Những nhóm thực phẩm “thân thiện” với trẻ
Để bé có sức khỏe tốt, không bị nhiễm các bệnh do virus, bạn nên cho trẻ ăn các nhóm thực phẩm sau:
Hoa quả
Ai cũng đều biết rằng để phòng bệnh thì cần bổ sung nhiều vitamin C hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C không phải là vitamin kỳ diệu, nó chỉ đơn giản giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất quan trọng, chẳng hạn như sắt.
Món hoa quả trộn sữa chua, hoa quả trộn sữa bò kem tươi là những món ăn lý tưởng.
Rau xanh
Vậy đâu là nguồn bổ sung vitamin A lý tưởng? Vitamin A kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và hỗ trợ hoạt động của các tế bào bạch cầu.
Protein nạc
Khi lên thực đơn bữa ăn, phản xạ tự nhiên là không thể thiếu protein… và vào mùa đông, mùa của các bệnh cảm cúm, bệnh hô hấp thì protein nạc có ý nghĩa rất to lớn.
Axit amino tìm thấy trong protein sẽ giúp kiến tạo các tế bào - bao gồm cả “sức mạnh” của hệ miễn dịch. Không “nạp” đủ lượng protein thì “sức mạnh” của các chiến sĩ bạch cầu sẽ bị suy yếu.
Vậy protein nạc là gì? Đó là thịt lợn nạc vai, thăn bò, ức gà bỏ da.
Thăn gà xào nấm, món nem gà/bò… là lựa chọn lý tưởng cho bé.
Chất béo tốt
Không phải tất cả các chất béo đều có giá trị ngang nhau. Trong khi phải tránh các tránh béo no và chất béo trans thì những chất béo khác sẽ thực sự tốt cho cơ thể, giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.
Các loại thực phẩm chứa các chất béo không no bao gồm các loại hạt họ lạc, họ hạnh, quả bơ, các loại hạt bí, hướng dương… Những thực phẩm này cũng rất giàu axit béo omega-3.
Sinh tố bơ, hay bơ cắt lát trộn nước quả; xôi gấc trộn hạt bí….là những món ăn ngon cho bé
Trà xanh
Vâng, chắc chắn bạn đã nghe nói nhiều đến trà xanh nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyến nghị, trà xanh cần có trong thực đơn mùa đông mỗi ngày.
Đây là nguồn phong phú chất chống ôxy hóa catechin mà có tác dụng chống lại các kháng nguyên và virus.