Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My 'lời' 2 thiên thần xinh đẹp

Minh Nhật, Theo Thể thao văn hoá
Chia sẻ

Vì những lý do cá nhân, nhiều sao Việt đã nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mong chờ những thiên thần nhỏ chào đời.

1. Minh Hằng bật khóc kể về hành trình mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

Sau khi chính thức gia nhập hội mẹ bỉm sữa không lâu, mới đây, nữ ca sĩ Minh Hằng đã chia sẻ lại hành trình có con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Nữ ca sĩ cho biết: "Việc có con từ thụ tinh trong ống nghiệm IVF là sự lựa chọn của tôi. Trước đây mọi người quan niệm IVF dành cho những đối tượng hiếm muộn. Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ thế. Tôi quyết định dùng IVF chỉ vì kỹ thuật này tiên tiến và còn thể hiện được sự chủ động của người phụ nữ hiện đại".

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 1.

Sau khi đóng máy một bộ phim hồi tháng 6/2022, Minh Hằng dành thời gian nghỉ ngơi, du lịch và tìm hiểu thông tin về việc sinh em bé. "Chồng ủng hộ việc tôi chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai theo ý muốn. Tuổi tôi cũng không còn trẻ để có thể chờ đợi lâu hơn", nữ diễn viên Chị Chị Em Em chia sẻ.

Tâm sự thêm, Minh Hằng cho biết, trước đây cô sợ có con vì từng chứng kiến nhiều bạn bè có con, nuôi con bị trầm cảm, mất hết sự nghiệp. Khi được bạn đời động viên, chiều theo mọi ý muốn, cô vượt qua chướng ngại tâm lý. Hiện ca sĩ trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên ngưng công việc, tập trung chăm sóc sức khỏe.

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 2.

Quá trình kích trứng của nữ ca sĩ. Minh Hằng cho biết lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vì muốn chủ động trong việc làm mẹ

2. Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con

Thanh Ngọc là nữ ca sĩ trong nhóm nhạc Mắt Ngọc nổi tiếng một thời. Lên xe hoa từ năm 2011 nhưng phải 8 năm sau cô mới có hạnh phúc của một người mẹ. Theo nữ ca sĩ, cô được chẩn đoán giảm dự trữ buồng trứng. Một căn bệnh suy giảm số lượng trứng không hồi phục, rất khó để có con. Bệnh viện khuyên Thanh Ngọc nên làm IVF (Thụ tinh ống nghiệm) sớm để có con. Và nữ ca sĩ đã bắt đầu hành trình dài nhất cuộc đời mình để tìm con.

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 3.

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc trải lòng: "Tổng cộng, tôi kích trứng 7 lần, 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm. Có lúc tôi cũng đậu thai nhưng rồi lại không có duyên với con. Bé Ủn là cái phôi cuối cùng. Khi thử que lên 2 vạch, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo. Sau đó, suốt trong thai kỳ, không lúc nào tôi không lo lắng".

Vì phải hạn chế đi lại để giữ an toàn cho em bé trong bụng, chân của Thanh Ngọc còn bị teo nhỏ do không vận động trong nhiều tháng. Sau đó, nữ ca sĩ chào đón con đầu lòng ở tuần thứ 31. Hiện tại, ca sĩ Thanh Ngọc đang có cuộc sống viên mãn cùng chồng bác sĩ và con trai.

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 4.

3. Á hậu Diễm Châu "lời" 2 công chúa xinh đẹp sau khi chi 1,4 tỷ đồng làm IVF

Á hậu Diễm Châu từng công khai việc mình sang Thái Lan để mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Hai "thiên thần" của cô được chào đời bằng phương pháp có con hiện đại này là chị 3 Clara và em út Jolie.

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 5.

Hai tiểu công chúa nhà Diễm Châu.

Người đẹp cho biết, cô đã tìm hiểu rất kỹ phương pháp này và có sự chuẩn bị về mặt tài chính. Ban đầu, Diễm Châu dự định sẽ tốn khoảng 40.000 USD (khoảng 900 triệu đồng) nhưng vì dịch bệnh, chi phí cách ly phát sinh nên cô phải chi khoảng 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng). Tuy nhiên khó khăn nhất của Diễm Châu trong hành trình có 2 bé lần này là khi đi chuyển phôi. Sau khi sang Thái làm phôi và về nước đợi phôi. Cô phải đợi 1 năm mới đưa phôi được vào người vì dịch COVID-19 giãn cách xã hội.

Về lý do chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm, Diễm Châu do rất yêu trẻ con nhưng công việc bận rộn, không có thời gian để hẹn hò. Phương pháp này đáp ứng được tiêu chí con có ngoại hình xinh đẹp, chỉ số IQ cao, sàng lọc được giới tính, bệnh trạng. Nàng hậu hạnh phúc chia sẻ: "Cảm ơn 'món quà' đã đến bên mẹ, giúp mẹ học cách yêu thương, học cách chia sẻ, học lo lắng, học kiên nhẫn. Cảm ơn các con đã cho mẹ một đời đầy ý nghĩa, giúp mẹ hiểu được mục tiêu của đời mình, đã tặng mẹ những gia vị tuyệt hảo nhất để 'món ăn cuộc đời' của mẹ trở nên đậm đà, hoàn hảo".

Hiện tại, người đẹp là mẹ đơn thân của 5 nhóc tỳ

4. An Nguy có con với người yêu đồng tính nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm

An Nguy và người tình đồng giới cũng chọn phương pháp chọn giống để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào cơ thể để mang thai. Với cô, hành trình 1 năm chờ thụ thai thành công để có được bé Bay là cả một phép màu. Nữ vlogger chia sẻ thời gian từ khi bắt tay vào quá trình IVF đến ngày nhận tin vui đậu thai thành công là khoảng 1 năm.

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 7.

Về chi phí và thủ tục để làm IVF ở Mỹ, An Nguy tiết lộ: "Theo mình chi phí là cao, nhưng IVF ở đâu chi phí cũng cao chứ không phải riêng ở Mỹ, dao động từ 20.000 - 30.000 USD (khoảng 460-690 triệu VNĐ) , thậm chí cao hơn cũng có. Về mặt giấy tờ thì theo mình không quá phức tạp, chắc do suốt ngày phải điền form nên quen rồi".

Sao Việt công khai chuyện có con bằng thụ tinh ống nghiệm: Thanh Ngọc hạnh phúc sau 8 năm tìm con, Á hậu Diễm My “lời” 2 thiên thần xinh đẹp - Ảnh 8.

Sau khi trải qua một lần mang thai, sinh nở, An Nguy cũng cho biết nếu lần sau cặp đôi có ý định sinh thêm con thì người mang bầu sẽ là Alex.

Chia sẻ
Đọc thêm