Sấy, ép, làm xoăn, tóc cũng chẳng lo cháy hay chẻ ngọn nhờ bình xịt chống nóng tự nhiên này

Tóc không chỉ được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao mà còn được bao bọc bởi một lớp dưỡng chất, giúp tóc mềm mượt, óng ả.

Ai cũng muốn có một kiểu tóc đẹp, nhưng việc dùng các loại máy sấy, ép, tạo kiểu mỗi ngày rất dễ gây ra những tác động xấu nếu như bạn không biết cách bảo vệ cho tóc. Tình trạng này là do nhiệt độ cao trong quá trình làm tóc khiến cho lớp keratin bên ngoài sợi tóc bị đốt cháy làm cho sợi tóc khô, xù ra, chẻ ngọn, mất đi độ sáng bóng.

Sấy, ép, làm xoăn, tóc cũng chẳng lo cháy hay chẻ ngọn nhờ bình xịt chống nóng tự nhiên này - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Với công thức bình xịt chống nhiệt cho tóc dưới đây, mỗi lần làm tóc chỉ cần bạn xịt qua một lượt, bạn không cần phải lo hỏng tóc mà mái tóc bây giờ còn được phủ một lớp dưỡng tươi mát, tự nhiên giúp bảo vệ tóc luôn bóng bẩy, mượt mà.

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 cốc nước.

- 3 thìa gel nha đam .

- 1 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất hoặc dầu hạnh nhân.

- 1,5 thìa canh bột bắp.

Cách thực hiện như sau:

Dùng nước hơi ấm một chút hòa vào gel nha đam để hỗn hợp tan dễ dàng hơn. Tiếp tục cho dầu dừa và bột bắp vào khuấy đều đến khi không còn lợn cợn. Cho hỗn hợp vào chai có vòi xịt, lắc mạnh lần nữa để hòa quyện các nguyên liệu.

Sấy, ép, làm xoăn, tóc cũng chẳng lo cháy hay chẻ ngọn nhờ bình xịt chống nóng tự nhiên này - Ảnh 2.

Ảnh: theindianspot

Gel nha đam có tác dụng như một hàng rào bao vào sợi tóc, giúp cho nhiệt không tiếp xúc trực tiếp và làm hỏng tóc. Dưỡng chất trong nha đam còn giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng sâu bên trong từng sợi tóc. Các loại dầu thiên nhiên trong công thức sẽ làm cho tóc trở nên mềm, mượt hơn, đồng thời cũng giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Ngoài ra, một chút bột bắp sẽ giúp tóc hút bớt nhờn, bạn cũng sẽ tạo kiểu dễ hơn, giữ nếp được lâu hơn.

Lưu ý, bạn nên dùng nha đam tươi sẽ tốt hơn, nhưng nếu có sẵn gel nha đam trong hũ thì vẫn sử dụng được. Nếu tóc bạn thuộc loại dầu thì nên dùng dầu hạnh nhân. Và cuối cùng, không nên dùng quá lượng dầu trong công thức vì sẽ khiến sợi tóc bị quá bóng dầu, gây nặng đầu.

Sấy, ép, làm xoăn, tóc cũng chẳng lo cháy hay chẻ ngọn nhờ bình xịt chống nóng tự nhiên này - Ảnh 3.

Ảnh: theindianspot

Bình xịt chống nhiệt tự nhiên này cực kỳ dễ thực hiện, dễ sử dụng, sẽ khiến cho mái tóc của bạn chắc khỏe hơn, hạn chế rụng tóc và tình trạng tóc xơ khô do sấy, ép. Các chị em ai cũng cần có một chai trong nhà đấy nhé!

(Nguồn: theindianspot)

Chia sẻ
Đọc thêm