Infographic:

Những bất ngờ khó lường trước giờ vượt cạn

Làm mẹ quả là một điều tuyệt vời đối với tất cả phụ nữ. Việc mang thai 9 tháng 10 ngày nếu cho là thử thách 1 thì vượt cạn là thử thách gấp 2 - 3 lần.

Bạn xác định sẽ sinh thường nhưng đến thời khắc quan trọng bác sĩ lại chỉ định mổ; Bạn được dự đoán còn 2 tuần nữa mới đến ngày sinh thì bỗng dưng em bé đòi ra sớm/ muộn hơn so với dự kiến?

Thông thường thai nhi phải ở trong bụng mẹ đủ 39 tuần trước khi chào đời. Môi trường trong bụng mẹ rất ấm áp, an toàn giúp con có thể phát triển đầy đủ và hoàn thiện trước khi có một cuộc sống "tự lập". Vậy nên vì lý do nào đó mà em bé phải chào đời sớm đồng nghĩa với việc em bé sẽ bị thiệt thòi hơn trong sự phát triển cơ thể.
 
Khoảng thời gian dự sinh bao giờ cũng chỉ là một con số ước lượng chứ không hề chính xác, nó có thể sai lệch từ 1 đến 2 tuần. Bên cạnh đó cũng có những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình vượt cạn.
 
Tham khảo cụ thể qua hình minh họa sau đây. (Click vào hình để xem ảnh to hơn)
 
Những bất ngờ khó lường trước giờ vượt cạn 1


Xấu hổ vì phải "trần trụi" trước mặt bao nhiêu người hay lo lắng vì nghe đồn sẽ bị cạo sạch lông mu là một trong những lo lắng khiến mẹ bầu mất ăn mất ngủ.
Những bất ngờ khó lường trước giờ vượt cạn 2

Chia sẻ
Đọc thêm