Phương pháp dạy con độc đáo của nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran sẽ khiến không ít bậc cha mẹ ngạc nhiên và ngưỡng mộ

ANH THƠ,
Chia sẻ

Khi con của bạn bắt đầu kiếm tiền bằng chính sức lực của mình, chúng cũng sẽ bắt đầu có ý thức về việc quản lý nó, và bạn có thể dẫn chúng vào các cuộc trò chuyện xung quanh việc tiết kiệm và đầu tư.

Babara Corcoran được biết đến là nữ doanh nhân, nhà diễn thuyết, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, học giả nổi tiếng thế giới. Bà là nữ giám khảo duy nhất trong chương trình truyền hình ăn khách Shark Tank trên đài ABC (Mỹ) và là chủ tịch tập đoàn bất động sản hàng đầu The Corcoran.

Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, nữ hoàng bất động sản đã phải trải qua một tuổi thơ rất khác biệt so với những đứa con của mình. Bà và 9 anh chị em của mình đã lớn lên trong một căn hộ chật chội ở Edgewater, New Jersey. Khi chưa đầy 23 tuổi, bà đã trải qua trên dưới 20 công việc khác nhau, thậm chí cả làm hầu bàn.

Phương pháp dạy con độc đáo của nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran sẽ khiến không ít bậc cha mẹ ngạc nhiên và ngưỡng mộ  - Ảnh 1.

Corcoran nhớ lại: "Tất cả chúng tôi đều phải làm việc để phụ giúp gia đình, tất cả chúng tôi đều phải xoay xở ngược xuôi kiếm tiền từ rất sớm. Tôi thừa nhận rằng để nuôi 10 anh em tôi nên người với số tiền ít ỏi, mẹ thực sự đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng thực sự mà nói, bà đã nuôi dạy những đứa trẻ tốt".

Corcoran, người đã bắt đầu từ khoản vay 1.000 USD để xây dựng một đế chế bất động sản trị giá 66 triệu USD, cho rằng bà không quan tâm nhiều đến việc hai đứa con của mình nghĩ về bà cũng như công việc khi doanh của mình. Ngược lại, điều mà bà quan tâm là cách chúng trưởng thành mà không bị hư hỏng.

"Khi những đứa con của bạn được sinh ra trong "nhung lụa", bạn phải rất, rất cẩn thận. Thật là phức tạp khi để chúng không cảm thấy sự giàu có của nhà mình", bà chia sẻ.

Corcoran cho biết chìa khóa để đảm bảo rằng những đứa trẻ lớn lên mà không ăn chơi sa đọa, buông thả là hãy khuyến khích con kiếm tiền từ khi còn nhỏ: "Bắt đầu tạo thói quen cho trẻ biết làm việc từ sớm, so với việc tham gia vào một ngày cắm trại hay hay một điều gì đó tương tự, con bạn sẽ được học nhiều điều quan trọng hơn cả giáo dục trong nhà trường, nơi mà rất nhiều cha mẹ sẵn sàng đổ một tấn tiền vào".

Con gái 12 tuổi của Corcoran làm việc hai giờ mỗi tuần tại một spa dành cho động vật, nơi cô làm sạch những chú gà và đưa chó đi dạo. Gần đây, cô bé đã được nâng mức lương từ 10 USD/giờ lên 12,50 USD và trở về nhà hãnh diện khoe với mẹ.

Phương pháp dạy con độc đáo của nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran sẽ khiến không ít bậc cha mẹ ngạc nhiên và ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Khi con của bạn bắt đầu kiếm tiền bằng chính sực lực của mình, chúng cũng sẽ bắt đầu có ý thức về việc quản lý nó, và bạn có thể dẫn chúng vào các cuộc trò chuyện xung quanh việc tiết kiệm và đầu tư.

Con gái của Corcoran coi nguồn thu nhập mà mình có được như một "kho báu", bởi vì ước mơ của cô bé là một ngày nào đó sẽ tự mua một chiếc xe hơi. "Con bé tự lập một mục kiểm tra các khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng cá nhân. Bé có hẳn một hộp nhỏ tiết kiệm tiền từ ngày là 20 USD và giờ đã được gần 200 USD rồi".

Corcoran cho biết, khi con của bạn đã đủ tuổi, hãy thúc giục chúng làm việc, bởi vì khi một đứa trẻ hăng say học hỏi, thì chúng sẽ càng có nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Chia sẻ