Những dấu hiệu chuẩn cho thấy bạn đã sẵn sàng có em bé

Nếu bạn đã có đầy đủ các dấu hiệu này thì bạn hoàn toàn đã chuẩn bị sẵn sàng lên chức mẹ rồi đó!

Không sai khi nói cuộc sống hôn nhân sẽ thay đổi rất nhiều sau khi có con, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng nào.

Bỡ ngỡ, lo lắng, hồi hộp, phân vân… là những điều không thể tránh khỏi vì sinh con là một điều vô cùng tuyệt vời nhưng cũng rất hệ trọng. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng mình luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để đảm bảo các thiên thần nhỏ có một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy như mình mong muốn.

Trang Bright Side mới đây đã chia sẻ những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng trở thành cha mẹ thông qua 11 bức hí họa do tác giả Yekaterina Ragozina thực hiện.

1. Sinh con là quyết định chung của cả hai

Nền tảng của hôn nhân là sự trung thực và tôn trọng lẫn nhau. Bạn không thể thờ ơ với các mong muốn và sự sẵn sàng của đối phương trong việc đảm nhiệm trọng trách cao cả này hay chưa. Do vậy, để tránh xảy ra mâu thuẫn và xung đột trong tương lai, thảo luận thật kỹ trước về các vấn đề liên quan tới việc sinh con là điều cần thiết.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 1.

2. Em bé không thể giải quyết mọi rắc rối của gia đình

Đôi khi, sự xuất hiện của những đứa trẻ sẽ giúp hàn gắn lại rạn nứt hoặc mâu thuẫn của bố mẹ bởi chúng luôn biết cách làm cho bố mẹ mình bận rộn và quên đi những tranh cãi, xích mích trước đó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, không phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi có con, cuộc sống của cả hai sẽ bị thay đổi hoàn toàn, phát sinh nhiều vấn đề và cũng có thể chính những điều đó sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân của hai bạn trở nên tồi tệ hơn.

Những đứa trẻ luôn xứng đáng được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 2.

3. Con bạn là một đứa trẻ, không phải một hình mẫu hoàn hảo

Ai mà chả từng một lần mơ ước con mình sau này sinh ra sẽ có ngoại hình như thế này, tài năng như thế kia. Nhưng bạn nên hiểu rằng mỗi đứa trẻ sinh ra không phải lúc nào cũng theo một khuôn mẫu của bố mẹ. Chúng đều có những sở thích, tính cách và khả năng riêng. Vì thế, dù có thế nào, là bố mẹ bạn phải luôn ủng hộ và yêu thương con mình.

Chắc hẳn ai cũng có những kỳ vọng nhất định về ngoại hình và tài năng của con mình trong tương lai. Nhưng bạn nên hiểu rằng những đứa trẻ sinh ra không phải lúc nào cũng có thể theo đúng khuôn mẫu mà bố mẹ mong muốn. Chúng có những sở thích, tính cách và khả năng riêng. Hãy học cách chấp nhận, ủng hộ và yêu thương con mình dù chúng có thế nào.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 3.

4. Hãy sống thực tế

Chăm sóc và nuôi dạy con cái chưa bao giờ là việc dễ dàng. Điều này được chứng minh thông qua dẫn chứng thực tế khi có nhiều người đã rơi vào tình trạng trầm cảm hoặc gia đình trục trặc khi không giải quyết được các mâu thuẫn trong quá trình chăm con. Đó chính là lý do bạn cần học cách sống thực tế hơn để nhìn nhận lại thiếu xót của bản thân trước khi sẵn sàng đón thêm thành viên mới.

Song, trên đời này không có cha mẹ nào là hoàn hảo cả. Nhưng đừng vội cảm thấy tuyệt vọng hay mệt mỏi, áp lực vì chúng ta có thể yêu con theo một cách hoàn hảo bằng tất cả sự cố gắng của bản thân.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 4.

5. Đừng thay đổi cuộc sống của bạn chỉ theo chuẩn mực của người khác

Xã hội ngày càng phát triển cũng là lúc những tiêu chuẩn và thước đo "sống đúng" đầy rẫy. Các quan điểm về việc khi nào bạn phải có con, định nghĩa thế nào là một gia đình hạnh phúc, bao nhiêu tuổi thì nên kết hôn… ngập tràn với những lập luận khác nhau, khiến người đọc càng thêm phân vân và không biết như thế nào mới là phù hợp với mình.

Nên nhớ rằng, ngoại trừ bạn ra, không ai có thể biết được điều gì và thời điểm nào là phù hợp với mình. Hãy tự cảm nhận điều đó.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 5.

6. Dự đoán những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai

Có không ít cặp vợ chồng nghĩ rằng có con sẽ khiến cuộc sống trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Điều đó không sai, nhưng nó chỉ là một phần của thực tế, bởi đi kèm với đó còn là vô vàn những vấn đề phát sinh. Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 6.

7. Sự ra đời của một đứa trẻ sẽ mang đến muôn vàn cảm xúc cho bố mẹ

Đó là điều không một ai có thể phủ nhận. Chúng có thể khiến bố mẹ "tan chảy" vì một hành động hoặc lời nói dễ thương nào đó đấy, nhưng đôi khi cũng ngay lập tức có thể làm bố mẹ tức điên bởi tính hiếu động, nghịch ngợm, nhõng nhẽo hờn dỗi.

Hãy cho trẻ thời gian để thích nghi. Bạn chỉ cần bình tĩnh và học cách chấp nhận nó rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 7.

8. Trang bị đầy đủ các kiến thức về việc mang thai, sinh con và chăm sóc, nuôi nấng một đứa trẻ trưởng thành

Làm mẹ là một công việc khó khăn nhất trên đời. Và dù rằng, bạn có học hỏi kiến thức từ kinh nghiệm của những người đi trước hay thông qua sách vở, mạng Internet thì cũng không ai dám chắc như thế nào là đủ để có thể sẵn sàng sinh con. Nhưng chí ít, muốn trở thành cha mẹ tốt, bạn cần phải tìm hiểu tâm lý để thấu hiểu và đưa ra các cách dạy con phù hợp với tính cách của trẻ, trong một phạm vi khuôn mẫu nhất định.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 8.

9. Chú ý đến kế hoạch tài chính

Đây là một điều đặc biệt quan trọng vì nó sẽ có ảnh hưởng, tác động rất lớn đến quá trình có con của bạn. Vậy nên, học cách chi tiêu tiết kiệm và chuẩn bị sẵn những khoản tiền dự phòng không bao giờ là thừa thãi nếu bạn có kế hoạch sinh con.

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 9.

10. Mang thai không hề đáng sợ!

Mang thai đem lại niềm vui nhưng cũng kéo theo không ít cảm giác lo lắng cho các mẹ bởi không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình, tâm sinh lý mà còn thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng, khi sự xuất hiện của thiên thần nhỏ không còn khiến bạn phải đối mặt với những điều đó nữa thì cũng là lúc bạn đã sẵn sàng để làm mẹ rồi đó!

Những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã sẵn sàng có con - Ảnh 10.

11. Sinh con là một quyết định chín chắn và không bị chi phối bởi bất kì sự lo lắng, tính toán nào

Con cái là kết quả tình yêu đẹp của hai vợ chồng. Bạn phải suy nghĩ về mong muốn, khả năng của bản thân và không nên quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ.

Những dấu hiệu "chuẩn từng cen-ti-mét" cho thấy bạn đã sẵn sàng có em bé - Ảnh 12.


Chia sẻ
Đọc thêm