CLB dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh”

Nơi mẹ bầu hiện đại học cách nuôi con thông minh

Mẹ bầu có biết dinh dưỡng khoa học là ăn đủ chất, đủ lượng và hợp lý? Bên cạnh đó, ngoài dinh dưỡng thì thai giáo là một phương pháp rất hiệu quả giúp bé phát huy sức mạnh trí não?

Ngày 23-3-2014, tại Vũng Tàu đã diễn ra buổi sinh hoạt của CLB dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh” do EnfaMama A+ tổ chức. Từ rất sớm, hội trường nơi diễn ra buổi sinh hoạt của CLB đã có rất đông mẹ bầu đến tham dự. Nhiều mẹ bầu còn được ông xã đồng hành vì sự khởi đầu tốt nhất cho thành viên nhí sắp chào đời. 
 
Cũng trong buổi sinh hoạt, mẹ bầu có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như: viết tâm tư cho con, chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc rạng ngời hạnh phúc, tham gia cuộc thi bố pha sữa cho mẹ bầu và hơn hết được biết về hệ thống thông minh. Hầu hết mẹ bầu tham dự với một tâm trạng phấn khởi, bởi được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích để theo dõi sự trưởng thành của thai nhi. Tại các hoạt động, mẹ bầu đều rinh về những phần quà hấp dẫn và hữu ích.
 
Nơi mẹ bầu hiện đại học cách nuôi con thông minh 1
 
Đặc biệt, mẹ còn được chia nhóm thảo luận, gặp gỡ các chuyên gia để hiểu được dinh dưỡng khoa học, quá trình chuyển dạ, sinh con và chăm sóc bé sau sinh.
 
Trong suốt buổi sinh hoạt, mẹ bầu đã thu thập được nhiều cách để bổ sung dinh dưỡng khoa học cho mẹ khỏe, con thông minh. Theo các chuyên gia, giai đoạn thai kỳ, mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất của con nhưng không có nghĩa là mẹ bầu phải ăn gấp đôi, gấp ba so với khẩu phần ăn bình thường. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng khoa sản, bệnh viện phụ sản Mekong nhấn mạnh: “Mẹ bầu cần ăn đủ 4 nhóm chất và chọn lọc để có chế độ ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng và cân đối. Trong đó, ba chất cần thiết cho thai kỳ là DHA, Choline và Axit Folic. Riêng DHA, dưỡng chất quan trọng còn giúp phát triển thị giác và phát huy sức mạnh trí não trẻ”. 
 
Nơi mẹ bầu hiện đại học cách nuôi con thông minh 2
 
Để giúp bé phát huy sức mạnh trí não ngay trong bụng mẹ, ngoài dinh dưỡng khoa học thì thai giáo đóng vai trò rất quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu, thai nhi từ 16 đến 20 tuần tuổi, có thể cảm nhận được tác động từ bên ngoài. Do đó, để giúp bé phát triển về ngôn ngữ và gắn kết yêu thương giữa các thành viên, mẹ có thể thực hiện nhiều biện pháp thai giáo như: Cùng con nghe những giai điệu du dương, nhẹ nhàng với âm lượng vừa phải; chơi đùa với bé bằng các tương tác như xoa lên bụng khi có những cơn gò, dùng đèn pin soi lên bụng để giúp bé nhận biết sáng, tối; trò chuyện hoặc đọc truyện cho bé nghe…
 
Nơi mẹ bầu hiện đại học cách nuôi con thông minh 3
 
Qua buổi sinh hoạt, mẹ bầu còn biết được 2 ly EnfaMama A+ mỗi ngày sẽ bổ sung đúng 450mg Choline, 66mg DHA và cung cấp đến 600 mcgDFE axit folic cho sự phát triển trí não của thai nhi. Đây là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung giúp những mẹ bầu bận rộn có đủ các dưỡng chất thiết yếu nhất cho thai kỳ khỏe mạnh. Ngoài ra, EnfaMama A+ lại ít chất béo nên sẽ giúp mẹ vơi đi nỗi lo khó lấy lại vóc dáng lại vừa giúp bé yêu đủ đầy dưỡng chất khỏe mạnh và thông minh.
 

Buổi sinh hoạt tiếp theo của CLB dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh” do EnfaMama A+ tổ chức sẽ diễn ra tại Nha Trang vào ngày 30-3-2014, tại khách sạn Michelia, số 4 Pasteur, Nha Trang, Khánh Hòa. Ngay bây giờ, mẹ bầu có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia miễn phí qua hotline 1900 6602 hoặchttps://www.facebook.com/giadinhenfa/app. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm