Tách con ra khỏi "công nghệ" bằng các trò chơi kỹ năng

Khi ba mẹ quá bận rộn thì việc để con làm bạn với công nghệ là một giải pháp cứu cánh hữu hiệu tạm thời. Lâu dần, trẻ bị nghiện các loại thiết bị này lúc nào không hay. Làm thế nào giúp con tách ra khỏi “công nghệ” để học hỏi những thứ bên ngoài được đây?

Sở dĩ trẻ đam mê những thiết bị này là bởi vì thời gian sinh hoạt mỗi ngày ngoài giờ học thì ít khi có hoạt động nào trẻ được tương tác với môi trường bên ngoài nên đâm ra nhàm chán. Hiểu được điều đó, mẽ hãy bớt chút thời gian, cùng con tham gia các hoạt động vừa học vừa chơi, để con tạm biệt với người bạn công nghệ kia nhé.

1. Gặp gỡ bạn bè

Việc cho trẻ chơi cùng những đứa trẻ đồng trang lứa không chỉ giúp con có thêm nhiều bạn, đem lại nhiều niềm vui mà còn là lúc con học cách giao tiếp với thế giới bên ngoài. Làm sao một đứa trẻ có thể mạnh dạn phát biểu trước lớp khi mà chúng hiếm khi nào được nói chuyện với một cá nhân nào đó?

Để con vui đùa cùng bạn bè trang lứa cải thiện kỹ năng giao tiếp và khơi gợi tình yêu thương nơi con

Việc giao tiếp đồng thời giúp trẻ kết nối với tình yêu thương với mọi người xung quanh bé, dần hình thành nhân cách và nhận thức sau này cho con.

2. Tham gia các hoạt động, các trò chơi đội nhóm

Khi trẻ chơi các trò chơi đòi hỏi tính tương tác đội nhóm, đây là lúc tuyệt vời để trẻ rèn luyện vô vàn những kỹ năng giá trị: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục,… Nghe thì có vẻ to tát thế thôi nhưng trẻ học được tất cả những điều ấy một cách tự nhiên mà mẹ không ngờ tới.

Trò chơi đội nhóm giúp con phát huy vô vàn kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này

Mẹ nhớ lại xem đã bao lần con có thể lãnh đạo một nhóm nhỏ trong xóm, đã bao lần bé “dụ dỗ” thành công một bé con nhà khác chia sẻ đồ chơi, đã bao lần bé là người ra quyết định chơi trò gì mỗi khi gặp các bạn?

3. Các hoạt động phát triển năng khiếu, kỹ năng

Trao dồi kỹ năng và năng khiếu ngay từ bé là một việc không thể thiếu. Có phải bé nhà mình đã chán ngấy với các nguyên tắc, khuôn khổ ở các lớp học thêm rồi không? Đừng biến những môn nghệ thuật, năng khiếu trở thành một điều gì đó quá áp lực với con. Mẹ tâm lý hãy khéo léo lồng ghép những hoạt động này vào trong từng trò chơi mỗi ngày cho bé.

Các kỹ năng chỉ được tiếp thu tốt nhất thông qua các trò chơi và bé tự khám phá ra điều mới lạ từ những trò chơi của mình

Thay vì bắt con đến lớp học mỹ thuật, sao mẹ không đề nghị con làm một món đồ chơi hay vẽ một bức tranh xinh xắn nào đó treo trong nhà? Trẻ sẽ thích thú mà bắt tay vào ngay, đây cũng là lúc trí tưởng tượng và sáng tạo của con được “bay” xa hơn bao giờ hết.

Mẹ bé Bảo An (4 tuổi) chia sẻ bí quyết giúp con rời xa máy tính, một hôm mẹ giả vờ than mệt nhờ con nấu ăn giúp, bé phụng phịu chối đây đẩy “con có biết gì đâu mà làm”. Đến khi mẹ hứa sẽ đưa con đến Trung tâm vui chơi, bé gật đầu đồng ý ngay. May mắn sao hôm đó trung tâm tiNiWorld tổ chức sinh nhật 6 tuổi nên bé Bảo An và mẹ có nhiều trò vui để chơi. Bé cùng các bạn đồng trang lứa tham gia các chương trình nghệ thuật, diễu hành, ảo thuật…Mẹ cùng bé làm bánh cookies, sau khi thử nghiệm nấu ăn xong, bé thích mê và quên luôn người bạn công nghệ của mình.

TiNiWorld vừa tưng bừng đón Sinh nhật tiNi 6 tuổi

 

Tách con ra khỏi công nghệ bằng cách giúp con tiếp xúc được với những điều mới mà con chưa bao giờ trải nghiệm qua

Tách con ra khỏi công nghệ không hề khó như ba mẹ tưởng tượng đâu. Hãy để con đến với các hoạt động vui chơi lồng ghép với việc học là cách hữu hiệu nhất để mẹ cùng con trải nghiệm cuộc sống không công nghệ cách trọn vẹn nhất.

1

Chương trình Vui đón Trung Thu tại tiNiWorld, diễn ra từ 18/9 – 27/9 với các hoạt động vui nhộn như hội hóa trang; học làm bánh trung thu; làm lồng đèn và các trò chơi dân gian khác.
Các bé đến với tiNiWorld từ thứ 2 – thứ 6 trước 17h sẽ có cơ hội được bốc thăm trúng thưởng những phần quà hấp dẫn từ tiNiWorld.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:
Hotline: 0908 04 04 11 
Chia sẻ
Đọc thêm