Những thực phẩm nên ăn khi ốm nghén
Ốm nghén là tình trạng phổ biến ở những người mang thai 3 tháng đầu.
Tuy nhiên, trên thực tế có một số loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng ốm nghén và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Các mẹ nhớ bổ sung những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày nhé!
- Rau quả tươi, đặc biệt là các loại quả thuộc họ cam quýt, những loại rau cải xanh đậm giàu acid folic.
Cách này sẽ hỗ trợ lượng hydrate và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn có máy say sinh tố hoặc máy ép hoa quả, hãy thử kết hợp xay dứa, táo, cà rốt và gừng. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.
- Bánh bích quy: Nên để sẵn quanh giường hoặc phòng nơi gần tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm những loại thực phẩm giàu carbohydrate như mì ống (sợi), ngũ cốc các loại, khoai tây…
- Thịt nạc hoặc cá, nhất là các loại cá giàu chất dầu sẽ giúp bổ sung các loại acid béo cần thiết. Tuy vậy, nên lưu ý một số loại cá nên kiêng ăn nếu chúng chứa nhiều thủy ngân và một số loại cá cần hạn chế dùng.
- Sữa và các chế phẩm từ sữa như yoghurt, pho mát các loại…