Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt

H.N, Theo Helino
Chia sẻ

Trường hợp sinh ba con gái giống nhau như đúc một cách tự nhiên của cặp đôi Sisan Williams, 31 tuổi và Aaron, 26 tuổi xảy ra với tỷ lệ cực hiếm: 1/200 triệu.

Sian và bạn trai đến từ miền Nam xứ Wales. Hai người chào đón 3 thiên thần nhỏ Jorgie, Belle, Olivia vào tháng 5 năm ngoái. Họ chia sẻ niềm "hạnh phúc thuần khiết, ngọt ngào" khi được chứng kiến các con lớn dần lên, nhưng tất nhiên, kèm theo những thử thách. 3 cô bé giống nhau tới nỗi cha mẹ khó lòng phân biệt nếu không dùng mẹo. Thật may, Sian và Aaron nghĩ ra sáng kiến sơn màu móng chân khác nhau để phân biệt từng bé.

Cặp đôi cho biết: "Các bà mẹ thường nói với nhau rằng họ vẫn có thể phân biệt được những đứa trẻ sinh đôi, sinh ba dù chúng giống hệt nhau đi chăng nữa. Nhưng với trẻ sơ sinh thì điều đó không dễ dàng. Chúng giống nhau đến mức cả khi mặc quần áo chẳng liên quan mà vẫn khó phân biệt". Vì vậy, Sian đã nghĩ ra một cách vô cùng thông minh để "mã hóa" ba cô con gái bằng cách sử dụng sơn móng trên ngón chân cái của các bé, giúp mọi người dễ dàng phân biệt. Jorgie được sơn màu tím, Belle màu hồng và Olivia màu vàng.

Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 1.
Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 2.

Cặp đôi rất bất ngờ khi biết mình mang thai ba.

Sian thổ lộ: "Tất nhiên việc nuôi dạy 3 cô con gái sinh ba không hề dễ dàng. Nhưng chúng tôi tận hưởng từng phút giây như thế. Chúng tôi đã đổi chiếc Mercedes để lấy một chiếc Land Rover gia đình bởi sẽ dễ dàng hơn nhiều với xe ô tô có 3 chỗ ngồi cho bé".

Trước đó, trong một lần khám thai, cặp đôi phát hiện mình sẽ chào đón 3 em bé giống hệt nhau. Sian, nhân viên tài chính, cho biết: "Tôi vô cùng phấn khích khi biết mình có bầu. Nhưng trong hình siêu âm, bác sĩ đã bắt được 2 nhịp tim và rồi thêm một trái tim nữa. Một quả trứng bé xíu đã tạo nên 3 phép nhiệm màu. Bác sĩ nói với chúng tôi rằng 3 bé giống hệt nhau và tỷ lệ sinh ba như chúng tôi mà không qua thụ tinh nhân tạo là 1/200 triệu.

Tôi và Aaron không thể thốt nên lời vì quá kinh ngạc. Ở lần siêu âm khi thai được 15 tuần, chúng tôi được biết, chúng tôi sẽ có 3 con gái".

Do nguy cơ cao của các ca đa thai, Sian đã đặt lịch sinh mổ vào tháng 5 năm ngoái, thời điểm thai nhi được 32 tuần. 3 cô bé chào đời với cân nặng 1,3kg-1,4kg, được chăm sóc trong phòng đặc biệt. Sian chia sẻ: "Mất nhiều ngày trước khi chúng tôi được phép bé con nhưng cảm giác thật nhiệm màu khi điều đó xảy ra. Khuôn mặt của Aaron tràn ngập niềm hãnh diện. Chúng tôi không thể tin cả 3 con gái nhỏ đều con là của chúng tôi".

Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 3.

3 bé gái giống nhau như 3 giọt nước.

Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 4.
Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 5.

Jorgie được sơn màu tím, Belle màu hồng và Olivia màu vàng.

Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 6.

Nên bố mẹ phải dùng sơn móng để phân biệt.

Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 7.
Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 8.
Sinh ba cô con gái giống hệt nhau, bố mẹ phải dùng màu sơn móng để phân biệt - Ảnh 9.

"Tất nhiên là việc nuôi dạy không hề dễ dàng. Nhưng chúng tôi tận hưởng từng phút giây như thế".

Sự chào đời của 3 bé gái xinh xắn mang lại niềm vui to lớn cho gia đình Sian sau khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Cô đã mất người cha thân yêu và cả ông bà chỉ trong vòng 1 năm.

Hai vợ chồng đảm nhiệm việc chăm sóc 3 con gái. Nhưng họ cũng có sự giúp đỡ từ bà ngoại Julie, 57 tuổi, sống ở ngay bên cạnh. Sian tiết lộ: "Tôi và Aaron là một đội ăn ý. Chúng tôi cho con ăn thực sự rất chuyên nghiệp. Thật kỳ diệu - cả 3 bé đều có vẻ như ngủ cùng một lúc. Mẹ tôi sống ở ngay cạnh. Không có gì tuyệt vời hơn thế!".

Nguồn: Mail, Wales

Chia sẻ
Đọc thêm