Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nữ hoàng dancesport đã có những chia sẻ xung quanh việc dạy dỗ và chăm sóc các con của mình.

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, Khánh Thi được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng và những thành tích xuất sắc trong bộ môn Dancesport. Sau khi kết hôn với Phan Hiển, hai vợ chồng có với nhau hai em bé cực đáng yêu là Kubi (6 tuổi) và Anna (3 tuổi). 

Là người của công chúng với lịch trình công việc dày đặc, Khánh Thi và chồng luôn cố gắng dành thời gian cho các con của mình. Nữ hoàng Dancesport có những quan điểm rất rõ ràng trong việc nuôi nấng và chăm sóc hai con. Những câu chuyện xung quanh việc làm mẹ đã được Khánh Thi chia sẻ gần gũi và chân thành trong một cuộc trò chuyện mới đây với chúng tôi!

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ khi có con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của Khánh Thi và Phan Hiển

- Chào Khánh Thi, hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng căng thẳng, việc chăm sóc Kubi và Anna có điều gì thay đổi không?

Kể từ khi dịch bệnh diễn ra, cuộc sống của gia đình mình đã thay đổi khá nhiều. Hiện tại mình và anh Hiển đang sống xa con vì chúng mình phải điều hành công việc tại trung tâm dạy nhảy và duy trì các lớp học online. Hai vợ chồng không thể ở nhà nên việc chăm sóc các con phải nhờ hoàn toàn vào ông bà nội.

Chúng mình rất tin tưởng khi để ông bà chăm sóc hai bé. Việc sinh Kubi và Anna đều ngoài dự định của cả hai vợ chồng. Khi Kubi được 1 tuổi mình mới chính thức chuyển về ở cùng nhà chồng với vai trò làm dâu. Dù vậy, gia đình anh Hiển rất thương yêu và chăm sóc cho mình, hỗ trợ và tạo điều kiện cho bản thân được hoạt động nghệ thuật mà không có bất cứ phàn nàn nào. Ông bà rất nề nếp, phép tắc nên Kubi và Anna rất ngoan, hiểu chuyện nên mình hoàn toàn yên tâm.

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ khi có con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Khánh Thi đều không đặt ra nguyên tắc cứng nhắc trong việc nuôi dạy các con.

- Hai bé Kubi và Anna có tính cách và sở thích như thế nào?

Kubi và Anna có tính cách trái ngược hoàn toàn. Kubi rất hiền, hay cười, dẻo miệng (giống ba), lúc nào cũng nói rằng con yêu ông bà, yêu bố mẹ nhất. Con có thiên hướng về nghệ thuật rất rõ vì ngay từ nhỏ bé đã thích nhảy, thể hiện cá tính riêng biệt trong những điệu nhảy mà con tự chọn. 

Ví dụ như mình dạy Dancesport có nhiều điệu nhanh, nhẹ, mạnh... nhưng Kubi chỉ thích điệu mạnh như Paso, Tango chứ bé không thích Rumba hay Chacha. Con cũng rất rõ ràng trong việc phân tích thái độ tình cảm hoặc nói ra những điều con muốn. Đặc biệt, Kubi thích xem BTS, mê gu thời trang của các ca sĩ trong nhóm nhạc đó, sau đó bé tự lựa chọn và phối trang phục theo cách của mình chứ không phụ thuộc vào bố mẹ.

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 3.

Anna thì cá tính hơn. Bé hơi khó tính và xét nét, nếu không hợp ý thì bé thể hiện ngay thái độ. Mình cũng thử nhiều lần xem đó có phải là tính ích kỉ không nhưng không phải. Anna biết bảo vệ bố và anh trai, rất tình cảm và yêu thương mọi người. Con cũng thích nhảy múa nhưng không thích như anh trai. Con thích nghe nhạc của mẹ, mê nhóm Blackpink và cả những bài tiếng Anh nữa. Từ nhỏ, Anna đã thể hiện rõ năng khiếu với môn tiếng Anh, hiện tại bé đọc và nói chuyện khá lưu loát.

- Năm nay Kubi vào lớp 1 nhưng vì dịch bệnh nên bé phải học online, Khánh Thi có điều gì băn khoăn không?

Điều mình mong nhất là Kubi được đi học, cả hai vợ chồng đều chờ đợi khoảnh khắc được đưa con đến trường nhưng hiện tại là không thể do dịch bệnh. Với một em bé mới vào lớp 1 mà phải học online sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Gia đình mình khá trăn trở không biết bé sẽ học ra sao, tiếp thu kiến thức thế nào, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện tại thì phụ huynh và nhà trường phải đồng hành và sát sao các bé trong việc học tập. 

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 4.

- Là những vũ công chuyên nghiệp, Khánh Thi và chồng có định hướng cho bé theo nghiệp của mình không? 

Kubi và Anna, mỗi bé sở hữu khả năng và tính cách riêng. Hiểu rõ điều đó nên chúng mình thống nhất không dạy con nhảy quá sớm vì sợ mất đi sự sáng tạo của con. Mỗi lần bật nhạc, Kubi tự sáng tạo điệu nhảy, bắt được thần thái của ba mẹ rồi tự nhảy theo những gì con thích. Mình cho rằng ba mẹ không nên ép buộc con cái. 

Hai vợ chồng đều muốn các con được phát triển một cách tự nhiên nhất, quan trọng là bé ngoan, nghe lời ông bà, biết bày tỏ cảm xúc, thái độ của bản thân và từ đó mình lựa dạy con sau này. Việc trong tương lai, con sẽ lựa chọn kinh doanh theo gia đình nhà nội hay theo xu hướng hoạt động nghệ thuật như bố mẹ hay một lĩnh vực bất kì nào khác thì vợ chồng mình cũng hoàn toàn ủng hộ. 

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ khi có con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 4.

Là những vũ công chuyên nghiệp nhưng cả hai vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển chưa từng dạy con nhảy vì sợ làm mất đi tính sáng tạo của các bé.

- Quan điểm nuôi dạy con cái của Khánh Thi ra sao?

Dù kinh tế gia đình ổn định nhưng mình không cho con cảm giác luôn đầy đủ về vật chất, vì khi đó bé sẽ có những đòi hỏi, không có sự chia sẻ với người bên cạnh. Lúc đầu, mình rất thương con, mua thật nhiều quần áo, đồ chơi cho bé... nhưng giờ mọi thứ thay đổi khá nhiều. Dù vẫn thích con mặc đẹp, đáng yêu nhưng với một em bé thay đổi chiều cao, cân nặng rất nhanh thì mua quá nhiều quần áo sẽ vô cùng lãng phí. Mình cần phải rất tinh tế và kĩ lưỡng trong việc lựa chọn trang phục và mọi thứ trong cuộc sống cho các con.

Kubi và Anna chơi rất thân nhưng cứ 5 phút là cãi nhau. Chắc đây là vấn đề chung của các gia đình có 2 anh em rồi. Nhiều khi người lớn không kiểm soát được, thấy con ầm ĩ sẽ quay ra quát bé thì đó là điều không nên. Mình cũng đã có lúc bực mình khi hai bé không nhường nhịn nhau nhưng chúng mình dần học cách bình tĩnh hơn. 

Kubi biết nhận lỗi nhiều hơn và hay nhường em nhưng Anna cũng rất thương anh, nếu bố mẹ phạt anh là Anna sẽ khóc nên hai vợ chồng thay đổi hình phạt bằng cách như thế để bé có sự yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ khi có con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 5.

Kubi và Anna có tính cách và sở thích trái ngược nhau nhưng cả hai bé đều rất ngoan ngoãn, lễ phép.

- Khánh Thi mong muốn điều gì ở các con trong tương lai?

Mình chỉ mong hai con luôn khỏe mạnh, năng động, giao tiếp tốt và có khả năng làm chủ bản thân. Chúng mình không cần con phải giỏi giang hay trở thành một nghệ sĩ trong tương lai bởi hiện tại các con còn chưa hình thành cá tính đầy đủ. Mình là giáo viên nên hiểu tâm lý chung và khả năng của từng người, việc ép một đứa bé phải theo những gì ba mẹ mong muốn là không nên, nếu sau này bé có trở thành thần đồng đi chăng nữa thì cũng sẽ làm mất tuổi thơ mà con đáng ra phải có. 

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 7.

- Khánh Thi và chồng có dự định sẽ sinh thêm em bé không?

Chúng mình chưa quyết định việc này vì còn rất nhiều công việc và dự định phải làm, nếu có bầu vào thời điểm này thì sức khỏe cũng khó ổn định để tập trung làm việc được. Sang năm sau mình cũng bước vào tuổi 40 rồi và cũng băn khoăn không biết có nên sinh thêm nữa không mặc dù rất thích. Với một người phụ nữ có được tình yêu thương đầy đủ của chồng và gia đình nhà chồng thì đứa con ra đời cũng sẽ rất hạnh phúc. Nhiều người cũng giục sinh thêm con nhưng mình sợ sức khỏe không đảm bảo. 

Phỏng vấn Khánh Thi trong vai trò làm mẹ: Học được nhiều điều từ khi có con, thích sinh thêm bé thứ 3 nhưng băn khoăn vì một điều - Ảnh 6.

Khánh Thi rất thích có thêm em bé nhưng bà mẹ 2 con khá băn khoăn vì lo sức khỏe không được đảm bảo.

- Có bố mẹ là người nổi tiếng chắc hẳn Kubi và Anna sẽ có những áp lực riêng trong cuộc sống, Khánh Thi nghĩ sao về điều này?

Các bé lớn lên trong thời đại 4.0 nên hiểu rõ bố mẹ là người nổi tiếng. Tuy nhiên, mình không lấy sự nổi tiếng đó để trở thành một người có quyền, mình đặc biệt chú ý dạy con cách tiếp cận với khán giả và nói năng sao cho lễ phép. 

Từ khi có con, chúng mình đều trưởng thành hơn và học được từ con rất nhiều điều. Là một người mẹ, mình nhẹ nhàng bảo ban, dạy dỗ con để con biết thế nào là phải trái, đúng sai, lớn lên trở thành một người lương thiện và đối xử tốt với mọi người. 

Cảm ơn Khánh Thi vì những chia sẻ gần gũi và chân thành này. Mong dịch bệnh sớm qua để cả gia đình sẽ được đoàn tụ bên nhau nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm