Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương

Minh Nhật,
Chia sẻ

Sao Việt đặt tên cho con rất đa dạng, độc đáo và nhiều ý nghĩa. Đằng sau mỗi cái tên là những bí mật rất thú vị, cùng tìm hiểu nhé!

1. MC Thành Trung đặt tên cho con phổ được thành thơ

Là người có kiến thức sâu rộng và đặc biệt yêu thích văn chương, MC Thành Trung khi đặt tên cho 2 con sinh đôi đã gửi gắm nhiều ý nghĩa thâm thúy. Cụ thể anh đặt tên cho con lần lượt là Võ Thành Chính Nhân và Võ Thành Hiếu Nhân. Trong đó Võ là họ của bố, Thành lấy từ tên đệm của nam MC.

Được biết, họ Võ ở Việt Nam là 1 họ khá phổ biến. Nhưng MC Thành Trung đặt tên cho con vừa độc đáo vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Theo đó, nam MC muốn 2 con của mình sau này lớn lên sẽ là người chính chực, có nhân nghĩa, có hiếu và luôn mạnh mẽ. Thậm chí MC Thành Trung còn phổ tên con thành thơ để giải thích ý nghĩa tên gọi của các bé:

Gokư - Võ Thành Chính Nhân

VÕ học thâm sâu vì có đạo

THÀNH thì không mạn bại không ti

CHÍNH trực chân thành tài sản quý

NHÂN nghĩa ở đời thắng công danh

(Mạn là ngạo mạn, Ti là tự ti)

Daino - Võ Thành Hiếu Nhân

VÕ luyện ý chí, văn luyện tài

THÀNH trì vững chãi là trái tim

HIẾU thuận cội nguồn của đạo đức

NHÂN quả thiện duyên phúc vẹn tròn".

Đây là bài thơ Thành Trung viết dựa vào thiên hướng tính cách của 2 con. Đó là những điều 2 bé cần nhớ và hoàn thiện mình. Anh mong các con sẽ yêu thích và trân trọng tên gọi của mình.

Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương - Ảnh 1.

2. Phạm Quỳnh Anh đặt tên con gái mong thông minh, trí tuệ

Bella là con gái của Phạm Quỳnh Anh với chồng cũ Quang Huy. Khi sinh ra đời, Bella đã được nhiều người chú ý vì cô bé là "trái ngọt" đánh dấu chặng đường 10 năm yêu đương của bố mẹ.

Tên thật của Bella là Nguyễn Phạm Tuệ Lâm. Trong đó họ Nguyễn lấy từ họ của bố, và họ Phạm lấy từ họ của mẹ. Theo Quỳnh Anh từng chia sẻ, sở dĩ hai người đặt tên cho con như vậy là mong bé sau này luôn thông minh, có trí tuệ.

Kết quả sau này thật bất ngờ. Tuệ Lâm đúng là đã thể hiện sự thông minh ngay từ bé. Khi thi tuyển vào lớp 1, cô bé được nhà trường tuyển thẳng vào lớp 2 bởi sự hiểu biết "vượt lớp" của mình. Lên 6 tuổi Tuệ Lâm đã thông thạo mặt chữ và có thể nhắn tin cho mẹ một các thuần thục. Phạm Quỳnh Anh luôn cảm thấy tự hào về con gái.

Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương - Ảnh 2.

3. Mặc Đăng Khoa đặt tên con cực sang

Họ Mạc là 1 trong những họ hiếm ở Việt Nam. Để tìm một cái tên phù hợp với họ này quả là 1 điều không dễ dàng. Ấy vậy mà Mạc Đăng Khoa lại chẳng cảm thấy khó khăn gì khi đặt tên cho con. Không những thế, tên con gái của Mạc Đăng Khoa vừa hay vừa ý nghĩa.

Theo đó, tên đầy đủ của con gái Mạc Đăng Khoa là Mạc Linh Đan. Chiếc tên gọi này có sự hài hòa về thanh điệu bằng trắc, ngắn gọi nhưng súc tích. Linh đan thường được hiểu là 1 loại thuốc quý hiếm có thể chữa được bách bệnh. Có lẽ muốn con gái luôn khỏe mạnh, thiện lương nhưng không kém phần sang trọng... Mạc Đăng Khoa đã chọn tên đó cho con gái.

Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương - Ảnh 3.

4. Tên con gái Đông Nhi độc lạ

Cũng giống như họ Mạc, họ Ông ở Việt Nam cũng rất hiếm thấy. Vì thế khi đặt tên cho con gái đầu lòng, 2 vợ chồng nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã phải suy nghĩ rất lâu. Thậm chí có nhiều người còn phải hiến kế cho Đông Nhi đặt tên con gái là Ông Xinh Gái, Ông Hỏi Ổng...

Tuy nhiên cuối cùng vợ chồng nữ ca sĩ lại chọn đặt tên con là Ông Yên Nhi. Theo như lời giọng ca Đôi mi em đang u sầu, cô mong "công chúa" của mình sẽ luôn vui vẻ, là màu hồng tươi sáng tô điểm thêm cho cuộc sống của ba mẹ. Quả thật tính đến thời điểm hiện tại, Yên Nhi đã luôn là 1 cô bé xinh đẹp, vui vẻ, đáng yêu và được người hâm mộ quý mến.

Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương - Ảnh 4.

Sao Việt đặt tên cho con: MC Võ Thành Trung phổ thành thơ ý nghĩa, Mạc Đăng Khoa muốn con vui vẻ, thiện lương - Ảnh 5.

 

Chia sẻ