Tận mắt chứng kiến em bé nhúc nhích trong túi ối để chui ra khỏi vết mổ của mẹ

Trong một ca sinh mổ hy hữu khi em bé chào đời vẫn còn được bao bọc nguyên vẹn trong túi ối, chúng ta được chứng kiến từng cử động nỗ lực của bé để ra khỏi bụng mẹ.

Đây là clip ghi lại một ca sinh nở trong năm 2016 được chia sẻ trên youtube. Khi được đăng lại trên một fanpage Việt, nó đã nhanh chóng thu hút đến 4,3 triệu lượt xem, hơn 50 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận. Mặc dù không rõ danh tính của mẹ và bé trong ca sinh nở hy hữu này, tuy nhiên, những hình ảnh thật đến từng milimet trong video đã gây xúc động mạnh cho người xem.

Em bé cựa mình trong túi ối khi ra khỏi bụng mẹ.

Clip là những hình ảnh trong một ca sinh mổ đặc biệt khi em bé chào đời vẫn còn nằm nguyên trong túi ối. Hiện tượng này được gọi là sinh "trong màng thóp", có nghĩa là một phần khuôn mặt, đầu, hay đôi khi toàn thân bé vẫn được phủ một lớp màng mỏng của túi ối khi ra đời. Đây là một hiện tượng hiếm và có rất nhiều trường hợp khác nhau. Theo ước tính, cứ 80.000 ca sinh mới có một trường hợp em bé chào đời còn nằm trong túi ối như vậy.

Tận mắt chứng kiến em bé nhúc nhích trong túi ối để chui ra khỏi vết mổ của mẹ - Ảnh 2.

Thót tim xem các bác sĩ đưa em bé ra ngoài.

Trong ca sinh nở này, toàn bộ cơ thể em bé khi chào đời vẫn được bao phủ nguyên vẹn trong lớp màng ối. Chính vì vậy, việc đưa bé ra khỏi bụng mẹ khiến các bác sĩ gặp không ít khó khăn. Đầu tiên, các bác sĩ đã đưa được phần đầu em bé ra khỏi vết mổ trên bụng người mẹ. Việc đưa phần vai bé ra ngoài chính là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Người xem thót tim theo dõi các bác sĩ hết lôi, kéo, xoay, ấn đầu bé để vai bé có thể nhúc nhích chui qua vết mổ nhỏ hẹp. Tiếp đó, họ đã tìm mọi cách xoay sở để đưa được toàn bộ phần thân bé chui ra khỏi vết mổ.

Từng chút, từng chút một cơ thể bé nhúc nhích ra ngoài cùng với sự trợ giúp bằng các động tác kéo, đẩy, ép của chuyên gia y tế. Mặc dù còn được bao phủ kín trong lớp màng ối nhưng có thể nhìn thấy rõ mắt em bé đã mở và miệng cử động. Mái tóc đen dày bết dính vào màng ối, dây rốn dài và xanh vắt quanh người... Dường như em bé đã quá nóng lòng được chui ra ngoài nên tay bé cử động liên tục giống như muốn xé toang lớp màng ối vẫn còn bọc kín cơ thể.

Tận mắt chứng kiến em bé nhúc nhích trong túi ối để chui ra khỏi vết mổ của mẹ - Ảnh 3.

Em bé liên tục cựa quậy khi còn nằm nguyên trong túi ối.

Lần lượt phần đầu, vai, bụng, mông rồi đến hai chân bé là những bộ phận cuối cùng ra khỏi bụng mẹ. Và ngay khi đưa được cơ thể bé ra ngoài, còn nằm trên bụng mẹ, các bác sĩ đã nhẹ nhàng xé rách túi ối, chính thức đón bé đến với thế giới.

Clip ghi lại ca sinh mổ hy hữu này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Những hình ảnh cận cảnh vết mổ của mẹ và chuyển động của em bé khiến các mẹ đã sinh con như được trải nghiệm một lần nữa giây phút đau đớn tột cùng nhưng cũng hạnh phúc đến tột đỉnh ấy. Nickname D.D bình luận: "Sắp như vậy lần 2 rồi mà xem vẫn sợ", nickname H.L.T cũng chung cảm nhận: "Mình đã từng trải qua việc này rồi. Không thể tin được là sợ đến thế". Nhưng sau tất cả, các mẹ đều có chung cảm nhận dù đau đớn đến xẻ thịt, rạch da như thế thì cũng chẳng gì có thể sánh bằng cảm giác hạnh phúc vô tận khi được gặp con.

Chia sẻ
Đọc thêm