Những đồn thổi quá khó tin khi bầu bí (P.2)

Theo Phunutoday,

Hãy tiếp tục xem những lời đồn thổi này để biết và phân biệt được lời đồn nào đúng và sai để tránh tuyệt đối khi bầu bí nhé.

6. Phụ nữ mang thai không nên nuôi mèo

Đúng: Phụ nữ mang thai nên cảnh giác với một loại virus trong phân mèo được gọi là Toxoplasmosis.

Giải thích: Virus Toxoplasmosis có trong phân mèo có thể rất có hại cho thai kỳ. Bởi vì mèo xả phân cũng rất tùm lum và khi chúng giẫm trên phân của chúng và đi lại ở bất cứ nơi nào, sẽ khiến nhà cửa không sạch sẽ và có thể lây truyền virus.
 
Ngoài ra, có rất nhiều thực phẩm được trồng ngoài trời mà có mèo hay các loài động vật khác tiếp xúc thì cũng có thể khiến virus này có mặt trên trái cây và rau quả.
 7. Phụ nữ mang thai không nên nhuộm tóc?

Sai: Nói chung phụ nữ mang thai nên tránh cho cơ thể tiếp xúc với bất cứ hóa chất nào có trong thuốc nhuộm tóc nhưng điều này không có nghĩa là các bà bầu không thể nhuộm tóc.

Giải thích: Cũng giống như các loại thực phẩm lành mạnh mà chị em phụ nữ khi mang thai đang tích cực ăn, nếu muốn chị em cũng có thể làm đẹp mái tóc của mình ngay cả khi bầu bí bằng các sản phẩm nhân tạo và tự nhiên nhất. Chẳng hạn kết thân với những loại thuốc nhuộm có chiết xuất từ thảo dược vẫn khá an toàn cho các bà bầu.
 
8. Phụ nữ mang thai không nên mang vác các vật nặng?

Đúng: Phụ nữ mang thai không nên mang vác các vật nặng mà có khối lượng nhiều hơn 11 kg.

Giải thích: Khi bạn mang bầu, cơ thể đã phải gánh một trọng lượng bổ sung rất lớn của thai nhi. Vì thế, điều này tạo ra một sự mất cân bằng và giảm khả năng hành động mau lẹ của chị em. Do đó, bà bầu nên tránh những thứ có thể gây ra một cảm giác giảm cân bằng khi mang thai nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì chúng có thể gây sẩy thai, động thai mà cần phải đòi hỏi sự chăm sóc của y tế ngay lập tức.

9. Tất cả phụ nữ mang thai đều bị ốm nghén vào sáng sớm?

Sai: Tùy thuộc mức hormone thai kỳ có trong mỗi chị em mà một số bà bầu có thể bị ốm nghén vào sáng sớm trong khi những chị em khác thì không có dấu hiệu gì.
 
Giải thích: Cảm giác ốm nghén thường được gây ra bởi sự gia tăng hóc môn estrogen - nội tiết tố nữ trong thời kỳ mang thai. Nếu trong cơ thể chị em đã sản xuất một mức độ cao của estrogen trước khi mang thai thì khi mang thai việc bổ sung thêm estrogen có thể gây ra chứng ốm nghén trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Do đó, ốm nghén hay không phụ thuộc vào từng cá nhân bà bầu.


10. Phụ nữ mang thai không nên uống rượu?

Đúng: Rượu là một chất độc rất có hại cho sức khỏe của các bà bầu và nhất là có hại cho sự phát triển của thai nhi đang lớn dần trong bụng.

Giải thích: Chỉ cần uống một chút rượu cũng có thể tạo ra một vấn đề đáng chú ý trong thời kỳ mang thai. Nếu ai đó nói với bạn rằng phải mất 1 hay 2 cốc rượu nhất định mới có thể gây tổn hại cho em bé của bạn thì đừng tin. Bởi vì thậm chí một nửa cốc rượu hoặc ¼ cốc cũng có thể gây nên bất thường khi mang bầu. Do đó, hãy tránh xa rượu các bà bầu nhé.
 
11. “Chuyện ấy” nên để ngoài thai kỳ?

Sai: Khi mang thai, nếu bên cạnh bạn có một người đàn ông tâm lý hoặc duy trì chuyện ấy thì có thể tạo sự khác biệt lớn trong giai đoạn bầu bí của bạn.

Giải thích: Mang thai có thể là cơ hội tuyệt vời nhất để mang lại niềm hạnh phúc và sự gắn kết thêm vững chắc cho một cặp vợ chồng. Khi chuyện ấy thăng hoa trong quá trình bầu bí, mang thai có thể làm cho mối quan hệ giữa người đàn ông và đối tác có thêm sức mạnh của niềm hạnh phúc để đón chờ em bé sinh ra trong tương lai.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm