Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần

Trong lúc chơi đùa với em gái, cậu bé đã phát hiện ra một dấu hiệu cực kỳ quan trọng và đã cứu sống được em gái.

Khi những đứa trẻ chơi đùa với nhau hoặc khi người lớn chơi với trẻ nhỏ, mọi người thường xuyên có hành động cù lét (hay còn gọi là thọc lét) để làm các bé cười khành khạch, sung sướng. Mọi người vẫn hiểu lầm rằng trò cù lét rất vô hại và không ảnh hưởng đến ai cả. Thật ra, nếu chủ quan, trò chơi này lại mang nhiều tác động không tốt và không được bác sĩ khuyến khích. Tuy nhiên, trong trường hợp cực hy hữu và cũng đầy bất ngờ này thì hành động cù lét ấy lại vô tình cứu mạng một đứa trẻ.

Theo tờ The Mirror, cậu bé Aaron East, 11 tuổi, ở thành phố Chelmsford, hạt Essex (Anh) rất thích chơi đùa và chọc cười em gái Amy (7 tuổi). Mặc dù mẹ của Aaron, chị Carly (31 tuổi), không thích cậu bé làm trò này với em nhỏ nhưng cuối cùng cô lại phải cảm ơn phát hiện kịp thời của con trai.

Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần - Ảnh 1.

Cậu bé Aaron East, 11 tuổi, và em gái Amy.

Trong lúc cô bé Amy há to miệng ra cười thì Aaron nhìn thấy cục thịt kỳ lạ trong cổ họng của em. Tất nhiên cậu bé không biết đó là dấu hiệu ung thư nhưng lại thấy cục thịt ấy rất kỳ quái nên nói với mẹ. Lúc này, chị Carly cũng thấy nghi ngờ nên không chậm trễ đưa con đến bệnh viện kiểm tra và điều kinh hoàng đã ập đến, bác sĩ thông báo đó chính xác là một khối u, một dang ung thư hiếm gặp thường xuất hiện ở trẻ nhỏ.

Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần - Ảnh 2.

Khi Amy cười, Aaron vô tình nhìn thấy cục thịt lạ trong miệng em và lập tức thông báo với mẹ.

Chị Carly nói: "Tôi rất tự hào về Aaron bởi vì thằng bé đã nhìn thấy nó sớm và báo cho tôi biết. Thằng bé vẫn nghĩ rằng nó đã làm điều gì đó sai trái trong khi thực tế thì con trai tôi đã cứu mạng em gái mình. Khi bác sĩ thông báo tin dữ, lòng tôi đau thắt lại nhưng tôi tự nhủ mình phải thật mạnh mẽ vì các con. Thế giới của tôi sụp đổ khi họ nói với tôi nhưng Amy đã rất mạnh mẽ và kiên cường đối mặt với bất cứ điều gì".

Bác sĩ cho biết Amy mắc bệnh Rhabdomyosarcoma, một loại ung thư hiếm gặp ảnh hưởng đến chỉ 60 trẻ em ở Anh mỗi năm.

Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần - Ảnh 3.

Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần - Ảnh 4.

Nhờ một hành động quen thuộc khi chơi đùa với em gái, cậu bé 11 tuổi bất ngờ cứu mạng em khỏi tay tử thần - Ảnh 5.

Amy phải trải qua 9 đợt hóa trị trước khi đến Mỹ điều trị.

Theo trang MacMillan.Org , Rhabdomyosarcoma là loại sarcomas mô mềm (ung thư ác tính) phổ biến nhất ở trẻ em. Những khối u này phát triển từ mô cơ hoặc mô sợi và có thể phát triển ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

Các bộ phận trên cơ thể thường bị ảnh hưởng nhất bao gồm đầu và cổ, bàng quang, tinh hoàn, tử cung hoặc âm đạo. Đôi khi các khối u cũng được tìm thấy trong cơ bắp hoặc tay chân, trong ngực hoặc trong thành bụng. Nếu khối u ở vùng đầu hoặc cổ, nó có thể lan vào não hoặc dịch xung quanh tủy sống. 

Triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh ung thư này là xuất hiện một cục thịt trên bề mặt hoặc bị sưng. Tuy nhiên, các triệu chứng rất khác nhau và còn tùy thuộc vào vị trí của nó trong cơ thể.

- Nếu khối u ở vùng đầu hoặc cổ đôi khi có thể gây ra tắc nghẽn động mạch và chảy mủ từ mũi hoặc cổ họng. Đôi khi, một mắt có thể bị sưng và nhô ra.

- Nếu khối u ở bụng có thể gây đau hoặc khó chịu ở bụng và khó đi vệ sinh (táo bón).

- Nếu khối u xuất hiện trong bàng quang có thể gây ra các triệu chứng như máu trong nước tiểu và khó tiểu.

(Nguồn: Parent, Mirror)


Chia sẻ
Đọc thêm