Người Nhật có cách tạo bọt và rửa mặt thế này để giúp da luôn tươi trẻ từ năm này qua năm khác

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật thích rửa mặt với các sản phẩm tạo nhiều bọt.

Nhiều chị em có thói quen cho sữa rửa mặt trực tiếp lên da hoặc tạo bọt trực tiếp trên da mặt. Cách này không những giảm hiệu quả của sữa rửa mặt mà còn gây hại cho làn da của bạn! Điều này là bởi các sản phẩm tạo bọt bao giờ cũng có tính kiềm, có độ pH cao và chứa nhiều các hoạt chất tẩy rửa. Nếu không tạo bọt kỹ lưỡng có thể khiến bạn dùng nhiều sữa rửa mặt hơn cần thiết, khiến da khô và da nhanh bị lão hóa. Hơn nữa, khi thoa trực tiếp sẽ tăng độ ma sát trên da, gây tổn thương và làm da dễ bị chảy xệ.

aaa - Ảnh 1.

Chính vì vậy, khi dùng sữa rửa mặt bạn hãy luôn chú ý một điều: Không được cho sản phẩm trực tiếp lên da khô và phải tạo bọt thật kĩ trước khi rửa mặt! Lớp bọt chuẩn là lớp bọt bông xốp, mịn màng, có độ đàn hồi, không có bọt bong bóng nổi lên phía trên và để lâu cũng không bị xẹp xuống. Đây cũng là cách mà người Nhật thích sử dụng các sản phẩm rửa mặt dạng bọt. Kết cấu bông xốp sẽ giúp giảm ma sát giữa da tay và da mặt, ngăn da mặt không bị chảy xệ do thao tác mạnh. 

aaa - Ảnh 2.

* Cách rửa mặt chuẩn với các loại sữa rửa mặt tạo nhiều bọt:

aaa - Ảnh 3.

Bước 1: Lấy 1 lượng sữa rửa mặt vừa đủ vào lòng bàn tay sau đó cho thêm 1 ít nước để tạo bọt, bạn có thể dùng tay để đánh tạo bọt hoặc tiện nhất là dùng lưới tạo bọt.

aaa - Ảnh 4.

Bước 2; Lấy lượng bọt vừa tạo để chấm đều lên mặt. Lưu ý khi rửa bạn nên dùng động tác chấm nhẹ hoặc vỗ vỗ, không nên chà xát mạnh vì lực ma sát có thể khiến da chảy xệ.

Sai lầm 80% chị em nào cũng mắc phải khi rửa mặt, khiến da chạm ngưỡng lão hóa sớm - Ảnh 5.

Tổng kết: Tips rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt tạo nhiều bọt đó là không nên tạo nhiều lực ma sát mà nên sử dụng động tác chấm hoặc vỗ nhẹ khắp mặt.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm