"Tắt đài" trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do "kẻ tử thù'' của phái đẹp

TUYẾT NGÂY THER, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Dàn thí sinh thi Hoa hậu Quốc tế Nhật Bản 2022 khiến công chúng thất vọng trước hình ảnh chưa chỉnh sửa. Lỗi lầm có hoàn toàn thuộc về họ?

Nhìn chung, buổi casting các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới thường là nơi tranh sắc khoe tài của các cô gái trẻ đang ở đỉnh cao xuân thì. Nhưng ở một số ít quốc gia, điển hình là Nhật Bản - lãnh địa của những câu chuyện ngược ngạo, vòng casting lại là nơi hội tụ của nhiều nhan sắc vô cùng "lạ". Tại vòng sơ khảo Miss International Japan 2022 vừa trôi qua, người ta lại có dịp trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trước visual của dàn thí sinh với nét đẹp lệch chuẩn.

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 1.

Dù cuộc thi đặt nặng các tiêu chí về vẻ đẹp trí tuệ nhưng loạt thí sinh của Hoa hậu Quốc tế Nhật Bản hầu như không sở hữu vẻ ngoài giống một thí sinh đi thi Hoa hậu. Cô gái trong ảnh thể hiện kỹ năng makeup còn nhiều hạn chế: lông mày vẽ thô và kém tự nhiên, lớp makeup hơi lem nhem vì bã nhờn

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 2.

Rất nhiều thí sinh chọn trang phục công sở cơ bản, thiếu tính nổi bật và không giống như các cô gái thích ăn mặc "lồng lộn" ở các cuộc thi sắc đẹp khác trên thế giới

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 3.

Nhan sắc khiêm tốn của các cô gặp ngay "kẻ tử thù'' là ánh đèn flash nên càng trở nên khó cảm hơn, cô nào cô nấy hai mắt trợn trừng. Dẫu ánh sáng kém nhưng vẫn có thể thấy sự thiếu đồng nhất ở tông da cổ và mặt, cho thấy kỹ năng makeup không tốt. Đây là chưa kể cặp lông mày và màu son như vừa đi mưa kia

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 4.

Cô gái này mất điểm visual vì hàng lông mày được tô vẽ không khéo, sắc lẹm và khá thô như... thanh gươm giương lên trời xanh

Hầu hết thí sinh đều chọn trang phục và lối makeup khá tối giản, thanh lịch nhưng chính điều ấy khiến gương mặt các cô càng kém sắc

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 6.

Cô gái này dẫu không quá xinh đẹp nhưng nổi bật nhờ mái tóc xù, làn da khá mịn cùng phong cách khá Tây

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 7.

Một thí sinh chọn set đồ rất nữ tính với áo blouse thắt nơ và chân váy da. Dẫu nhận được nhiều lời khen nhờ vẻ ngoài nổi trội nhưng sống mũi to phình của cô lại dấy lên nghi vấn ''dao kéo''

Tắt đài trước nhan sắc thí sinh thi Hoa hậu: Da bóng nhẫy, đôi mắt gây ám ảnh, lỗi lầm đều do kẻ tử thù của phái đẹp - Ảnh 8.

Những thí sinh có vẻ ngọt ngào và gây cảm tình thế này chiếm phần thiểu số. Đây cũng là một trong số ít những gương mặt được trang điểm khá hài hoà, không "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Có thể coi ''đặc sản'' ở các cuộc thi nhan sắc tại Nhật Bản chính là nét đẹp lệch chuẩn, khác xa những gì công chúng mường tượng về visual của thí sinh thi Hoa hậu. Mỗi năm vài lần, các mỹ nhân đăng quang đều gây nên những tranh cãi không hồi kết từ công chúng về tiêu chí chấm thi cũng như định nghĩa cái đẹp trong mắt BTC.

Nhưng cũng rất có thể những gương mặt cùng phong cách makeup loang lổ này lại thỏa mãn tiêu chí chọn Hoa hậu ở Nhật Bản thì sao?

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm