NTK thị phi nhất 2020 và những điều chưa bao giờ kể: "Làm thiết kế không hề giàu, làm đầm cho Ngọc Trinh không chỉ vì cô ấy đẹp và nỗi lo mang tên lãnh cung”

Áo đầm gợi cảm táo bạo gọi tên NTK Đỗ Long và cũng chính vì thế mà anh là một trong những người hứng chịu bàn tán dư luận nhiều nhất.

Năm 2020 là một năm bận rộn và khá nhiều áp lực với NTK Đỗ Long. Trong làng mốt Việt, Đỗ Long chính là người đứng sau tất cả những bộ cánh sexy táo bạo nhất của người đẹp Việt, nhớ lại một LHP Cannes với bộ đầm đốt mắt của Ngọc Trinh hay hằng hà sa số những thiết kế cắt khoét chuyên phô diễn vóc dáng của dàn chân dài nóng bỏng. Người đẹp bạo tay khoe dáng, Đỗ Long cũng bạo tay làm nên những thiết kế sexy mà khó ai có thể theo kịp. Áo đầm gợi cảm táo bạo gọi tên NTK Đỗ Long và cũng chính vì thế mà anh cũng là một trong những người hứng chịu mũi rìu dư luận nhiều nhất, đến anh còn tự nhận "mình có duyên với scandal nhất showbiz này".

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 1.

Trò chuyện cùng anh trong một buổi chiều cuối năm, khi "bão tố" của năm 2020 đang dần lắng xuống, anh mới có chút thời gian chia sẻ những gì thật nhất về nghề, về người và tếu táo dành cho chúng tôi những câu bông đùa thú vị.

Xuất phát điểm là một stylist chạy đôn chạy đáo đi mượn đồ cho sao, nhiều năm sau thành một NTK nổi tiếng của làng mốt Việt

Khi chúng tôi hỏi về xuất phát điểm của anh, khi các NTK khác sẽ kể ra những thành tích mà mình có được, được đào tạo bài bản thế nào thì riêng Đỗ Long lại nhận luôn: "Tôi không được học hành bài bản mà xuất thân từ nghề stylist. Mọi người từng nói xuất phát điểm của tôi chỉ là một stylist với mức lương 5 triệu từ vài năm trước, tôi không phủ nhận. Tôi từng có những ngày tháng chạy từng shop để mượn đồ cho các sao và hot girl để chụp hình cho tạp chí. Tôi cũng không được đào tạo bài bản nhưng mê thời trang quá nên tôi tự học, có lúc tôi còn học từ chính nhân viên của mình!"

Bị "chửi" nhiều lắm chứ, nhưng cái gì đúng thì mình nghe thôi, cái gì sai mình bỏ ngoài tai hết

"Nghề nào mà chẳng là nghề, mình không làm gì thất đức thì mình không phải sợ. Chính ra tôi cũng bị chửi hay ném đá nhiều lắm chứ. Nhiều người nói tôi chỉ là một stylist suốt ngày đi mượn áo mượn quần, tôi có nói gì đâu, họ nói đúng mà. Nhưng giới thời trang khắc nghiệt lắm, bạn không tự thay đổi thì bạn tụt lại phía sau và không ai nhớ đến bạn nữa đâu. Tôi vừa mê thời trang vừa lỳ nên quyết theo nghề bằng mọi giá, càng khó tôi càng thích chơi" - NTK Đỗ Long tâm sự.

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 2.

Nhiều người họ ném đá tôi từ xuất phát điểm, đến cả những lần làm đồ sexy cho các sao. Chính ra làm việc với Ngọc Trinh là tôi bị soi nhiều nhất. Nhưng cả Ngọc Trinh và tôi đều "lỳ" giống nhau, cả hai anh em đều thấy những lời khen chê ấy không đáng gì so với tất cả những cố gắng. Họ chê đúng thì mình sửa sai, họ chê theo trào lưu thì mình gạt hết sang một bên. Nếu cứ để ý đến những lời chê bai không đáng có thì cả đời bạn sẽ chẳng làm được việc gì đâu.

Càng làm đồ sexy hở bạo lại càng bị "ném đá", nhưng nếu họ không bàn luận về mình khác gì mình bị lùi vào lãnh cung

Tôi không ngại chuyện mọi người bàn luận về mình, đúng sai hay thế nào thì họ vẫn đang nói chuyện về mình thôi. Làm ở showbiz, nếu không được chú ý tức là bạn đã bị "lãng quên", giống như lùi vào "lãnh cung" vậy. Nên mọi người còn bàn luận về mình là mình còn có một vị trí nhất định.

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 3.

Thiết kế đầm sexy quyến rũ là phong cách của Đỗ Long, rất nhiều sao Việt cũng thích mặc đầm mà tôi thiết kế. Vóc dáng họ đẹp, đường cong của họ nóng bỏng thì họ muốn khoe ra với công chúng, những thiết kế của tôi là nền tảng cho tất cả thăng hoa. Đương nhiên cũng có người khen người chê, nhưng sống trong showbiz nhiều năm, tôi thấy tất cả đều bình thường, cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến suy nghĩ của mình. Mình cũng không có thời gian đôi co với từng lời chê một, mình chọn lọc cái nào đúng thì mình nghe, cái nào sai thì mình bỏ qua luôn.

Làm đầm cho Ngọc Trinh là dễ nhất, không chỉ vì cô ấy đẹp thôi đâu, mà vì Ngọc Trinh đặt hết niềm tin vào Đỗ Long

Khi được hỏi về những người đẹp Đỗ Long từng hợp tác, anh nhắc đến Ngọc Trinh đầu tiên với ánh mắt vui vẻ, tự hào và tràn đầy cảm xúc. "Cả showbiz không ai diện đầm Đỗ Long nhiều như Ngọc Trinh. Tôi cảm thấy làm đầm cho Ngọc Trinh là dễ nhất. Cô ấy rất đẹp đó là điều không ai có thể phủ nhận nhưng tôi làm đầm cho Ngọc Trinh không chỉ bởi cô ấy đẹp tôi mới làm. Vì Ngọc Trinh với tôi rất giống nhau, cô ấy tin tưởng những thiết kế của tôi, và nếu có sai lầm thì dễ dàng bỏ qua cho nhau. "

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 4.

Còn mỗi người đều có một tính cách riêng, ai cũng có yêu cầu riêng, sự khó của họ lại là cái để mình rút kinh nghiệm và chỉn chu cẩn thận hơn trong từng thiết kế. Nên để nói cảm thấy ai khó nhất thì thực sự không có ai là nhất, mỗi người đều có tiêu chuẩn riêng của họ thôi. Tôi chỉ cố gắng thiết kế những bộ đầm giúp các người đẹp sexy quyến rũ nhất mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Tôi cũng được "thơm lây" mà.

Không hiểu sao cứ làm show là có scandal...

Cả năm 2020 giới showbiz yên ắng nhưng cuối năm lại bùng nổ với Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam và danh sách dài các Lễ trao giải đình đám như WeChoice Awards 2020... Đặc biệt là với Tuần lễ thời trang Quốc Tế Việt Nam, một mình show của NTK Đỗ Long chiếm lĩnh thảm đỏ ngày cuối.

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 5.

Khi được hỏi về những sự cố "trời ơi đất hỡi" quanh show diễn của mình, Đỗ Long chỉ biết cười: "Thật sự tôi cũng không hiểu sao cái số mình lại thị phi đến vậy, cứ làm show là có scandal mà toàn là những cái trên trời mình không lường trước được luôn. Hay là do vì là show của Đỗ Long nên mọi người soi nhiều hơn nhỉ! Tôi cũng không rõ, nhưng đã là người của showbiz thì thị phi là khó tránh, mình cứ đối mặt thôi, ngại gì!"

Người đứng sau những bộ váy áo sexy nhất lịch sử của sao Việt - NTK "thị phi" của Vbiz  - Ảnh 6.

Thảm đỏ WeChoice 2020 có tới 8 người diện thiết kế của Đỗ Long. Một mình may đồ cho tới 8 người đẹp: HH Tiểu Vy, HH Lương Thùy Linh, Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ, Á hậu Kiều Loan, Phí Phương Anh, Chi Pu, Kaity Nguyễn; vậy mà vẫn mỗi người một phong cách, một cá tính một sự quyến rũ khác nhau, thiêu đốt thảm đỏ hôm ấy.

"Nhiều khi tôi thấy phục mình, tôi may liền 8 bộ đầm cho 8 người đẹp Vbiz. Đầm của Lý Nhã Kỳ mất 2 tháng mới xong, đầm của Ngọc Trinh thì đến hôm thử váy vẫn còn đang đính kết chỉnh sửa, còn đầm của Á hậu Kiều Loan thì cách thảm đỏ 4 tiếng vẫn trong công đoạn đính kết... Vậy mà cuối cùng cũng xong xuôi, kịp cho các người đẹp xúng xính trẩy hội. Còn tôi vừa sát giờ thay bộ suit và lên đường luôn" - NTK Đỗ Long chia sẻ.

NTK Đỗ Long: "Nếu họ không bàn tán về mình, khác gì mình bị cho về lãnh cung" - Ảnh 6.

Cuối cùng là 10 câu hỏi nhanh đáp gọn, trả lời "CÓ - KHÔNG" dành cho NTK Đỗ Long:

NTK thị phi nhất 2020 và những điều chưa bao giờ kể: "Làm thiết kế không hề giàu, làm đầm cho Ngọc Trinh không chỉ vì cô ấy đẹp và nỗi lo mang tên lãnh cung” - Ảnh 8.

NTK thị phi nhất 2020 và những điều chưa bao giờ kể: "Làm thiết kế không hề giàu, làm đầm cho Ngọc Trinh không chỉ vì cô ấy đẹp và nỗi lo mang tên lãnh cung” - Ảnh 9.

Năm mới đến Đỗ Long cùng ekip của mình cùng xin chúc tất cả mọi người có một năm Tân Sửu phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ, dõi theo Đỗ Long và ekip trong nhiều dự án tiếp theo. Cảm ơn tất cả mọi người!

Chia sẻ
Đọc thêm