Nhiều người thắc mắc sao bé Myla 2 tuổi vẫn đóng bỉm cả ngày lẫn đêm, siêu mẫu Hà Anh đáp trả "cao tay" khiến ai cũng đồng tình

Bé Myla hiện tại vẫn dùng bỉm thường xuyên, cứ 2 tiếng lại thay 1 lần và siêu mẫu Hà Anh vẫn chưa có ý định bắt con phải cai bỉm.

Ngay từ khi mới sinh, Myla - con gái của siêu mẫu Hà Anh đã nổi lên là một hot kid dễ thương và nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Không chỉ vấn đề chiều cao, cân nặng mà thậm chí đến chuyện.... mặc bỉm của bé Myla cũng được chú ý.

Bé Myla sinh ngày 26/6/2018, đến nay đã gần tròn 2 tuổi. Nhưng hiện tại, siêu mẫu Hà Anh vẫn cho con sử dụng bỉm hàng ngày. Chính điều này khiến không ít người thắc mắc:

- Lớn rồi sao không bỏ bỉm cho con?
- Mặc bỉm nhiều rất bí tội con.
- Sao vẫn chưa bỏ bỉm?
- Con mình 15 tháng đã bỏ bỉm cả ngày đêm tại sao Myla 21 tháng vẫn mặc bỉm rất khó chịu cho con?...

Không dừng lại ở việc hỏi nhiều, hỏi kĩ mà siêu mẫu Hà Anh cho biết có người còn bày tỏ "thái độ hung hăng, can thiệp thô bạo bằng lời nói mang tính áp đặt để đánh giá về khả năng nuôi dạy và hiểu biết của mình". Chính vì vậy, bà mẹ chân dài đã phải lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Siêu mẫu Hà Anh cho biết hiện tại bé Myla vẫn dùng bỉm cả ngày lẫn đêm, cứ 2 tiếng lại thay một lần. Nhiều tháng nay, sáng nào Myla cũng rất ngoan tập đánh răng, ngồi bô đi ị. Người đẹp còn tiết lộ riêng về bỉm, lúc nào cô cũng mua tích trữ đủ dùng cho Myla 1 năm.

Nhiều người thắc mắc sao bé Myla 2 tuổi vẫn đóng bỉm cả ngày lẫn đêm, siêu mẫu Hà Anh đáp trả "cao tay" khiến ai cũng đồng tình - Ảnh 1.

Hiện tại, Myla vẫn dùng bỉm hàng ngày.

Lý giải về việc vì sao Myla vẫn dùng bỉm, chân dài Hà thành cho biết cô có tìm hiểu nhiều thông tin khoa học và được biết bàng quang của trẻ lớn lên và hoàn chỉnh cho đến lúc 3 tuổi. Bàng quang của bé sẽ phát triển khỏe hơn và nhanh hơn nếu được tích đầy và xả rỗng tự do. Nghĩa là khi bàng quang đầy, bé sẽ tự tè.

Khi chúng ta tập xi tè cho bé, tức là không để bàng quang của bé được tích nước cho tới lúc đầy, mà buộc bé phải đi tè vào những thời điểm nhất định. Điều này làm bàng quang phát triển không tốt, sau này có thể khiến bé gặp những trục trặc.

Nhiều người thắc mắc sao bé Myla 2 tuổi vẫn đóng bỉm cả ngày lẫn đêm, siêu mẫu Hà Anh đáp trả "cao tay" khiến ai cũng đồng tình - Ảnh 2.

Hai mẹ con ăn mặc ton-sur-ton.

Nó cũng dễ dẫn tới táo bón, suy thận và thậm chí nhiễm trùng đường tiểu, chủ yếu là vì bé giữ các chất thải trong đường ruột lâu hơn bình thường. Như vậy, không nên nôn nóng tập xi tè cho bé. Hãy để bé là em bé đúng nghĩa, mặc bỉm, tè dầm, làm ướt chăn màn. Khi tập xi tè cho bé, chúng ta đã can thiệp vào quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể.

Nhiều người thắc mắc sao bé Myla 2 tuổi vẫn đóng bỉm cả ngày lẫn đêm, siêu mẫu Hà Anh đáp trả "cao tay" khiến ai cũng đồng tình - Ảnh 3.

Vì những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ như trên nên siêu mẫu Hà Anh đã không vội vàng bỏ bỉm và tập xi tè cho con sớm.

Chân dài Hà thành cũng đáp trả lại những người can thiệp quá sâu vào việc mặc bỉm của bé Myla cũng như cách nuôi con của cô: "Đối với những người hay có thói quen rảnh việc hay đi cho ý kiến dạo, nên tém tém bơn bớt "hiểu biết" của các bạn lại, dành nó để nuôi dạy con, cháu mình hoặc ai cần sẽ hỏi bạn. Khi hỏi bạn mà bạn cho ý kiến họ sẽ trân trọng cám ơn". Quan điểm của cô đã nhận được sự đồng tình lớn của cộng đồng mạng.

Nhiều người thắc mắc sao bé Myla 2 tuổi vẫn đóng bỉm cả ngày lẫn đêm, siêu mẫu Hà Anh đáp trả "cao tay" khiến ai cũng đồng tình - Ảnh 4.

Myla lớn ngang với những em bé 3 tuổi.

Từ khi sinh con, siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về bé Myla trong quá trình lớn lên cũng như những kiến thức chăm con mà cô đã áp dụng. Bà mẹ nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa với những kinh nghiệm nuôi con khoa học và đơn giản. 

Với siêu mẫu Hà Anh, phương châm của cô là tìm hiểu các kiến thức chăm con hiện đại nhưng dựa trên tính cách, thói quen của bé Myla cũng như nếp sinh hoạt của gia đình để điều chỉnh cho hợp lý. Myla được mẹ Hà Anh luyện ngủ xuyên đêm từ sớm, đi ra ngoài, đi du lịch thường xuyên từ vài tháng tuổi, lịch sinh hoạt khoa học nên ngay từ lúc hơn 1 tuổi, nhiều người nhận xét bé đã lớn bằng những em bé 3 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm