Những con số đáng lưu ý giúp trẻ cao hơn

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thống kê năm 2010 của Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho biết chiều cao trung bình của người Việt là 1,64m ở nam và 1,53m ở nữ, thấp hơn nhiều so với chiều cao trung bình của khu vực (1,7m ở nam và 1,65m ở nữ).

Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách này? Mẹ hãy lưu ý những con số dưới đây để lên chiến lược phát triển chiều cao cho bé ngay từ lứa tuổi mầm non nhé!

40%: là khả năng dinh dưỡng đóng góp vào sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo đó, một chế độ dinh dưỡng hợp lý để trẻ phát triển chiều cao là: ăn đủ, cân đối, đáp ứng nhu cầu về năng lượng, các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Những con số đáng lưu ý giúp trẻ cao hơn 1

Trẻ cần được cung cấp đa dạng 8 nhóm thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, để đảm bảo được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng có liên quan đến tăng trưởng như đạm, vitamin A, vitamin D, sắt, calci, kẽm… Bữa ăn của trẻ cần cần được chế biến đủ năng lượng, cân đối thành phần dinh dưỡng, đảm bảo tính đa dạng về thực phẩm của mỗi bữa ăn gồm 15 loại thực phẩm từ 8 nhóm thực phẩm: Lương thực; Đậu, lạc, vừng và các sản phẩm chế biến; Sữa các loại và các sản phẩm từ sữa; Trứng các loại và các sản phấm từ trứng; Thịt các loại, cá và hải sản ; Nhóm củ quả có màu vàng hoặc rau tươi có màu xanh thẫm; Rau, rễ, củ khác, quả chín; Dầu/mỡ và bơ.

60%: là tiềm năng chiều cao đóng góp trong giai đoạn vàng từ 3-10 tuổi. Để đạt được điều này, khoa học đã chỉ ra rằng trẻ rất cần một chế độ chăm sóc khoa học gồm dinh dưỡng hợp lý, ngủ đúng và vận động thích hợp.

Những con số đáng lưu ý giúp trẻ cao hơn 2

50%: là lượng can xi mà bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp cho trẻ. Chính vì vậy, các mẹ vẫn cần duy trì cho trẻ thói quen uống sữa hàng ngày ít nhất từ 400 - 500ml (đương đương 2 ly sữa ở nhà và 1 hộp ở trường) vì sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi, vitamin D và các vi chất dinh dưỡng khác cho trẻ một cách tốt nhất, đầy đủ nhất.

Những con số đáng lưu ý giúp trẻ cao hơn 3

Cùng “Grow Olympic” giúp bé yêu cao hơn, thông minh hơn

Có thể thấy rằng giai đoạn mầm non đóng góp rất lớn vào sự phát triển toàn diện của trẻ, điều các mẹ cần làm là phải chăm sóc dinh dưỡng khoa học, và cho bé vận động hợp lý để phát huy tối đa các tiềm năng di truyền ngay trong lứa tuổi này.

Mẹ hãy cùng Grow – G Power khám phá bí quyết phát triển tối ưu tiềm năng thể chất và chiều cao cho bé yêu ngay từ lứa tuổi mầm non bằng cách truy cập ngay vào Website: http://www.growcaohonthongminhhon.com.

Tại đây, mẹ sẽ tha hồ cập nhật những bài viết tư vấn chi tiết về dinh dưỡng, vận động khoa học và thời lượng giấc ngủ tiêu chuẩn từ các chuyên gia và cùng Grow G – Power khởi động chiến lược giúp bé yêu cao hơn, thông minh hơn ngay từ lứa tuổi mầm non. Mẹ cũng có thể đồng thời tham gia ngay cuộc thi online “Kiến thức chăm sóc bé cao hơn thông minh hơn”, từ 21/5 – 16/7/2014, được tài trợ bởi nhãn hàng Grow G-Power, công ty Abbott Hoa Kỳ. Nhiều phần quà hấp dẫn mỗi tuần và các suất tham gia ngày hội “Grow Olympic” mùa hè đang chờ để được trao cho mẹ và bé.

Những con số đáng lưu ý giúp trẻ cao hơn 4

 

 

Chia sẻ
Đọc thêm