Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci

Ân Đỗ,
Chia sẻ

Để hoàn thành vai trò dự báo phong cách, guồng quay của thế giới thời trang luôn phải nhanh hơn đời sống thật. Khi chúng ta vẫn đang sống ở mùa Hè 2022 thì sàn diễn thời trang đã khiến người hâm mộ trầm trồ với những thiết kế nổi bật của mùa Cruise 2023 dành cho các kỳ nghỉ dưỡng.

Dạo gần đây, mùa thời trang Cruise (du thuyền) gây chú ý và trở nên quan trọng. Đây là bộ sưu tập sẽ lên kệ vào những tháng cuối năm như tháng 11 và tháng 12 nên sẽ được ký hiệu sang năm sau. Ở các nước xứ lạnh, kỳ nghỉ Đông tầm tháng 12 người ta sẽ sắm thời trang mùa Cruise để đến các nơi có khí hậu ấm áp. Cùng điểm qua những thiết kế nổi bật của các nhà mốt đình đám vừa ra mắt mùa Cruise 2023!

Chanel

Diễn ra ở Monaco, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ lối sống xa hoa của người bản xứ. Những thiết kế pha trộn giữa nét cổ điển và những cái mới thời đại. Địa điểm của buổi trình diễn được chọn gần với địa điểm mà Giám đốc nghệ thuật quá cố của Chanel - Virginie Viard và Karl Lagerfield từng hẹn hò. Những điều này có ý nghĩa làm bật lên nét hoài niệm. Vẫn là vải tweed đặc trưng của Chanel nhưng đường cắt và cách kết hợp hiện đại hơn.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 1.

Chanel cổ điển với cách kết hợp mới như mũ lưỡi trai chẳng hạn, tạo nên sự trẻ trung của thời đại.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 2.

Jumpsuit hay khoác vạt crop là những nét hiện đại thổi vào thiết kế cổ điển của Chanel.

Gucci

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã mang đến sức hút vượt thời gian cho Gucci trong vài năm qua. Bộ sưu tập Cruise 2023 diễn ra tại Castel del Monte ở Ý, làm tăng thêm vẻ quyến rũ huyền bí của bộ sưu tập. Các thiết kế có điểm nhấn là đính pha lê mô phỏng bầu trời đêm. Bộ sưu tập bao gồm các đồ trang trí bằng pha lê để phản chiếu bầu trời đêm. Cách phối hợp màu tương phản ấn tượng mạnh đặc trưng của Gucci và những họa tiết thêu đặc trưng của nhà mốt.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 3.

Cách phối hợp màu tương phản và những hình thêu đặc trưng.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 4.

Thiết kế Gucci phối hợp với trang sức, các chi tiết đính pha lê.

Louis Vuitton

Nicolas Ghesquière đã chọn Viện Salk ở La Jolla, California là nơi trình diễn bộ sưu tập mới nhất của Louis Vuitton. Các thiết kế mang hơi hướm chiến binh hiện đại. Các chất liệu đặc biệt phản chiếu ánh sáng trông như kim loại, đường nét mạnh mẽ dứt khoát làm liên tưởng đến những chiếc áo giáp ra trận của chiến binh.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 5.

Chất liệu đặc biệt có độ bóng phản chiếu ánh sáng của Louis Vuitton.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 6.

Các đường nét mạnh mẽ như chiến binh hiện đại.

Moschino

Moschino mang lại một hình dung khác hẳn. Lấy cảm hứng Disco những năm 1960, giám đốc sáng tạo Jeremy Scott chọn phong cách Hippie-chic cho bộ sưu tập Moschino Cruise 2023. Scott đã lọc lại các chi tiết đặc trưng nhất của trang phục Disco để làm mới: Áo crop top bằng da và váy ngắn dáng hộp mod chic có đính hoa, họa tiết in gây ảo giác thị giác và đồ đan len crochet đang hot gần đây... tất cả tạo nên tổng thể hiện đại mà hoài cổ.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 7.

Moschino chọn phong cách Hippie chic.

Những thiết kế nổi bật nhất mùa thời trang Cruise 2023 từ Chanel, Louis Vuitton, Gucci - Ảnh 8.

Đồ đan len và hình in ảo giác được tận dụng trong bộ sưu tập này.

Chia sẻ