Nhiều bà mẹ nổi tiếng đều đưa con đến tham quan địa điểm này: Theo chuyên gia, đây là cách tốt để con trở nên thành công!

Huỳnh Đức, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Địa điểm này sẽ rèn luyện tư duy phản biện, sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng cho con trẻ.

Nhiều bà mẹ nổi tiếng trong showbiz đều đưa con đến bảo tàng

Thời gian vừa qua, nữ diễn viên Lan Phương vô cùng bận rộn để gấp rút hoàn thành chặng đường cuối cùng của bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Từng chia sẻ bản thân thuộc "tuýp người của gia đình", nên ngay khi bộ phim đóng máy, nữ diễn viên đã dành nhiều thời gian hơn cho tổ ấm nhỏ của mình.

Chiều theo mong mỏi của cô công chúa nhỏ của mình, mới đây Lan Phương có đưa Lina đi thăm thú ở Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Trên trang cá nhân của mình, cô viết: "Sau 1 lần đi bảo tàng với trường học, Lina thích bảo tàng lắm. Đến 1 hôm năn nỉ mẹ cho đi bảo tàng. Còn mẹ thì tất nhiên rồi, quay xong phim, thời gian dành cho con nhiều hơn nên con muốn đi đâu mẹ sẽ đưa con đến đó".

Khi đến các di tích, con gái Lan Phương nghiêm túc chấp hành yêu cầu bên ngoài khi cởi bỏ giày dép. Dù trời nắng chang chang, nhưng Lina vẫn phấn khích chạy nhảy khám phá khắp nơi. Khi vào nhà của từng dân tộc thiểu số, cô bé đã ngắm nghía thích thú vô cùng. 

Đặc biệt hơn cả, trong suốt hành trình khám phá, bé Lina tò mò với "mười ngàn câu hỏi vì sao" và điều đó buộc nữ diễn viên phải động não để giải thích cho con. Diễn viên Lan Phương chia sẻ: "Trí não con tha hồ được bay bổng tưởng tượng , và tìm cách kết nối sự việc để hiểu dần về thế giới - quá khứ - hiện tại… và hơn hết , con sẽ hạnh phúc hơn cả khi con được làm tất cả những việc đó cùng bố mẹ". Sau khi chia sẻ, bài đăng của nữ diễn viên Thương Ngày Nắng Về đã "gây bão" mạng xã hội.

Diễn viên Lan Phương vui vẻ đưa con đi chơi ở bảo tàng

Tuy nhiên, không chỉ có Lan Phương mà rất nhiều các "hot mom" khác trong showbiz Việt cũng đưa con đến bảo tàng để khám phá. Bởi lẽ, đây là một cách tốt để giáo dục con trẻ.

Tăng Thanh Hà từng đăng ảnh Richard chạy tung tăng tại Bảo tàng thiếu nhi ở San Jose, California (Mỹ)

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng không kém cạnh khi cho Lisa và Lion  đi thăm thú công viên và bảo tàng vào đầu tháng 7 vừa qua

Tại sao nên đưa trẻ đi thăm thú ở bảo tàng?

Đi thăm thú ở bảo tàng vào dịp cuối tuần hay các ngày lễ có lẽ không hẳn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho con cái của mình. Bởi các cha mẹ sẽ cân nhắc những địa điểm mang nhiều tính giải trí và không gian dành cho con trẻ. Họ cũng muốn có sự đa dạng hơn khi muốn đưa con đến các nhà hàng, cửa hiệu hay rạp chiếu phim. Tuy nhiên, phụ huynh nên xem xét cho con đến thăm quan bảo tàng nhiều hơn.

Nhiều bà mẹ nổi tiếng trong showbiz đều đưa con đến thăm quan địa điểm này: Theo chuyên gia, đây là cách tốt để con trở nên thành công! - Ảnh 4.

Tác phẩm nghệ thuật của Ghadeer Mansour Mutairi

Một chuyến tham quan bảo tàng sẽ mang lại trải nghiệm đáng nhớ thông qua các cuộc triển lãm tương tác và các hoạt động thực tế. Hơn nữa, những chuyến đi này giúp rèn luyện tư duy phản biện, sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng trong trẻ. Đọc nhãn, nhìn hoặc chạm vào những đồ vật được sắp xếp trong bảo tàng (nếu được cho phép) sẽ giúp phát triển các khả năng nhận thức và nhìn nhận vấn đề ở con cái. Bởi chúng sẽ đặt triệu triệu câu hỏi về những gì chúng quan sát thấy và lúc này bố mẹ sẽ đóng vai trò như một người hướng dẫn để "vun đắp" kiến thức cho con

Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức vì hầu hết trẻ em sở hữu khả năng tập trung ngắn và không có kiến thức trước về chủ đề này. Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng giải thích cho con cái về ý nghĩa thực sự của bảo tàng và các cuộc triển lãm. Cha mẹ và con cái được khuyến khích cùng nhau tìm hiểu và khám phá. Họ có thể thảo luận về một đối tượng nghệ thuật hoặc một bức tranh, điều này tạo ra những bài học học tập quý giá và nâng cao sợi dây gắn kết trong gia đình.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng chuyến đi của bạn đến bảo tàng cùng con sẽ diễn ra suôn sẻ: 

- Truy cập trang web của bảo tàng và kiểm tra giờ mở cửa, quán cà phê, bãi đậu xe, phí vào cửa, vị trí bảo tàng và thời gian tốt nhất để đi để tránh giờ cao điểm.

- Kiểm tra các quy tắc và quy định của bảo tàng. Biết loại bảo tàng bạn đang tham quan để có thể giải thích cho con bạn. Hỏi lễ tân xem họ có cung cấp bất kỳ hoạt động gia đình nào không. 

- Tận dụng lợi thế của các chương trình giáo dục, vì nhiều bảo tàng cung cấp các chuyến tham quan và hội thảo thân thiện với gia đình. 

- Tạo danh sách từ vựng cho trẻ em để chúng có thể học các từ mới như "di tích" hoặc "hiện vật". 

- Tạo không gian nghệ thuật của riêng cho con trẻ. Ví dụ, chúng ta có thể vẽ các hình dạng hoặc tìm điểm giống và khác nhau giữa các bức tranh.

Nguồn: Tổng hợp, Sail

Chia sẻ
Đọc thêm