Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn

Tiểu Mai, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Diện áo cổ lọ chỉ cần nhớ 6 điểm này thì diện lên người nàng cũng thon gọn mảnh mai và gu thời trang thăng hạng vượt bậc.

Áo len cao cổ chính là kiểu áo không thể thiếu mỗi khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột. Nhất là khi Tết này thời tiết chỉ 12 - 13 độ C thì chiếc áo len cao cổ sẽ giúp bạn giữ ấm trong những ngày rét căm căm này. Nhưng chính áo len cổ lọ lại là "thủ phạm" khiến không ít chị em lâm vào cảnh cằm nọng mặt bánh bao.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 1.

Nhưng với áo cao cổ, nếu các nàng nhớ 6 điểm này thì diện lên người nàng cũng thon gọn mảnh mai và gu thời trang thăng hạng vượt bậc.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 2.

1. Chú ý khoảng hở giữa cổ áo và cổ

Áo cổ lọ có rất nhiều kiểu dáng, áo quá ôm sát cơ thể dễ làm lộ khuyết điểm vóc dáng, khiến phần cổ ngắn một mẩu, mặt nọng béo tròn. Vì vậy khi chọn kiểu dáng, bạn có thể cân nhắc áo len cổ lọ dáng suông, có khoảng cách giữa cổ áo và phần cổ của bạn. Phần cổ áo hơi rộng không những không có cảm giác bí bách, chật chội mà còn giúp phần cổ của bạn thêm cao thon và mảnh mai hơn.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 3.

2. Phần cổ áo không nên quá cao

Nếu bạn có nhược điểm cổ ngắn, mặt to tròn thì bạn không nên chọn áo cổ quá cao. Phần cổ áo cao sẽ "lấp" đi phần cổ của bạn, khiến cổ ngắn mặt to, kéo thêm thân hình mất đi sự thanh thoát. Bạn hãy chọn loại cổ áo cao khoảng 3cm, hoặc gập cổ áo lại và kéo xuống thành nếp nhăn, nhìn sẽ thanh mảnh hơn nhiều.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 4.

4. Mix layer cùng áo cổ V

Áo len cổ lọ chuyên được mix bên trong áo khoác hoặc là mảnh ghép của một set layer, tưởng đâu là item "bên lề" nào ngờ chính thiết kế cũng góp phần quyết định sự thon gọn cho vóc dáng. Khi mặc áo cổ lọ, nên chọn áo khoác cổ V lớn để thiết kế có thể cải thiện vóc dáng, giúp gương mặt như thon gọn hơn, cổ cao thanh thoát hơn và phần thân trên cân đối hơn.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 5.

5. Buộc tóc gọn gàng khi mặc áo len cao cổ

Phàm là những nàng mặt to cổ ngắn lại càng cần nhớ như in mẹo diện áo len cao cổ này. Khi bạn buộc gọn tóc lại, gương mặt nhìn cũng nhỏ nhắn thon thả hơn thực tế rất nhiều. Cộng thêm việc đang diện áo len cao cổ, thì buộc tóc gọn cũng giúp phần vai và phần cổ được thông thoáng, nhìn không bí bách như khi để tóc dài lòa xòa.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 6.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 7.

6. Đừng quên một sợi dây chuyền mảnh hay khăn lụa để tô điểm

Phụ kiện sẽ là mảnh ghép không thể thiếu nếu bạn muốn có một vẻ ngoài sang chảnh khi diện áo cổ lọ. Một sợi dây chuyền mảnh mai hay một chiếc khăn lụa mềm mại quàng hờ hững trên cổ sẽ tăng hiệu ứng xịn sò cho bạn ngay cả khi chỉ diện những chiếc áo trơn màu đơn giản nhất.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 8.

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn - Ảnh 9.

https://afamily.vn/tet-lanh-mac-gi-6-chieu-chinh-phuc-chiec-ao-co-lo-de-tet-lanh-den-may-van-sang-chanh-ngut-ngan-20220127230053225.chn
Chia sẻ
Đọc thêm