Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ

PHOEBE, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
Chia sẻ

Sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh - Met Gala 2021 chỉ còn cách chúng ta vài ba ngày nữa thôi.

5h30 chiều ngày 13/9 tới đây (4h30 sáng ngày 14/9 theo giờ Việt Nam) sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh - Met Gala sẽ chính thức diễn ra. Sau khi lỡ hẹn với giới mộ điệu vào năm ngoái do dịch Covid và phải dời thời gian tổ chức đến tận tháng 9 năm nay (theo thông lệ, sự kiện sẽ diễn ra vào thứ 2 đầu tiên của tháng 5 mỗi năm), Met Gala khiến người hâm mộ không giấu được phấn khích vì nơi đây luôn quy tụ những cái tên đình đám nhất nhì Hollywood cùng bữa tiệc thời trang thịnh soạn, mãn nhãn.

Vậy chủ đề năm nay của Met Gala là gì, liệu có thay đổi gì so với các năm trước? Mời bạn cùng đọc bài nhé.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 1.

Met Gala 2021 được tổ chức tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan ở New York với chủ đề là tôn vinh thời trang nước Mỹ (American Fashion). Nhà giám tuyển nghệ thuật Andrew Bolton cho biết thời trang Mỹ đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm gần đây, do chịu ảnh hưởng của chính trị và các hoạt động xã hội, vậy nên ông tin rằng có thể gọi đây là giai đoạn phục hưng của thời trang Mỹ. Ngoài những nhà thiết kế lão làng, Met Gala năm nay còn là nơi để ca ngợi những gương mặt nhà thiết kế trẻ sáng giá.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 2.

Viện sẽ giới thiệu 2 triển lãm gồm In America: A Lexicon Of FashionIn America: An Anthology Of Fashion. Phần đầu tiên là A Lexicon Of Fashion sẽ mở cửa vào ngày 18/9 tại Trung tâm y phục Anna Wintour, đồng thời đánh dấu 75 năm ngày thành lập Viện. Buổi triển lãm được bài trí như một ngôi nhà, có từng phòng riêng, mỗi phòng sẽ trưng bày các tác phẩm phản chiếu từng giai đoạn lịch sử. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những sáng tạo của các NTK như Christopher John Rogers, Sterling Ruby, Conner Ives, Prabal Gurung, và Andre Walker.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 3.

Phần thứ 2 - An Anthology Of Fashion, sẽ mở cửa vào ngày 5/5/2022 tại triển lãm American Wing. Andrew và đội ngũ sẽ làm việc với các nhà làm phim người Mỹ để tạo ra những thước phim khắc họa lại một lịch sử rất khác của thời trang nước Mỹ.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 4.

Giữ vị trí "cầm trịch" cho buổi tiệc năm nay sẽ là 4 gương mặt trẻ Timothée Chalamet, Billie Eilish, Amanda Gorman và Naomi Osaka, trong khi đó Tom Ford, Adam Mosseri hay "bà đầm" Anna Wintour là chủ trì danh dự.

4 vị host trẻ tuổi của Met Gala năm nay (từ trên xuống dưới, từ trái qua phải): Timothée Chalamet, Billie Eilish, Amanda Gorman, và Naomi Osaka

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 6.

Tổng biên tập Vogue Anna Wintour...

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 7.

...NTK - chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ Tom Ford

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 8.

...và CEO của Instagram - Adam Mosseri sẽ là 3 nhân vật quan trọng nhất của buổi tiệc

Dù đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, song thảm đỏ vẫn sẽ diễn ra. Tất nhiên khách mời vẫn phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để phòng dịch, còn cụ thể những quy tắc đó là gì thì đến ngày diễn ra chúng ta mới biết được.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 9.

Dress code năm nay là American Independence (tạm dịch: Nước Mỹ Độc Lập), các khách mời sẽ diện trang phục từ các nhà thiết kế người Mỹ. Đặc sản của Met Gala mỗi năm chính là sự bất ngờ, sự không tưởng, vậy nên đừng cố đoán hay tưởng tượng ngôi sao yêu thích của bạn sẽ mặc gì, cứ chờ đến ngày đó và tán thưởng thôi.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, điều khiến Met Gala năm nay nhận được nhiều chú ý (cả tiêu cực lẫn tích cực) đó là việc mời các TikToker và YouTuber. Bên phản ứng tiêu cực thì cho rằng chuyện này sẽ làm giảm đẳng cấp cũng như giá trị của sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh, phía còn lại thì tin rằng các ngôi sao trẻ tuổi này sẽ thổi làn gió mới vào sự kiện lâu năm này.

Tất tần tật về Met Gala năm nay cho những ai không muốn bị tối cổ - Ảnh 11.

YouTuber Emma Chamberlain

Một điều đặc biệt nữa là Met Gala 2021 sẽ livestream trực tiếp trên trang chủ của Vogue và tài khoản Twitter chính thức của tờ báo. Hai vị "host" dẫn dắt ở khu vực thảm đỏ, phỏng vấn khách mời sẽ là nữ diễn viên Keke Palmer và đạo diễn Ilana Glazer. Còn chần chừ gì mà không đặt lịch để chiêm ngưỡng bữa tiệc thịnh soạn này nào.

Keke Palmer (trái) và Ilana Glazer (phải)

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm