Những sai lầm khi chăm sóc lông mày khiến bạn trông già hơn tuổi

Mai Linh, Theo VTV
Chia sẻ

Hình dáng và cách chăm sóc chân mày không chuẩn có thể khiến bạn trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

Để hạn chế quá trình lão hóa, không ít chị em trong chúng ta sẽ đầu tư rất nhiều vào các liệu pháp lẫn sản phẩm dưỡng da chuyên sâu nhằm cải thiện vẻ ngoài của bản thân. Thế nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Coveteur, chuyên gia điêu khắc chân mày cho các ngôi sao Joey Healey cho biết, chân mày cũng có thể “tố cáo” tuổi thật của bạn nếu không được chăm sóc đúng mức.

Theo thời gian, chiều dài của chân mày có xu hướng dài ra do da lão hóa và có tình trạng xệ đuôi. Do đó, việc chăm sóc và định hình lại bộ phận này là cần thiết để giúp bạn trông tươi trẻ hơn.

Thế nhưng trước tiên, hãy điểm qua hai lỗi sai thường gặp phải khi bạn muốn chăm sóc chân mày từ chuyên gia:

Chân mày được tỉa quá mỏng

Những sai lầm khi chăm sóc lông mày khiến bạn trông già hơn tuổi - Ảnh 1.

Tương tự như xu hướng làm đẹp chân mày của thập niên 90, vùng chân mày được tỉa mỏng thanh đang có dấu hiệu trở lại. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Tonya Crooks đã khuyến cáo xu hướng này sẽ không phù hợp với người đang ở lứa tuổi trung niên.

Cô giải thích rằng lông mày của người có tuổi vốn đang mỏng do tình trạng rụng dần sẽ trở nên thưa thớt hơn cả nếu bị cắt tỉa quá mức. Ngoài ra, tình trạng xệ đuôi chân mày phần nào khiến bạn trông già dặn đi hơn rất nhiều.

Vì thế, Tonya khuyên bạn nên hãy tạo độ sâu và nét cho vùng này bằng bút hoặc bột kẻ mày để che đi phần chân mày thưa thớt do tuổi tác. Và cũng không quên định hình để nâng phần đuôi lên, tạo vẻ ngoài trẻ trung hơn cho bạn sau khi trang điểm.

Tạo hình phần đuôi mày cong xếch

Những sai lầm khi chăm sóc lông mày khiến bạn trông già hơn tuổi - Ảnh 2.

Trừ gương mặt tròn, phần chân mày có đuôi cong xếch thường khiến vẻ ngoài của bạn trông già đi hơn rất nhiều. Do đó, việc xác định điểm cong của chân mày rất quan trọng để hạn chế lỗi sai này.

Theo các chuyên gia, hãy chỉ tạo độ cong nhẹ từ ⅔ ngoài chân mày với bút kẻ chân mày trước để có phần khung định hình hoàn chỉnh. Sau đó tạo thêm độ sắc sảo với bột kẻ mày.

Ngoài trang điểm, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp phun thêu thẩm mỹ cho chân mày cùng với áp dụng các sản phẩm dưỡng chuyên dụng. Nhưng hãy nhớ tham khảo ở các nơi uy tín và tư vấn cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm