Phát hiện con lén xem "ảnh nóng" trên web đen, mẹ Hà Nội làm ngay 1 việc khiến con tin tưởng kể hết, dân tình xuýt xoa "dạy con quá tinh tế"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ bằng một hành động vô cùng đơn giản, người mẹ đã giúp con đặt trọn niềm tin và kể hết mọi chuyện.

Bước vào độ tuổi mới lớn, trẻ bắt đầu có sự tò mò về chuyện người lớn, những chiếc ảnh "nóng" hay hàng loạt trang web đen bắt đầu thu hút chúng như một lẽ tự nhiên. Nhiều phụ huynh có con ở trong độ tuổi dậy thì bắt đầu tỏ ra e ngại, không biết phải dạy và hướng dẫn con về chuyện giáo dục giới tính như thế nào, liệu rằng dạy con sớm có phải là "vẽ đường cho hươu chạy" hay không?

Nếu vô tình phát hiện con đang xem phim nóng, các mẹ sẽ xử lý như thế nào? Một bà mẹ trong showbiz Việt đã lập tức tung mọi chuyện lên mạng xã hội, đe dọa và dùng những từ ngữ chỉ trích con mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu cách làm này có giúp cậu bé ngưng chuyện xem ảnh nóng lại, hay sẽ làm con trở nên tự ti, xấu hổ với tất cả mọi người?

Trước sự việc này, chị Huyền Như (37 tuổi, sống tại Hà Nội) đã có cách xử lý tinh tế hơn, vừa giúp con hiểu biết về giáo dục giới tính vừa khiến bé tin tưởng vào bố mẹ. 

Phát hiện con lén xem "ảnh nóng" trên web đen, mẹ Hà Nội làm ngay 1 việc khiến con tin tưởng kể hết, dân tình xuýt xoa "dạy con quá tinh tế" - Ảnh 1.

Bố mẹ cần làm gì khi phát hiện con xem web đen? - Ảnh: Internet.

"Khi đến tuổi dậy thì, chuyện con xem phim nóng là điều rất bình thường. Đó là nhu cầu tự nhiên của con người mà, mình cấm không được nhưng phải khéo léo. Mình đã từng rơi vào trường hợp như vậy, ban đầu có chút thất thần, lo lắng không biết ở độ tuổi này con đã biết những gì, nếu bây giờ mình cấm tiệt rồi nói chuyện cho cả gia đình biết thì có ổn không nhỉ. 

Và tất nhiên mình chọn cách có lẽ là tốt nhất cho cả 2 mẹ con. Khi phát hiện con xem những tạp chí có ảnh "nóng" và lén xem phim "mát mẻ" trên web "đen" khi mới 10 tuổi, mình đã tế nhị mua mấy cuốn sách về giới tính rồi đặt lên trên giá sách gia đình. Giả vờ như không để ý, mình cứ lặng lẽ quan sát và biết con âm thầm lấy những cuốn sách ấy ra đọc rồi lén để vào chỗ cũ. 

Sau đó, trong lúc ngồi xem phim, mình mới hỏi con trai: "Con đã đọc hết những cuốn sách mẹ mới mua chưa?". Thấy con xấu hổ, mình mới nhẹ nhàng ôm con và thì thầm": "Con trai mẹ lớn rồi!". Ngay cả những chuyện rất tế nhị như mộng tinh, thủ dâm... con cũng tin tưởng nói với mình. Và mình cũng tìm hiểu cùng con, giải thích cho con và nói về những điều nên và không nên làm. Vậy là với cách nhẹ nhàng, mình đã lấy được lòng tin của con", chị Huyền Như chia sẻ. 

Hai trong nhiều cuốn sách mẹ có thể mua cho con khi bé đến tuổi dậy thì. 

Một số cuốn sách mà bà mẹ trẻ này đã mua cho con tham khảo là: Những thắc mắc trong tình yêu tuổi mới lớn; Cẩm nang con trai/cẩm nang con gái; Nói với con về giới tính...

Rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra đồng tình và khen ngợi cách dạy con quá tinh tế của chị Như. Cách này vừa giúp bé hiểu thêm về chuyện người lớn, đồng thời không làm con xấu hổ, và bé cũng thoải mái chia sẻ mọi chuyện với bố mẹ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho biết những chuyện này ngoài mẹ, bố cũng nên là người tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn cho con. 

https://afamily.vn/phat-hien-con-len-xem-anh-nong-tren-web-den-me-ha-noi-lam-ngay-1-viec-khien-con-tin-tuong-ke-het-dan-tinh-xuyt-xoa-day-con-qua-tinh-te-20220317135509087.chn
Chia sẻ
Đọc thêm