Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe

Không bà mẹ nào muốn nghe ai đó phê phán con mình hay việc nuôi con của mình. Và dưới đây là những điều hầu như bà mẹ nào cũng “dị ứng”.

1. “Thế cậu không cho con bú à? Chắc lại sợ xấu hả?”

Rõ ràng ai cũng thấy được lợi ích của việc cho con bú, nhưng có một số lí do như: cơ địa người mẹ không có sữa, em bé không biết ngậm ti mẹ, hoặc mẹ bị đau, chảy máu khi cho con bú… nên một số bà mẹ đành ngậm ngùi cho con ti bình. Nhưng thông thường, việc này hay bị quy chụp ngay chỉ vì một lí do như “sợ bị xấu”. Đừng vội chê trách họ, hãy tìm hiểu lí do trước đã.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 1

2. “Cho nó ngậm cái ti giả này vừa mất vệ sinh vừa làm hỏng răng”

Mỗi đứa trẻ là khác nhau và cha mẹ mới là người hiểu con mình nhất. Nếu họ cảm thấy điều đó là không tốt cho con của họ, chắc chắn họ sẽ thay đổi. Vì vậy bạn đừng vội áp đặt suy nghĩ của mình cho họ.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 2

3. “Trời ơi, lớn bằng từng này rồi mà vẫn còn dùng bỉm à?”, “3 tuổi rồi mà còn chưa biết ngồi bô à?”

Nếu bạn muốn góp ý, hãy nói cho mẹ của bé biết rằng lứa tuổi này có thể luyện để ngồi bô được rồi, và “mách” thêm vài bí quyết cho bé tập ngồi bô nhanh, hiệu quả nữa.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 3

4. “Ai lại cho con ăn cái này? Chả có chất gì cả, toàn dầu mỡ thôi”

Bà mẹ nào cũng muốn cho con mình ăn những thứ tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn có một đứa con lười ăn, bạn mới thấu hiểu được những bà mẹ có thể chiều theo sở thích của con. Bởi nếu không ăn, bọn trẻ sẽ nhịn đói.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 4

5. “Cứ cho nó xem ipad, điện thoại rồi nó lại nghiện sớm thôi”

Đúng là việc dùng đồ công nghệ quá nhiều không tốt cho trẻ nhưng nếu bà mẹ đó giới hạn thời gian sử dụng và chỉ cho các bé xem những chương trình có ích cho việc học tập và thư giãn thì đâu phải là điều đáng để phê phán.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 5

6. “Khiếp, 5 tuổi rồi mà vẫn còn ngủ cùng bố mẹ?”

Hãy tìm hiểu xem nhà của bà mẹ này có mấy phòng ngủ và em bé đó sức khỏe có tốt không trước khi phê phán, kẻo bạn sẽ khiến bà mẹ ấy đau lòng.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 6

7. “Con nhà em 11 tháng đã đi lon ton rồi mà con nhà chị 15 tháng còn chưa chập chững tí nào”

Mỗi bé có những dấu mốc phát triển khác nhau và nhất là đừng nên lấy con mình là niềm tự hào để mang ra so sánh với bà mẹ khác. Với một người mẹ, con mình là cả thế giới.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 7

8. “Khiếp, nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn trông kinh thế?”

Hiếm có nhà ai có trẻ con mà lại luôn gọn gàng ngăn nắp. Chỉ giữ cho nhà cửa sạch sẽ cũng đã là một cố gắng của các bà mẹ rồi.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 8

9. “Sao chị đẻ đã một năm rồi mà vẫn béo ú như thế?”

Cân nặng sau sinh là một “nỗi đau” muôn thuở của các bà mẹ. Trong trường hợp này, sự thông cảm sẽ được đón nhận và cảm kích hơn là chê cười.

Những câu nói không bà mẹ nào có con nhỏ muốn nghe 9

Chia sẻ
Đọc thêm