Video:

Tất cả những điều mẹ cần biết về tắm cho bé

Bài: Lam Anh, Dịch sub: Youaholic,
Chia sẻ

(aFamily.vn) - Việc tắm cho một em bé không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu mẹ chưa biết cách.

Nên có 2 chậu tắm

Theo kinh nghiệm, các mẹ chỉ nên mua hai chiếc chậu. Một chiếc là dành cho việc gội đầu và tắm sơ cho bé. Chiếc còn lại tắm tráng và nên chọn chiếc có kích thước lớn.

Cách pha nước tắm

Các pha nước tắm cho bé cũng cực kỳ quan trọng: Lấy nước lạnh trước rồi pha thêm nước nóng từ từ sau. Cách này sẽ tránh bị bỏng, cho cả người pha nước lẫn bé. Thử độ ấm của nước bằng chỗ khuỷu tay (vì bàn tay người lớn có khả năng chịu nhiệt cao, không tương ứng với làn da mỏng manh của bé). Nên nhớ pha nước trước khi đưa bé lại gần chỗ tắm. Nếu cầu kỳ hơn, mẹ có thể mua mấy nhiệt kế đo nhiệt độ nước cho con cho chính xác. Nhiệt độ khoảng 36 – 37 độ C là phải.

Tất cả những điều mẹ cần biết về tắm cho bé 1

Chọn thời điểm thích hợp để tắm cho bé

Bạn hãy chọn thời điểm khi cả hai mẹ con đang rất thoải mái để giới thiệu bé với bồn tắm. Đó có thể là buổi sáng, chiều, miễn là thoải mái nhất. Khi đã tìm thấy thời điểm thích hợp cho việc tắm rửa, hãy biến nó thành thói quen cho bé để bạn dễ làm việc. Có bà mẹ tạo thành thói quen tắm cho bé trước khi đi ngủ.

Dùng tăm bông nhúng cồn 75% để làm sạch rốn trẻ

Sau khi trẻ được sinh ra, mỗi ngày trong khi tắm, người lớn nên dùng khăn hoặc tăm bông nhúng cồn 75% để làm sạch bụi bẩn, giữ cho rốn của trẻ luôn sạch sẽ.

Nếu phát hiện rốn của trẻ sưng hoặc có mủ, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đi gặp bác sĩ để khám và chẩn đoán bệnh nhanh nhất.

Mời các mẹ xem video dưới đây để biết về quá trình tắm cho một em bé sẽ diễn ra như thế nào?
Để việc tắm gội luôn luôn là niềm vui thích của bé, mẹ cần chuẩn bị đủ những vật dụng sau.
Tất cả những điều mẹ cần biết về tắm cho bé 2
Chia sẻ