Những việc "ngớ ngẩn" chỉ người lần đầu làm mẹ mới làm

Bana Houz - Tranh: Long Kenic, Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đã hoặc đang trải qua lần đầu làm mẹ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hình bóng mình đâu đó trong những bức tranh này.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả bạn bè của mình thật ngớ ngẩn khi để cuộc sống bị đảo lộn sau khi sinh em bé thứ nhất. Nhưng đến lượt mình, lần đầu làm mẹ, bạn sẽ thấy đó là những việc phải làm và hoàn toàn bình thường.

Lần đầu làm mẹ
Ngay cả lúc thức hay đang lơ mơ ngủ gật, bạn vẫn luôn thường xuyên giật mình và lo lắng ghé sát mặt con kiểm tra xem con còn thở không. Ấy chính là một trong những biểu hiện của người lần đầu làm mẹ.

Lần đầu làm mẹ
Những người lần đầu làm mẹ sẽ thấy hoa mắt khi đứng trước các kệ đồ sơ sinh và họ thường sắm đủ các loại túi từ túi đựng quần áo, bình sữa, khăn giấy... mà vẫn thấy chưa đủ.

Lần đầu làm mẹ
Lần đầu làm mẹ, bạn thường nhìn những người lạ như thể họ mắc bệnh truyền nhiễm với suy nghĩ “Đừng có động vào con tôi”. Nhưng, thực tế, vi khuẩn cũng có mặt lợi. Các bác sỹ cho biết trẻ sống ở nông thôn có hệ miễn dịch tốt hơn trẻ ở thành phố. 

Lần đầu làm mẹ
Dùng máy rửa bát ư? Ồ, không, không phải cho người lần đầu làm mẹ. Nhưng khi sinh em bé thứ hai, bạn còn mải đuổi theo đứa thứ nhất và hoàn toàn quên mất việc khử trùng.

Lần đầu làm mẹ
Các bà mẹ luôn cảm thấy bị thiếu khăn, quần áo, chăn gối của trẻ. Vì thế máy giặt sẽ hoạt động hết công suất cả ngày.

Lần đầu làm mẹ
Không có mối đe dọa nào với những người mới làm mẹ hơn vi khuẩn. Và vi khuẩn từ chiếc xe đẩy hàng? Đơn giản thôi đó là một trong những điều tồi tệ nhất.

Lần đầu làm mẹ
Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nhưng những ai lần đầu làm mẹ đều không kiểm soát được việc mua quần áo cho con.

Lần đầu làm mẹ
Quần áo trẻ em rất dễ thương nhưng bé sẽ nhanh chóng phá hỏng chúng với nước dãi, sữa mẹ, sữa bột và chất thải dính lên. Tuy nhiên, những bà mẹ sinh con đầu lòng sẽ bất chấp điều này và luôn thích diện cho con những bộ đồ thật lộng lẫy. 
Chia sẻ
Đọc thêm