Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo

Không cần tốn quá nhiều thời gian để tô vẽ, bạn chỉ cần chú ý một vài chi tiết nhỏ thật sự quan trọng là cũng đủ để khiến mình mơi mẻ hơn rồi.

Một gương mặt xinh đẹp với những sắc màu mới hẳn là điều bạn mong muốn trong những ngày đầu năm này? Vậy thì đừng "chôn chặt" mình với những kiểu make up cũ nữa. Một năm đã trôi qua và đây chính là lúc để bạn có gì đó mới mẻ hơn, không cần phải thay đổi toàn bộ "công thức" hàng ngày, vẫn có những thay đổi nhỏ có thể khiến bạn trở nên hoàn toàn khác biệt.

1. Son môi

Chọn cho mình một màu son phù hợp là một trong những cách đơn giản nhất để bạn thay đổi diện mạo của mình mỗi ngày. Có người chỉ hợp với 1 kiểu, có người lại hợp với nhiều màu khác nhau. Ngay cả khi bạn đã tìm ra được sắc màu hoàn hảo cho đôi môi, thì việc trải nghiệm những màu son mới cũng rất quan trọng. Đừng ngại thử nghiệm những màu son mới, có thể bạn sẽ thấy hơi... sao sao lúc đầu, nhưng thật ra, chúng sẽ mang lại một điểm nhấn hoàn toàn khác biệt cho bạn trong những ngày đầu năm này.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 1

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 2

2. Lông mày

Cũng giống với son môi, lông mày là một trong những cách dễ nhất để gương mặt bạn thay đổi. Chăm sóc lông mày cẩn thận sẽ giúp gương mặt bạn mềm mại hơn hoặc mạnh mẽ hơn (Tùy theo cách bạn tô vẽ chúng). Nếu từ trước đến nay, bạn chỉ trung thành với một kiểu lông mày cong, mảnh thì nhân dịp năm mới này, bạn có thể thay đổi bằng cách chọn một kiểu lông mày đậm và ngang. Chắc chắn sự thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn cực kỳ mới lạ đấy.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 3

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 4

3. Tạo khối

Có thể không phải quý cô nào cũng thành thục kỹ năng tạo khối trên gương mặt, nhưng đây là một kỹ năng bạn nên biết trong quá trình trang điểm của mình. Nếu sử dụng đúng loại chổi và đúng các sản phẩm, bạn thậm chí có thể thay đổi dáng hình của chiếc mũi, gò má và cả khung mặt của bạn. Làm chủ được kỹ thuật này rồi, không chừng bạn sẽ chẳng còn phải nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ nữa kia.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 5

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 6

4. Highlight

Highlight giúp mang đến cho gương mặt bạn sự tươi trẻ, sáng sủa mà phấn bronzer không làm được. Phấn bronzer dù tạo nên sự quyến rũ và sang trọng, nhưng bạn không thể sử dụng chúng quá nhiều hoặc quá tùy tiện nếu không muốn tự biến mình thành một cô hề. Ngược lại, phấn highlight dễ dùng, không có màu sắc và có thể được dùng trên xương chân mày, xương gò má... Hơn nữa, gương mặt bạn sẽ ngập tràn sức sống ngay sau khi được nhấn nhá một chút phấn highlight đúng nơi, đúng chỗ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phấn highlight hàng ngày như một công cụ cuối cùng, tút tát lại cho quy trình trang điểm mỗi ngày của bạn.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 7

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 8

5. Phấn mắt

Có rất nhiều phụ nữ nói không với phấn mắt vì họ không thể làm chủ được kỹ thuật đánh phấn mắt. Youtube có rất nhiều những clip hữu ích mà bạn có thể học hỏi, hãy nghiên cứu kỹ bởi bỏ lỡ phấn mắt là bạn đã bỏ lỡ một cách để khiến gương mặt mình xinh đẹp hơn. Sử dụng phấn mắt hợp lý có thể khiến đôi mắt bạn trở thành một điểm nhấn thú vị cho buổi tiệc đêm và cũng có thể trở thành một nét duyên dáng thường ngày, ngay cả khi đi làm. Hơn nữa, phấn mắt giúp che đi phần nào sự mệt mỏi sau những đêm dài thức trắng làm việc nữa.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 9

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 10

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 11

6. Eyeliner

Thêm một cách để tạo sự chú ý lên đôi mắt của bạn. Bạn có thể khiến nó nhìn to hơn bằng những đường kẻ mạnh, thêm một chút mạnh mẽ với đường kẻ đậm, chút cổ điển, sành điệu cùng mắt cat-eyes hay cá tính với mắt cánh…. Có đến ti tỉ cách kẻ eyeliner khác nhau và sự lựa chọn là ở bạn cũng như phong cách bạn muốn theo đuổi.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 12

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 13

7. Mi giả

Bạn có bao giờ nhận ra được tác động của mi giả đến gương mặt mình? Nếu chưa thì bạn thật sự nên tìm hiểu bởi mi giả mang đến cho bạn một đôi mắt sâu, to tròn và có hồn hơn rất nhiều. Trong trang điểm thường ngày, mi giả sẽ giúp gương mặt bạn nhìn tỉnh táo và cuốn hút hơn, còn khi trang điểm đi tiệc, mi giả lại trở thành điểm nhấn đầy quyến rũ cho vẻ đẹp của bạn.

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 14

Những thay đổi đơn giản khi trang điểm giúp bạn F5 lại diện mạo 15
Chia sẻ
Đọc thêm