Những việc cần làm để đảm bảo an toàn cho con

Có đôi lúc chỉ vì sơ ý mà bạn khiến con mình rơi vào tình trạng nguy hiểm. Chú ý những điều sau sẽ giúp cha mẹ đảm bảo an toàn cho con cái.

 
An toàn trong phòng ngủ

Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ hoặc nằm nghiêng trong cũi, sử dụng một chiếc nệm phẳng và không sử dụng giường mềm. Điều này giúp giảm nguy cơ nghẹt thở và triệu chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Để phòng chứng ngạt thở, không bao giờ được đặt trẻ ngủ trên giường người lớn.

Hãy đảm bảo cũi của trẻ đủ vững và không bị thiếu hoặc lỏng các bộ phận ráp nối: Điều này giúp tránh trẻ khỏi bị nghẹt thở hoặc mắc kẹt vì các phần bị hỏng của cũi.

Không bao giờ được đặt cũi trẻ gần rèm cửa: Điều này giúp tránh cho trẻ không bị nghẹt nếu có bị quấn vào các thứ đó, hoặc tránh trẻ bị ngã vì leo cửa sổ.

An toàn trong phòng tắm

Hãy cất hết thuốc men và chất giặt tẩy vào trong hộp an toàn và tránh xa tầm tay của trẻ: Điều này tránh việc trẻ bị ngộ độc.

Luôn luôn kiểm tra độ ấm của nước tắm bằng cổ tay hoặc khuỷu tay bạn trước khi đặt trẻ vào bồn.

Không bao giờ được để trẻ một mình trong bồn tắm hoặc ở gần nguồn nước: để bé không bị ngạt nước. Ngoài ra, tránh để bé gần những nguồn nước khác gồm nước trong bồn toilet, thùng nước hay và bể bơi.

An toàn trong bếp

Không để bé một mình ngồi trên ghế cao; luôn phải dùng các loại đai an toàn cho bé: Điều này giúp bé tránh bị thương, thậm chí là tử vong vì bé có thể trèo ra ngoài và bị ngã, hoặc trượt xuống. Hãy đảm bảo sử dụng đai an toàn trong xe nôi và xích đu cho trẻ.

Giữ trẻ tránh xa bếp và lưu ý tay cầm của chảo nấu phải hướng vào phía trong bếp để tránh cho trẻ khỏi bị bỏng. Hơn nữa, tránh để trẻ lại gần khăn trải bàn để trẻ không thể kéo rơi những đồ ăn nóng hoặc chất lỏng, những thứ có thể đổ lên người.

Giữ những dụng cụ lau chùi nhà, dao, diêm, và túi nhựa ngoài tầm tay trẻ.

Khu vực phòng khách

Cài đặt thiết bị báo khói ở mỗi tầng trong nhà, đặc biệt là khu phòng ngủ, lưu ý thay pin của thiết bị mỗi năm.

Sử dụng cửa thoát hiểm khỏi toà nhà và ổ điện an toàn để kiểm soát nguồn điện giúp trẻ tránh bị ngã hoặc bị điện giật

Giữ những đồ vật nhỏ, gồm cả những đồ chơi nhỏ và bóng ngoài tầm tay để trẻ không nuốt phải những vật nhỏ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Hà Lan
Tổng hợp từ PC
Chia sẻ
Đọc thêm