Những ông bố bà mẹ “trực thăng”

Những ông bố bà mẹ này luôn luôn “bám sát” con cái và can thiệp ngay khi thấy con mình có khả năng tiếp xúc với những nguy cơ trong xã hội.

 
Tờ Atlantic Monthly của Mỹ vừa qua đưa tin: Bộ phim Mạng xã hội (Social network) của đạo diễn David Fincher với sự tham gia diễn xuất của nam ca sĩ Justin Timberlake có lượng vé tiêu thụ khổng lồ tại thành phố Atlantic. Đặc biệt, một tỷ lệ rất lớn khán giả tới xem phim là các bậc phụ huynh.

Phỏng vấn nhanh của phóng viên báo này cho thấy, các bậc phụ huynh quan tâm tới bộ phim bởi họ muốn hiểu hơn về mạng xã hội, về Facebook hay Twitter. Đó là nội dung mà bộ phim đề cập. Đó là cách để họ hiểu hơn và có thể can thiệp hoặc tiếp cận với thế giới mạng của con cái mình hiệu quả. Tại Mỹ, những ông bố bà mẹ này được gọi là các bậc phụ huynh “trực thăng” (helicopter parents). Giống như những chiếc trực thăng lượn lờ trên bầu trời và có thể hạ cánh ngay lập tức xuống bất cứ điểm nào cần sự can thiệp.

Những ông bố bà mẹ này luôn luôn “bám sát” con cái và can thiệp ngay khi thấy con mình có khả năng tiếp xúc với những nguy cơ trong xã hội. “Thanh thiếu niên hiện nay đang phải đối diện với quá nhiều nguy cơ làm vẩn đục nhân cách và sức khoẻ của các cháu. Vì thế, hơn ai hết, chính chúng ta, các bậc phụ huynh phải đồng hành với con cái mình cho tới khi các cháu có thể tự đề kháng được”, chị Maria McClaire, một thành viên tích cực của nhóm được gọi là Những người mẹ hành động (Action mums) tại California phát biểu.

Nhóm của Maria ra đời đã ba năm bởi sáng kiến ban đầu của 12 bà mẹ có con học tại trường trung học Westminster của bang này. Khẳng định giáo dục con cái giờ đây không thể theo những phương thức cũ, đặc biệt trong vấn đề tiếp cận internet, Những bà mẹ hành động hiện nay đã có tới 212 người và thực hiện những hoạt động thường xuyên.
 
Theo SGTT
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm