Phanh Lee khoe tủ trữ sữa vàng óng cho con gái, từng áp lực vì sợ không đủ sữa nhưng quyết nói không với móng giò

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nữ diễn viên đã có những chia sẻ về quá trình ở cữ và bày cách giúp sữa về nhiều với các mẹ bỉm khác.

Cách để giúp sữa về đều và nhiều, còn để tủ đông dự trữ

Cũng giống như rất nhiều bà mẹ khác, vì là lần đầu làm mẹ nên Phanh Lee có rất nhiều bỡ ngỡ trong việc chăm sóc cho con. Nữ diễn viên đã tự tìm hiểu và đọc sách để rút ra những điều phù hợp với bản thân mình. Hiện tại Sochu đã được hơn 2 tháng, trộm vía bụ bẫm, đáng yêu còn mẹ Phanh Lee cũng được khen nhan sắc thăng hạng cùng vóc dáng như thời còn son rỗi.

Hiện tại, Phanh Lee kết hợp vừa cho Sochu bú mẹ vừa hút sữa. Bà mẹ trẻ thường hút sữa sau khi cho em bé bú 1 bên và hút 1 bên còn lại, hoặc khi nào em bé ngủ quá cữ. Trung bình 1 ngày, nữ diễn viên hút khoảng 5-6 lần bắt đầu từ 5-7h sáng tới 12h đêm. Mỗi lần cách nhau khoảng 3-4 tiếng, tăng giảm tùy cơ thể tự cảm nhận.

"Mình có tham khảo trong 3 tháng đầu nên hút khoảng 8 lần/ngày. Nhưng vì kết hợp cả cho bé bú trực tiếp nên tự giảm xuống số lần như vậy, trộm vía em bé bú đủ và vẫn dư ra để trữ đông được", Phanh Lee tâm sự.

Phanh Lee khoe tủ trữ sữa vàng óng cho con cùng bí quyết để sữa về nhiều.

Dù vậy nhưng trong khoảng tuần thứ 3, 4, bà mẹ trẻ đã từng trải qua cảm giác stress vì sợ không đủ sữa cho con. Mặc dù hàng ngày Sochu vẫn đủ sữa để bú nhưng chỉ vì không vắt dư ra được để trữ đông nên cô tự tạo áp lực lên bản thân mình. Thế nhưng căng thẳng chính là kẻ thù của sữa nên Phanh Lee quyết định thay đổi. Trước tiên, cần phải giải tỏa vấn đề tâm lý, sau đó xem lại bản thân đã ăn ngủ đủ giấc chưa rồi chỉnh lại thực đơn, tăng thời gian cho bé bú hoặc kích sữa.

"Ví dụ trước 3-4 tiếng mới cho con ti hoặc vắt 1 lần thì giờ rút ngắn thời gian khoảng 2-2,5 tiếng. Trong mỗi lần cho con ti hoặc hút sữa sẽ tăng lên, ví dụ trước vắt 10 phút thì giờ tăng lên 15 phút. Cứ mỗi lần tăng thêm một chút. Bên cạnh đó trước khi hút sữa khoảng 30 phút nên uống một chút nước ấm rồi massage nhẹ. Vì sữa mẹ sản xuất theo nhu cầu nên chỉ cần kiên trì và làm đúng cách thì sữa chắc chắn sẽ về nhiều", mẹ bỉm tâm sự.

Thực đơn để sữa đặc và vàng óng 

Về chế độ ăn uống, Phanh Lee cho biết cô và mẹ đẻ lẫn mẹ chồng đều có tư duy khá thoải mái nên không bị ép ăn theo kiểu truyền thống để tốt sữa mà trộm vía sữa vẫn rất đều và đủ cho con.

Bên cạnh đó, việc kiêng khem cũng rất quan trọng: "Mình kiêng nước lạnh, kiêng chua, đồ sống, thực phẩm có tính hàn như lươn, ốc. Đặc biệt mình không ăn móng giò vì trước giờ ghét món đó chứ không phải vì kiêng. Ngoài ra, mình không ăn gà, bò khoảng 3-4 tuần đầu.

Quan trọng là phải thay đổi thực đơn liên tục để có đầy đủ chất. Mình cũng ăn nhiều cơm hơn trước kia. Ngày trước 1 tuần ăn 1-3 bữa cơm, giờ 1 tuần ăn 7-10 bữa. Không kiêng đồ cay, nóng, chiên rán vì muốn ăn đa dạng từ đồ Việt cho tới đồ Tây, Nhật, Hàn để vừa đủ chất lại đỡ ngán. Các mẹ bỉm nên chịu khó lên thực đơn phong phú cho đỡ ngán".

Một vài món ăn trong thực đơn cơm cữ của Phanh Lee.

Cụ thể thực đơn ở cữ của Phanh Lee như sau:

- Bữa sáng: Sandwich hoặc Croissant kẹp chesse lát, thêm trứng và 1 bát ngũ cốc.

- Bữa chiều: Bánh ngọt, thêm ngũ cốc nhà làm gồm có các loại hạt: đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu trắng, hạt sen, gạo lứt. Tất cả rang lên rồi xay nhuyễn trộn đều. Mỗi lần uống 2-3 thìa cùng sữa tươi không đường.

- Bữa trưa và tối ăn đủ no, không cố ăn quá nhiều, quan trọng là uống đầy đủ nước thì sữa mới về được.

Theo phu nhân Tổng giám đốc Tập đoàn nghìn tỷ, các mẹ bỉm nên ăn những gì bản thân cảm thấy thích, ăn đủ chất và không kiêng khem quá nhiều. Mỗi người có một thực đơn khác nhau và quan trọng là con phát triển đều đặn và khỏe mạnh.

Sau 1 tháng ở cữ, Phanh Lee ăn uống lại như bình thường, chỉ hạn chế đồ lạnh và quá chua. Nữ diễn viên hy vọng mọi người có thể tham khảo từ thực đơn của cô, ngoài ra nên tìm hiểu, đọc thêm nhiều sách và học hỏi kiến thức từ mọi người xung quanh để rút ra những điều phù hợp nhất với bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm