Những tình huống "khó xử" bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu

QUỲNH ĐÀO, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu là lần đầu sử dụng dịch vụ wax chuyên nghiệp, có lẽ bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống "khó xử" nếu chưa chuẩn bị tâm lý.

Đối với nhiều người, các loại dịch vụ tồn tại là để khiến cuộc sống dễ dàng hơn, vậy nên khi dọn "cỏ" vùng kín, nhiều người đã chọn các dịch vụ chuyên nghiệp để không phải lo nghĩ nhiều. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu làm chuyện "ấy" thì hãy chuẩn bị tinh thần khi đi wax nhé, bởi sau đây là một số chuyện có thể hơi "khó xử" xảy ra phía sau tấm màn đấy:

Phần dưới của bạn có thể phải "trần trụi"

Những tình huống khó xử bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu - Ảnh 1.

Tuỳ loại wax bạn chọn mà bạn có thể được mặc một chiếc quần lót giấy hoặc được yêu cầu cởi hết quần, bao gồm quần lót. Nếu bạn chỉ muốn xử lí bikini line (nghĩa là phần "cỏ" nhú ra dưới viền tam giác của quần lót) thì việc cởi quần lót sẽ không cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn chọn kiểu brazillian (làm sạch từ trước ra sau, bao gồm cửa mình, hậu môn) thì bạn sẽ phải chịu khó "trần trụi" phía dưới. Đối với những ai sử dụng dịch vụ lần đầu thì sẽ không tránh khỏi ngại ngùng và khó chịu, tuy nhiên hãy nhớ rằng điều này là bình thường.

Bạn có lẽ sẽ phải nằm những tư thế không dễ chịu

Những tình huống khó xử bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu - Ảnh 2.

Tuỳ vào kiểu wax bạn chọn mà chuyên viên có thể sẽ yêu cầu bạn thay đổi tư thế nằm nhiều lần trong suốt quá trình dọn "cỏ". Bạn có thể sẽ phải quỳ gối trong tư thế nâng mông, hoặc nằm co một chân lên. Nếu cảm thấy mỏi hay khó chịu, hãy nói với chuyên viên để có thể đổi tư thế hoặc "nghỉ xả hơi" một chút.

Nhân viên sẽ phải nhìn và chạm chỗ riêng tư của bạn

Những tình huống khó xử bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu - Ảnh 3.

Đó có lẽ sẽ là một trong số những lần hiếm hoi có ai đó khác ngoài bản thân nhìn và đụng chạm đến nơi riêng tư của bạn, và chuyện đó có thể xảy ra liên tục trong thời gian dài. Thậm chí, bạn có thể cảm giác như "muốn trốn" vì chuyên viên sẽ nhìn chằm chằm vào vùng kín để chắc rằng "cỏ" được xử lý sạch sẽ hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là công việc hằng ngày của các chuyên viên nên đừng ngại ngùng quá nhé.

Wax có thể sẽ khá nóng và có cảm giác như bỏng

Những tình huống khó xử bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu - Ảnh 4.

Bạn có thể sẽ cảm thấy bí bách và khó chịu khi phần sáp nóng được quét lên da lần đầu. Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, bạn thậm chí còn có thể cảm thấy như bị bỏng. Nếu khó chịu và không chịu được, hãy đánh tiếng với chuyên viên để họ kiểm tra, phòng trường hợp bạn bị dị ứng hoặc nhiệt độ sáp quá nóng.

Vùng kín có thể sẽ đau rát và đỏ trong vài giờ

Những tình huống khó xử bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi đi wax ngoài tiệm lần đầu - Ảnh 5.

Sau khi làm xong, vùng kín của bạn có thể có cảm giác rát, đau một thời gian ngắn và có thể có màu đỏ, hơi sưng. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm sau vài giờ. Nếu phát hiện bất thường như nổi mẩn, sưng đỏ không tan hay cơn đau không biến mất, hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế để thăm khám.

Nguồn (Source): Cosmopolitan

Chia sẻ
Đọc thêm