Nhìn bức ảnh này, không mẹ nào còn dám trì hoãn việc tiêm phòng thủy đậu cho con

Mẹ của một cậu bé bị thủy đậu đã chia sẻ những bức ảnh cơ thể nhỏ bé của con đang chi chít những vết ngứa khủng khiếp và mụn nước để chứng minh với các bậc làm cha làm mẹ sự cần thiết của việc tiêm chủng.

Kayley Burke - một người mẹ ở Queensland (Úc) đã đưa ra lời kêu gọi trong tuyệt vọng với các bậc cha mẹ sau khi con trai mình – Elija -  11 tháng tuổi – do chưa đủ tuổi tiêm ngừa nên đã nhiễm thủy đậu và phải nhập viện. Không chỉ bị hành hạ bởi những vết ngứa và mụn nước, cậu bé còn bị nhiễm trùng thứ cấp.


Thủy đậu
Mặt cậu bé chi chít những vết mụn nước, ngứa rát.

Elija cùng bố mẹ.

Kayley đã chia sẻ những bức ảnh đau xót của con trai trên facebook và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Cô viết: “Cậu bé tội nghiệp của chúng tôi quá bé để chích ngừa nên đã nhiễm thủy đậu. Tóm lại, nếu như bạn không chích ngừa cho con thì bạn là 1 kẻ ngốc nghếch. Rủi ro có thể ập đến với những đứa trẻ chưa đủ tuổi để tiêm và những người không thể tiêm chủng”.

Kayley cho biết, Elija có dấu hiệu bệnh cách đây 1 tuần, cô và con gái 3 tuổi cũng có những vết mụn nước  - dấu hiệu của bệnh thủy đậu nhưng do đã được tiêm chủng nên cả hai đều bị khá nhẹ.

Căn bệnh khiến cậu bé bị nhiễm trùng thứ cấp, còn chị gái cậu, do đã được tiêm chủng nên chỉ bị rất nhẹ.

Bà mẹ 2 con cho rằng, với người lớn, bệnh thủy đậu cũng thật sự khủng khiếp và đau đớn. Kayley nói thà mình phải chịu những cơn đau đớn mà không có thuốc giảm đau còn dễ chịu hơn việc nhìn thấy con trai bé bỏng đang bị căn bệnh này hành hạ. Bởi vậy, ngay khi con cô không thể uống được thứ gì, và bệnh thủy đậu của cô cũng đang lan đến họng, cô đưa ngay con đến bệnh viện, bởi Kayley biết những vết mụn nước này quá đau khiến con không thể nuốt được.

Căn bệnh có dấu hiện xuất hiện một tuần trước.

Elija nằm trong viện.

Gia đình Elija.

Kayley tâm sự, với một người mẹ, quả thật rất kinh khủng khi phải chứng kiến con mình gào khóc và chịu đựng nỗi đau, vết ngứa rát cùng những vết thương trên khắp cơ thể. “Thật tồi tệ, tôi không thể nghĩ được điều gì có thể tồi tệ hơn thế”.

Tại Úc, trẻ em có hai mũi tiêm chủng vắc xin thủy đậu, mũi đầu tiên vào 18 tháng và mũi thứ hai khi trẻ từ 10-15 tuổi. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận các bậc cha mẹ vì nhiều nguyên nhân không tiêm cho con nên căn bệnh dễ lây truyền vẫn còn xuất hiện và cậu bé Elija là một ví dụ về hệ quả của việc không được tiêm vắc xin đầy đủ và đồng loạt.

(Nguồn: DM)
Chia sẻ
Đọc thêm