Nửa đêm tỉnh giấc, bé gái 11 tháng tuổi có hành động khiến mẹ vô cùng cảm động

Thỉnh thoảng, người mẹ nửa đêm tỉnh dậy thì phát hiện bé tự ngồi dậy nên cảm thấy rất kì lạ nên đã quyết định đặt camera theo dõi.

Hiện nay, nhiều cha mẹ có thói quen cưng chiều trẻ một cách thái quá nên tạo ra những đứa trẻ chỉ biết đòi hỏi và không quan tâm đến mọi người. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sự phát triển của trẻ, cha mẹ cần học cách từ chối những yêu cầu vô lý của trẻ và bồi dưỡng thói quen tốt ở trẻ nhỏ.

Mới đây, một bé gái 11 tháng tuổi đã thu hút sự chú ý của mạng xã hội Trung Quốc. Một người mẹ phát hiện con gái 11 tháng tuổi của cô rất ít khóc. Kể cả khi bé khóc cũng rất mau nín khi cho bé đồ chơi hoặc dỗ dành. Thỉnh thoảng, người mẹ nửa đêm tỉnh dậy thì phát hiện bé tự ngồi dậy nên cảm thấy rất kì lạ.

Người mẹ quyết định lắp camera trong phòng ngủ để xem điều gì xảy ra. Ngày hôm sau, khi xem lại camera thì người mẹ nhìn thấy bé nửa đêm ngồi dậy tự bú sữa bình, sau khi bú xong thì bé còn đắp chăn cho mẹ. Khi biết sự tình, người mẹ vô cùng cảm động, cảm thấy hạnh phúc khi sinh được một đứa bé đáng yêu và hiểu chuyện.

Những hành động trên thể hiện nét tính cách đặc trưng của bé là tự lập, ngoan ngoãn, biết quan tâm tới người khác. Dù mới chỉ 11 tháng tuổi nhưng bé đã thể hiện như thế, chứng tỏ đây là nét tính cách bẩm sinh của đứa trẻ.

Bé gái 11 tháng tuổi nửa đêm tỉnh giấc có hành động này khiến mẹ vô cùng cảm động - Ảnh 1.

Bé gái 11 tháng tuổi nửa đêm tỉnh giấc có hành động này khiến mẹ vô cùng cảm động - Ảnh 2.

Bé gái 11 tháng tuổi nửa đêm tỉnh giấc có hành động này khiến mẹ vô cùng cảm động - Ảnh 3.

Hành động của bé khiến trái tim người mẹ tan chảy.

Thông thường, ngay từ khi sinh ra, trẻ nhỏ đã có những tính cách bẩm sinh đặc trưng và nó thể hiện ngay khi bé chỉ vài tháng tuổi. Dưới đây là những đặc trưng tính cách bẩm sinh ở trẻ mà tùy thuộc vào đó, cha mẹ có thể có cách nuôi dạy trẻ phù hợp.

1. Bé dễ tính

Có khoảng 40% trẻ nhỏ thuộc trường hợp này. Bé có tính cách tích cực, lạc quan, vui vẻ. Hành vi của bé có tính quy luật, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới và dễ chấp nhận người lạ. Những bé này rất ngoan nên nhận được sự yêu mến của mọi người.

Gợi ý cho cha mẹ: Những em bé này có tính cách ấm áp, hiền hòa, cha mẹ thường sẽ nhàn tênh khi chăm sóc bé. Điều cần lưu ý, cha mẹ không nên lơ là trong việc giáo dục trẻ, bình thường cần hướng trẻ phát triển theo hướng đúng đắn.

2. Bé khó tính

Có khoảng 10% trẻ nhỏ thuộc trường hợp này. Bé có tính cách và hành xử tiêu cực khiến nhiều cha mẹ phiền lòng. Giờ giấc ăn ngủ của bé không theo quy luật, dễ nổi nóng, dễ cáu gắt. Đối với môi trường hoặc người lạ thì bé có phản ứng rất dữ dội. Chăm sóc những bé này đòi hỏi sự kiên nhẫn và bao dung của các bậc cha mẹ.

Gợi ý cho cha mẹ: Đối với những em bé khó tính, cha mẹ cần cho bé tiếp xúc với môi trường an toàn và người lạ thân thiện. Trước đó, cha mẹ cần nhắc nhở trẻ nên làm thế nào, khuyến khích để bé tăng sự tự tin, chú ý bồi dưỡng khả năng tự lập. Đồng thời, cha mẹ không nên cãi nhau trước mặt trẻ, cần bao dung và thấu hiểu trẻ, tạo nên môi trường ấm áp, gần gũi trong gia đình.

Nửa đêm tỉnh giấc, bé gái 11 tháng tuổi có hành động khiến mẹ vô cùng cảm động - Ảnh 5.

3. Bé phản ứng chậm

Có khoảng 15% trẻ nhỏ thuộc trường hợp này. Bé thiếu sự hoạt bát, thích ứng chậm với môi trường mới. Bé hiếm khi thể hiện cảm xúc mãnh liệt, cho dù là tích cực hoặc là tiêu cực. Đôi lúc, bé sẽ bộc lộ vẻ xấu hổ hoặc lạnh nhạt với mọi thứ xung quanh, nhưng khi bé đã trở nên hăng hái thì sẽ thích ứng rất nhanh. Những đứa trẻ này sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy vào mức độ yêu thương và cách giáo dục của các bậc cha mẹ.

Gợi ý cho cha mẹ: Trường hợp những bé có tính cách trầm, ít nói và không quen tiếp xúc với người lạ, cha mẹ nên đưa trẻ đến nơi công cộng, cho bé tiếp xúc với bạn bè cùng lứa tuổi. Bồi dưỡng cho bé khả năng giao tiếp và tư duy, cho bé làm một số việc vừa sức, khắc phục tính dựa dẫm vào cha mẹ.

Các bé ở trong 3 trường hợp trên đã chiếm 65%, ngoài ra có 35% trẻ không thuộc một trường hợp đơn lẻ mà có thể tổng hợp cả 3 đặc điểm trên.

Cho dù bé có tính cách như thế nào, các bậc cha mẹ cần dành thời gian ở bên trẻ, khuyến khích trẻ tự tin, tự lập ở nơi đông người để tránh hình thành nên những tính cách không tốt sau này.

Chia sẻ
Đọc thêm