Phanh Lee khoe cơm cữ với một món nổi tiếng ở Hải Nam, chế biến tại gia ngon hơn cả ngoài tiệm

Quỳnh Trang ,
Chia sẻ

Cơm gà Hải Nam là món cơm cữ tiếp theo được phu nhân Giám đốc tập đoàn nghìn tỷ lựa chọn vào thực đơn ăn uống trong thời gian ở cữ.

Mới chỉ ra nhập hội bỉm sữa Vbiz không lâu, nhưng mọi nhất cử nhất động về cuộc sống bỉm sữa của Phanh Lee luôn được rất nhiều fan quan tâm. Tiếp tục series những ngày ở cữ với đủ món tẩm bổ từ Tây sang ta, qua cả Nhật và hôm nay “mẹ bỉm quý tộc” lại tiếp tục khoe một món mới vào menu cơm cữ của mình là cơm gà Hải Nam.

Cụ thể trên trang cá nhân, Phanh Lee chia sẻ hình ảnh chế biến món cơm gà tại gia với hai công đoạn chính và cầu kỳ nhất là hầm gà, chiên cơm. Không để fan chờ lâu, tiếp đó cô khoe thành quả món cơm gà nổi tiếng được bày biện hấp dẫn, cực ngon mắt kèm lời khen: “Cơm gà Hải Nam, ngon hơn tiệm luôn”.

Phanh Lee khoe cơm cữ với một món nổi tiếng ở Hải Nam, chế biến tại gia ngon hơn cả ngoài tiệm - Ảnh 1.

Phanh Lee chia sẻ công đoạn nấu món cơm gà Hải Nam tại gia là hầm gà và chiên cơm.

Phanh Lee khoe cơm cữ với một món nổi tiếng ở Hải Nam, chế biến tại gia ngon hơn cả ngoài tiệm - Ảnh 2.

Món cơm cữ được Phanh Lee đánh giá là ngon hơn cả ngoài tiệm.

Được biết món cơm gà Hải Nam vốn có nguồn gốc ở Trung Quốc, nhưng đặc biệt nổi tiếng và phổ biến tại Malaysia và Singapore. Món ăn được sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như: cơm, gà,… nhưng lại rất bổ dưỡng để bổ sung chất cho các mẹ sau sinh.

Nhìn món cơm cữ hấp dẫn của phu nhân Tổng giám đốc tập đoàn nghìn tỷ ai cũng phải ngưỡng mộ bởi chế độ ăn uống thời kỳ ở cữ rất phong phú và đầy đủ dưỡng chất. Có lẽ nhờ thế mà phong độ nhan sắc của mẹ bỉm Phanh Lee không giảm sút chút nào mà ngược lại còn thăng hạng, mặn mà. 

Bằng chứng là chỉ mới sinh gần 1 tháng nhưng mẹ một con đã tự tin khoe vóc dáng trong bộ đồ cực gợi cảm. Cùng với đó là tiết lộ hài hước của cô về việc tranh thủ tạm ngưng vài phút với cuộc sống bỉm sữa để chăm sóc bản thân một chút. Ngoài ra, các fan cũng bày tỏ mong muốn cô sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về cuộc sống bỉm sữa của mình. 

Không chỉ trong giai đoạn mang thai mà sau khi sinh con, chế độ dinh dưỡng vẫn còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của sản phụ và em bé. Chế độ ăn sau sinh con cho sản phụ cần phải đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cần thiết

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình trạng dinh dưỡng của mẹ sau khi sinh con có ảnh hưởng tới số lượng và thành phần của sữa mẹ. Cụ thể, nếu chế độ ăn uống của người mẹ sau sinh con bị thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin A, D và B1 thì sữa mẹ cũng sẽ thiếu các vitamin này. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu đời, lượng kháng thể của trẻ được cung cấp trực tiếp qua sữa mẹ. Vì vậy, việc đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho người mẹ sau sinh con sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật tốt nhất cho bé.

Để đảm bảo khẩu phần ăn của người mẹ sau sinh con, cần cung cấp đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng. Nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm để nâng cao chất lượng khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, những thực phẩm sử dụng trong khẩu phần nên lựa chọn thực phẩm theo mùa chứ không nhất thiết chỉ ăn rau ngót sau sinh. Cụ thể, nên bổ sung các loại thực phẩm sau:

- Ăn các loại hoa quả tươi và rau xanh (ăn rau ngót sau sinh...) để đảm bảo lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất.

- Ăn chất bột đường thường có trong cơm, bún, bánh mì, khoai lang, khoai tây...

- Nạp protein từ thịt nạc, thịt gà, trứng và các loại đậu.

- Nạp canxi từ sữa, bơ, cá mòi, đậu phụ... để hỗ trợ phát triển xương và răng cho bé.

Chia sẻ