Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ

Thùy Trang hồn nhiên đến mức không biết giờ đi đẻ của mình, cũng quên luôn cả giờ vào phòng khám...

Mang bầu những ngày cuối cùng, hẳn mẹ nào cũng lo lắng, ngóng trông các dấu hiệu để chỉ cần thấy bất cứ điều gì bất thường là “nhảy” lên xe vào bệnh viện ngay. Ấy thế mà trường hợp của Lương Thùy Trang (22 tuổi, hiện sống ở Hà Nội) lại ngoại lệ, dù thấy bụng cứ 15-20 phút là đau lâm râm, có cơn thúc xuống rồi mà vẫn vô tư lên mạng hỏi… các mẹ. Đến khi được các chị em khác giục giã vì đó là dấu hiệu sắp sinh thì Trang mới vội vàng làm công tác vệ sinh rồi vào viện luôn.

Nhật ký đi sinh của Thùy Trang bắt đầu bằng tình huống hài hước như thế, và những giờ phút sau đó cũng “hồn nhiên” không kém phần, dù có lúc cũng căng thẳng đến nghẹt thở.

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 1.

Trang được mệnh danh là "bà bầu toe toét" nhất phòng.

Thùy Trang vào viện lúc 8h sáng, khi khám đã thấy dấu hiệu chuyển dạ, cổ tử cung đã mở được 2 phân nên bác sỹ cho nhập viện luôn. Sau đó, mẹ trẻ 9X vẫn tung tăng vô tư đi khắp các nơi để đóng viện phí, rồi mới lên khu chờ sinh để khám lại. Lúc này, bác sỹ bảo ra phòng ngồi chờ đến 12h thì vào khám lại. Trang nghe thế, lại chẳng hề thấy lo lắng gì, vẫn tươi cười hớn hở vào phòng chờ đẻ, ăn uống, vui chơi trong đó quên hẳn cả giờ hẹn. Các mẹ khác còn mệnh danh Thùy Trang là “bà bầu toe toét” nhất phòng.

Đến tận lúc 2h chiều, bác sỹ gọi, Trang mới sực nhớ ra để vào khám lại, cổ tử cung đã mở 5 phân. Xong xuôi, Trang lại bình thản, vui vẻ quay ra phòng chờ, ngồi lướt facebook và “buôn dưa lê” với bạn bè đến tận 4h chiều, đến khi bác sỹ trách: “Ơ, cô này đi đẻ mà cứ quên giờ hẹn vào khám, hay nhỉ?” thì bà mẹ trẻ mới lếch thếch vào khám, nhưng cổ tử cung vẫn chỉ mở có 5 phân. Vậy là cô được tiêm thêm một liều thuốc giúp làm mềm cổ tử cung.

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 2.

Có những lúc đau đến mức không thể chịu được.

Nhưng cũng từ lúc này, thời khắc khó khăn đến, khiến Trang không còn “toe toét” được nữa…

Cơn đau bắt đầu kéo đến dồn dập, tưởng chừng như có ai cầm dao đâm vào bụng vậy. Đến 5h chiều, bác sỹ gọi vào khám, cổ tử cung vẫn chỉ mở 5 phân không lay chuyển, Trang lại được tiêm thêm 1 mũi mềm tử cung. “Đau đến mức khóc ra tiếng mán luôn”, Trang nhớ lại. Nhưng dù đau thế, bà mẹ này vẫn quyết không chịu tiêm gây tê màng cứng để giúp giảm đau.

Lúc này, Thùy Trang đau quá đến mức không thở được, gây suy thai. Các bác sỹ thấy nguy hiểm nên hối hả chạy đến cấp cứu. Trong lúc ấy, Trang chỉ nhớ được các bác sỹ cứ liên tục nói: “Em mở mắt ra đi, em đừng nhắm mắt lại. Em mở mắt ra nhìn tim thai con em này!”. Trang được thở oxy, cố gắng hết sức để thở, cứ hít thở mãi một lúc sau thì mới bình thường trở lại. Lúc ấy, Trang gần như rơi vào trạng thái mê sảng, chỉ nhớ được những lời bác sỹ nói mà thôi.

Sau thời khắc nguy hiểm, Trang lại cảm nhận được rõ ràng những cơn đau như xé ruột gan. Cô quá sợ hãi nên lại xin bác sỹ được tiêm gây tê màng cứng. Nhưng oái ăm thay khi liều thuốc gây tê có tác dụng với rất nhiều người khác, nhưng với Trang thì không.

Thế là Trang nằm trên bàn đẻ cứ liên tục gào lên: “Chị ơi, cho em rặn!”, “Anh ơi, cho em đẻ đi!”, “Em không chịu được nữa!”. Bác sỹ lại phải tiêm thêm một ống gây tê màng cứng nữa. Và Trang bắt đầu run lên bần bật như bị co giật, nhưng cơn đau vẫn còn rõ mồn một, không thể chịu được. Vậy là bác sỹ đành cho cô rặn luôn lúc cổ tử cung mới mở được 8 phân.

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 3.

Em bé và bố sau khi từ viện về nhà.

Lấy hết tất cả những sức lực còn sót lại, Thùy Trang cắn môi cắn lợi để rặn. Và cuối cùng, em bé cũng chui ra, Trang đã hoàn thành nhiệm vụ đưa đến trái đất một thiên thần nặng 2,9kg vào lúc 10h15 phút tối ngày 17.1.2017. Còn công đoạn khâu tầng sinh môn lúc ấy với Trang chỉ giống như bị kiến cắn, bởi tất cả những gì đau đớn nhất cô đã vừa trải qua rồi.

Chiều ngày hôm sau thì Trang được xuất viện. Hơn một tuần trôi qua, cảm xúc về ngày vào viện sinh con với bà mẹ 9x vẫn còn vẹn nguyên. Nhưng Thùy Trang hạnh phúc vô cùng khi lên chức mẹ và có một đứa con xinh yêu, ngoan ngoãn ngay nằm ngay bên cạnh mình.

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 4.

Em bé được 1 tuần tuổi.

Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 5.
Nhật ký đi đẻ của bà mẹ 9X cực hồn nhiên khi đến giờ còn quên vào… phòng đẻ - Ảnh 6.

Khuôn bụng rất đẹp của Thùy Trang chỉ 4 ngày sau sinh.

Và một điều tuyệt vời nữa với Trang, là ngay sau khi sinh xong thì về dáng cũng rất nhanh. Vì cô chỉ tăng 5 kg trong suốt thai kỳ nhờ chế độ ăn uống cực kỳ khoa học, chú trọng rau xanh hơn thịt, uống đầy đủ thuốc bổ, uống nhiều sữa trong giai đoạn sau của thai kỳ (từ tuần 36, mỗi ngày uống 1 lít sữa tươi), không tẩm bổ quá nhiều và vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường.

Vì vậy nên sau sinh bà mẹ 1 con không cần phải lo lắng quá nhiều về việc giảm cân nữa. “Mình chỉ cần chăm chỉ làm “bò sữa vui vẻ” thôi”, Thùy Trang hài hước chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm