổi Brogan làm phù dâu cho mẹ. Thế nhưng, tuần trăng mật của họ đã biến thành "cơn ác mộng" khủng khiếp khi cô bé Brogan bắt đầu xuất hiện những dấu vết lạ màu xanh và đen trên đôi chân.

Ban đầu, mọi người đều tin rằng "vết bầm tím" của Brogan chỉ là do cô bé nghịch ngợm nên va đập vào đâu đó dẫn tới bầm tím. Thậm chí khi Aimee và Craig dẫn con đến bệnh viện, bác sĩ còn cho rằng dấu hiệu đó không quá nguy hiểm, rất nhiều đứa trẻ hiếu động bị như vậy.

Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 1.

Chỉ vài ngày sau khi được tham dự đám cưới của bố mẹ mình, cô bé Brogan đã "bị đánh gục" vì căn bệnh đáng sợ.

Tuy nhiên, khi những đốm lạ đó lan ra các phần khác trên cơ thể Brogan, chị Aimee hiểu rằng có gì đó không ổn và lập tức đưa con trở lại bệnh viện. Lúc này bác sĩ mới phát hiện ra nguyên nhân.

Rõ ràng đó là dấu hiệu của bệnh viêm màng não mô cầu khuẩn, loại bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Brogan lập tức được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Birmingham nhưng mọi thứ đã quá muộn, để cứu mạng Brogan, bác sĩ buộc phải cắt bỏ một bên chân trái của em.

Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 2.
Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 3.

Những hình ảnh cho thấy căn bệnh viêm màng não đáng sợ như thế nào.

Vậy là cô bé Brogan mới 7 tuổi nhưng đã phải chiến đấu để giành giật sự sống chỉ 10 ngày sau khi được làm phù dâu trong đám cưới của bố mẹ mình là. Loại virus viêm màng não gây chết người đã tấn công cô bé khi đang đi nghỉ tuần trăng mật cùng với bố mẹ tại Cornwall (Anh).

"Chỉ trong vòng 1 tuần, mọi chuyện xảy ra khiến thay đổi hoàn toàn quan điểm của tôi về cuộc sống. Có những thứ bạn tưởng vậy mà không phải vậy, có những điều tưởng đơn giản mà cuối cùng lại trở nên phức tạp", chị Aimee nói với Daily Mail.

Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 4.
Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 5.

Brogan phải tập làm quen với một bên chân giả.

Giờ đây, sau 2 năm trôi qua, Brogan cũng đã làm quen và thích nghi được với chiếc chân giả của mình dù có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi Brogan còn ở độ tuổi ham chơi, thích chạy nhảy vui đùa.

Bác sĩ cũng không thể đảm bảo rằng căn bệnh quái ác đó có thể biến mất mãi mãi khỏi cơ thể Brogan. Và đến đầu năm nay, gia đình lại thông báo rằng Brogan có thể sẽ phải cắt bỏ nốt bên chân còn lại.

Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 6.
Thấy chân con xuất hiện vết bầm tím, bố mẹ cho rằng con bị va đập nhưng chỉ vài ngày sau bác sĩ phải cắt bỏ chân vì thứ bệnh đáng sợ - Ảnh 7.

Chị Aimee muốn cảnh báo các bậc phụ huynh nên để ý đến những thay đổi kỳ lạ trên cơ thể con mình.

Đối với Aimee, chị muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ khác phải theo dõi những thay đổi kỳ lạ trên cơ thể của con mình, dù là những dấu hiệu nhỏ nhất, để họ có thể nhận ra các triệu chứng kịp thời và không phải trải qua những gì Brogan đã trải qua.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm