Phát triển trí não của con thông qua hội họa

Mỗi em bé là một mần non bé nhỏ cần được cha mẹ nuôi dưỡng, và giúp bé khám phá ra khả năng tiềm ẩn của mình.

Có bé sẽ vô cùng thích thú và có năng khiếu với những con số, có bé lại là thiên tài của âm nhạc, nhảy múa vv…nhưng hầu như bé nào cũng thích vẽ, nơi tạo ra những bức tranh với góc nhìn cuộc sống sinh động của các bé.

Hội họa giúp trẻ thể hiện ý nghĩ của trẻ

Bạn có biết, khi khả năng ngôn ngữ của bé chưa hoàn thiện, nhưng trong trí não của trẻ thì những mảng màu của hội họa chính là phương tiện để trẻ thể hiện ý nghĩ, tư duy một cách tốt nhất, lý thú nhất đến với thế giới bên ngoài.

Phát triển khả năng sáng tạo của bé thông qua hội họa

Có một sự thật mà rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết, biết hát và biết nói. Tuy chỉ là những nét vẽ đơn giản, nguệch ngoạc, thể hiện sự hồn nhiên, mà người lớn chúng ta không hiểu nổi nhưng lại là cả một thế giới to lớn hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp, tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ. Vẽ chính là cách tốt nhất để cha mẹ khuyến khích phát triển trí thông minh của trẻ.

Những bức tranh ngộ nghĩnh của tuổi thơ là kỷ niệm vô giá của mỗi người

Tuổi thơ của con đẹp nhất khi được cha mẹ lưu giữ thông qua những bức tranh tuổi thơ ngộ nghĩnh. Vì thế khi trẻ bắt đầu cầm nắm được vật bằng tay, cha mẹ hãy mua cho con những cây bút chì màu, giấy trắng, tấm bảng vv…để con thỏa sức vẽ lại những gì con muốn. Qua những bức tranh ấy, cha mẹ có thể thấy được tâm hôn con, cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc của trẻ thơ, dù còn rất trong sáng và non nớt, đây cũng là cách làm bạn với con của mình của các bậc phụ huynh.

Hội họa mang đến cho trẻ nhiều lợi ích không ngờ đến

Bạn có biết, khi để trẻ được tự do phát triển khả năng vẽ của mình, chính là cha mẹ đã tạo ra một môi trường tốt nhất để trẻ:

- Rèn luyện trí nhớ của mình, thông qua những hình ảnh và màu sắc trẻ lựa chọn để thể hiện.

- Nâng cao khả năng quan sát thế giới xung quanh để đưa vào bức tranh của mình, nhờ vậy giúp trẻ tập trung hơn khi thực hiện bất kỳ công việc gì trong cuộc sống.

Vui đùa cùng màu sắc sẽ giúp bé nâng cao trí thông minh của mình

- Nâng cao khả năng tưởng tượng, sáng tạo của trẻ qua các nét vẻ, màu sắc trẻ chọn cho bức tranh của mình. Đó là thế giới trẻ nghĩ, trẻ muốn và trẻ cảm nhận.

- Vẽ giúp não trẻ hoạt động vì màu sắc luôn kích thích bán cầu não trái của trẻ phát triển, qua đó trẻ có thể phát triển hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, mỹ thuật, cảm giác ….

Chỉ cần để ý cách trẻ vẽ, cha mẹ có thể nhận thấy năng khiếu, óc thẩm mỹ của con thông qua cách con phối màu. Tuy cách thức không được thống nhất, phối màu không thật sự chuẩn xác nhưng qua đó lại thể hiệ được cá tính và năng khiếu của con.

Mọi trẻ em nói chung đều thích được vẽ tranh, mặc dù những bức tranh còn chưa hoàn thiện, được sáng tác phần nhiều do cảm hứng, nhưng qua đó trẻ đã thể hiện tài năng của mình. Được sống trong thế giới của mình, thế giới của tự do, tưởng tượng và niềm vui thích. Do đó, bồi dưỡng khả năng mỹ thuật cho trẻ khi các con con bé là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Người lớn cần hướng dẫn trẻ vẽ một cách phù hợp, đúng với lứa tuổi kết hợp với rèn kỹ năng cơ bản để khai thác và phát huy được trí tưởng tượng sáng tạo cũng như năng lực bên trong của trẻ.

Lựa chọn dụng cụ vẽ cho con phát huy khả năng sáng tạo

Lựa chọn bút màu, giấy vẽ để các con được thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho trẻ là điều mà nhiều phụ huynh lo lắng, khi mà thị trường dụng cụ hội họa của Việt Nam còn ngập tràn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, có thể gây ảnh hướng không tốt đến sức khỏe cho trẻ.

Để phát triển kỹ năng vẽ của bé, và đảm bảo an toàn cho các con khi sáng tạo những bức tranh của mình. Bút màu Funny Magic bộ 12 màu, và 6 màu là sự lựa chọn phù hợp cho mọi phụ huynh. Bởi bút màu Funny Magic nhanh khô, không độc hại, không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ. Bút Funny Magic có màu sắc rất tươi sáng khi vẽ lên giấy A4 phù hợp với tính cách hồn nhiên, trong sáng của trẻ.

Bút màu Funny Magic không chứa chất độc hại, an toàn cho bé

Đặc biệt, bút màu Funny Magic còn là cầu nối sáng tạo của cha mẹ và bé, vì cả nhà có thể cùng nhau tạo những bức vẽ thật đẹp, sau đó đem ủi lên vải trắng, để tạo thành một chiếc áo đầy tình cảm gia đình, nơi lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu mà sẽ là kỷ niệm tuyệt vời của trẻ. Bởi mực bút Funny Magic khi ở nhiệt độ cao thì có tính thấm hút rất cao vào kết cấu của từng sợi vải, và có màu sắc cực kỳ tươi sáng, không sợ phai màu trong quá trình giặt ủi.

Với bài viết trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh đã biết được tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ của con thông qua hội họa, cũng như lựa chọn cho mình được sản phẩm bút màu tốt nhất, không độc hại để đảm bảo sức khỏe cho con cái của mình.

Tìm hiểu thêm về bút vẽ áo Funny Magic

NGRACE CO.,LTD

104/89 Soi Prayamonthad 35-9, Kanchanapisek Road, Bangbon, Bangkok 10150

Importer: JB Import Export Co., Ltd.

Address: No.77/13/79, Pham Dang Giang Street, Binh Hung Hoa Ward, Binh Tan District, HCMC.

Website: http://funnymagic.vn

Fanpage: https://facebook.com/funnymagic01

Tel: (+84)8.6680.8051 - Hotline: (+84) 0905.437.079 - Email: info@funnymagic.vn

Chia sẻ
Đọc thêm