Nuôi con bằng sữa mẹ, bé gái Nghệ An 11 tháng nặng 20kg, mỗi tháng tăng 2kg

Giang Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Số cân nặng của cô bé bụ bẫm, dễ thương ở Nghệ An thậm chí những bé đã 2 - 3 tuổi cũng chưa đuổi kịp.

Mới đây, hội các mẹ bỉm sữa Việt như phát cuồng với hình ảnh cô bé bụ bẫm 11 tháng tuổi được chia sẻ trên hội nhóm của một mạng xã hội lớn. Khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt đen láy cùng nước da trắng như bột của bé khiến không chỉ các mẹ bỉm sữa mà bất cứ ai nhìn cũng phải mê mẩn với độ đáng yêu hết nấc của bé.

Liên hệ với mẹ của bé là chị Nguyễn Thị Hồng Nhung ở Nghệ An, chị Nhung chia sẻ: Cô bé đáng yêu trên tên là Phạm An Na sinh ngày 10/10/2018, là "cô út" trong gia đình có 3 anh em.

image002

67543831_1080051618867315_377899505061724160_n

image003

Chị Nhung và bé An Na

Được biết, ngày bé, 2 anh trai của An Na cũng đáng yêu không kém cô em gái. Mẹ An Na tốt sữa, đẻ bé nào cũng 4kg trở lên, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ mà tầm 10, 11 tháng, 2 anh của An Na cũng mũm mĩm nặng tầm 17, 18kg như vậy. Riêng có An Na là hơi nhỉnh hơn chút. Song cả 3 anh em ai cũng nhanh nhẹn, láu lỉnh lắm.

image006

An Na được 2 anh trai cưng chiều hết mức

Tuy nhiên, 2 anh trước của An Na là đẻ thường, còn An Na được gia đình quyết định sinh mổ.

Theo bà mẹ 3 con này chia sẻ, trong quá trình bầu bí, chị Nhung cũng không ăn uống theo chế độ tẩm bổ gì đặc biệt. Chị bảo cứ ăn theo khẩu vị mình thích và quan trọng là tinh thần thoải mái, nên bé phát triển rất tốt từ trong bụng mẹ.

6 tháng đầu, bé tăng 2kg/tháng, 5 tháng tiếp theo mỗi tháng trung bình 1kg/tháng. An Na bú mẹ hoàn toàn và từ 6 tháng bé được mẹ cho ăn thêm hoa quả cùng rau củ nghiền.

Khi những hình ảnh bé An Na được chia sẻ trên mạng xã hội, hầu hết các mẹ bỉm sữa đều mê mẩn với độ đáng yêu hết nấc của bé. Tuy nhiên, cũng có một số người bình luận cho rằng nhìn bé to hơn so với tháng tuổi sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Song mẹ An Na chia sẻ, cô bé phát triển rất tốt, thậm chí còn nhanh nhẹn, nhận thức sớm hơn những bé đồng trang lứa.

Cụ thể, dù trông rất bụ bẫm nhưng An Na biết lẫy từ khi mới được 5 ngày tuổi, lúc đó 2 mẹ con còn chưa xuất viện về nhà. Ngoài 4 tháng bé An Na đã biết bò, 10 tháng cháu biết đứng tênh tênh, 11 tháng biết đẩy xe đi men theo tường. Không chỉ vậy, An Na còn phản xạ rất tốt, nhắc 1 lần là bé nhớ ngay, làm theo người lớn rất nhanh, rồi ê a hát theo nhạc rất đáng yêu nữa.

image010

image007

An Na được thừa hưởng nhiều nét từ bố của bé

Khi An Na được 6 tháng mẹ An Na cũng có ý định cho An Na ăn dặm xong bé lại không có nhu cầu. Thấy con phát triển rất tốt ở mọi giai đoạn nên mẹ An Na rất yên tâm. Đặc biệt giờ giấc sinh hoạt của bé từ lúc sinh đã rất đều đặn, ăn ngủ đúng giờ nên mẹ bé rất nhàn. Tới giờ bé tự giác ti mẹ rồi đi ngủ.

image011

Cô nàng say giấc khi đã ti mẹ no bụng

Mẹ An Na cho biết, sức đề kháng của bé rất tốt, 11 tháng tuổi An Na chưa phải dùng tới kháng sinh bao giờ. Thi thoảng bé hắt hơi, chảy nước mũi, mẹ bé lại cho dùng một số phương pháp dân gian là khỏi.

Nhìn bé bụ bẫm, đáng yêu nên mỗi khi bố mẹ cho bé ra ngoài ai nhìn thấy cũng thích bế, xin được chụp ảnh. Ngay từ lúc 1 tháng tuổi An Na đã được mẹ đưa ra ngoài chơi, đi du lịch thường xuyên nên bé rất mạnh dạn, hòa đồng, thích có người nói chuyện cùng lắm.

image014

image012

Tổ ấm hạnh phúc của bé An Na

Từ kinh nghiệm bầu bí và nuôi con "mát tay" của riêng mình, chị Nhung nhắn nhủ các mẹ bỉm sữa rằng: Lúc bầu bí quan trọng nhất là tinh thần thoải mái, ăn uống không cần quá tẩm bổ, miễn đủ dưỡng chất và hợp với khẩu vị của mình là em bé sẽ phát triển tốt từ trong bụng mẹ. Sau này bé chào đời cũng khỏe mạnh, dễ nuôi hơn. Đồng thời bé An Na cũng là minh chứng khẳng định rằng, nuôi con không gì tốt bằng sữa mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm