Những đứa trẻ đến "báo ân" thường có 4 đặc điểm này, cha mẹ xem con mình trúng mấy điều

THIÊN AN,
Chia sẻ

Những đứa trẻ sinh ra để "báo ân" sẽ ít khi để cha mẹ phải phiền lòng hay mệt mỏi.

Các bậc cha mẹ đều mong muốn có một đứa con ngoan ngoãn và dễ nuôi. Thế nhưng giữa những đứa trẻ luôn có sự khác biệt, có một số khiến cha mẹ bớt lo lắng hơn, trong khi một số khác lại rất ồn, khiến cha mẹ vất vả vô cùng. Những đứa trẻ ở vế trước thường được gọi vui là những đứa trẻ sinh ra để "báo ân".

Nếu may mắn sinh được một đứa con dễ nuôi, bạn sẽ có cảm giác như kiếp trước mình đã cứu cả thiên hà vậy. Và những đứa trẻ có 4 đặc điểm này hầu hết đều là những đứa trẻ "báo ân". Hay xem xem con bạn trúng được bao nhiêu điều nhé, dù thực ra chỉ cần trúng 1 điều thôi đã đủ hạnh phúc rồi.

1. Thể chất tốt

Mặc dù hệ thống miễn dịch của trẻ em chưa hoàn hảo nhưng hầu hết chúng chỉ thỉnh thoảng bị bệnh và không nghiêm trọng. Bé không bị ốm thường xuyên có thể khiến bố mẹ bớt mệt mỏi và bớt lo lắng hơn.

Trong khi đó, đối với những em bé sức khỏe kém, hay ốm đau, cha mẹ luôn phải chăm sóc, đồng thời cũng phải lo lắng cho con. Khi trẻ bị ốm, trẻ cảm thấy khó chịu và khó ngủ, khi trẻ khóc trẻ đâu, cha mẹ cũng không thể nghỉ ngơi tốt. Vì vậy, có thể nói những đứa trẻ có thể chất tốt chính là những đứa trẻ sinh ra để "báo ân" cha mẹ.

Những đứa trẻ đến "báo ân" thường có 4 đặc điểm này, cha mẹ xem con mình trúng mấy điều - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Ăn uống ngoan ngoãn, không kén ăn

Khi bé đến tuổi ăn dặm, cha mẹ sẽ bắt đầu chú ý đến việc kết hợp giữa chế độ ăn và dinh dưỡng, mong muốn mang lại nền tảng tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Nếu trẻ không kén ăn, cha mẹ không cần phải chạy theo đút trẻ từng miếng thì việc nuôi con sẽ nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, việc trẻ không kén ăn cũng giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Ngược lại, trẻ kén ăn thường khiến cha mẹ đau đầu và ngày đêm lo lắng không biết làm cách nào để con ăn nhiều hơn. Quá kén ăn cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ ở trẻ. Những hành vi này khiến cha mẹ mệt mỏi và chúng giống như sinh ra để "đòi nợ" cha mẹ hơn là "báo ân".

3. Giai đoạn nổi loạn không rõ ràng

Giai đoạn nổi loạn của trẻ không chỉ xuất hiện ở tuổi thiếu niên mà sẽ có giai đoạn nổi loạn ở khoảng 3 tuổi. Trong giai đoạn này, lòng tự trọng của trẻ bắt đầu thức tỉnh, trẻ dễ có những hành động phản kháng nếu không nhận được sự đồng thuận từ cha mẹ hoặc không sẵn lòng chấp nhận những lời chỉ trích từ cha mẹ. Sự cằn nhằn, dạy bảo từ gia đình lúc này chưa chắc đã có hiệu quả, thậm chí còn khiến tình trạng càng lúc càng tồi tệ, và trẻ có thể mắc phải những thói quen xấu hay đi chệch hướng. Nếu quá nổi loạn, việc học tập của trẻ hay không khí hòa thuận trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cha mẹ khi ấy chắc chắn không thể nào yên lòng.

Nếu giai đoạn nổi loạn của trẻ không rõ ràng, trẻ tương đối nhạy cảm và ngoan ngoãn, hiếm khi gây rắc rối, ít khi khiến cha mẹ phải lo lắng hơn, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng không bị ảnh hưởng, rất có thể trẻ đến với cuộc đời này để "báo ân" đó.

Những đứa trẻ đến "báo ân" thường có 4 đặc điểm này, cha mẹ xem con mình trúng mấy điều - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4. Chu đáo và nhạy bén

Những đứa trẻ biết ân cần, nhạy cảm sẽ hiểu được sự vất vả của cha mẹ và sẽ chủ động chia sẻ công việc nhà trong khả năng của mình, để cha mẹ có được những niềm an ủi về mặt tâm lý. Cha mẹ thật may mắn khi có được những đứa con "báo ân" như vậy.

Còn nếu từ nhỏ trẻ đã vô tư đến vô tâm, không chịu tham gia làm việc nhà và để bố mẹ làm mọi việc thì những đứa trẻ này phần lớn đều ích kỷ và vô ơn. Hơn nữa, những đứa trẻ như vậy thiếu vận động, không hiểu được ý thức chung về cuộc sống và không có khả năng tự chăm sóc bản thân một cách độc lập, sau này chúng sẽ khó có thể tự nuôi sống bản thân.

Kết

Nếu con sở hữu 4 đặc điểm kể trên, cha mẹ có thể vui mừng vì đã sinh ra đứa con "báo ơn". Nhưng đây không hẳn là những đặc điểm bẩm sinh của trẻ. Ví dụ, thể chất của trẻ có mối liên hệ rất lớn với thói quen của người mẹ khi mang thai. Khi mang thai, mẹ nên chăm sóc cơ thể thật tốt, đảm bảo dinh dưỡng và tạo đủ động lực cho sự phát triển của con mình.

Ở những khía cạnh khác, chỉ cần chịu khó trau dồi, dạy dỗ cẩn thận, con cái bạn vẫn có thể trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, biết quan tâm đến cha mẹ. Dần dà theo thời gian, chúng cũng có thể là những đứa con "báo ân" trong mắt người khác.

Nguồn: Toutiao

Chia sẻ