“Nhật ký của mẹ” : Hành trình ăn dặm rôm rả tiếng cười cùng hoàng tử nhí

Mẹ tung hết chiêu trang trí món ăn, bố tập con ăn “tự lập”, hai vợ chồng “chí chóe” giành phần hôm nay cho con ăn gì,… là những kỷ niệm cười ra nước mắt mẹ ghi lại đầy đủ trong từng trang nhật ký cho con ăn dặm. Yêu thương không biết để đâu cho vừa!

Một ngày xuân tháng 2, “hoàng tử nhí” đến với bố mẹ. Chắc là truyền nhân ngọn gió xuân phóng khoáng nên con lúc nào cũng tinh nghịch, hiếu động với nụ cười đốn tim bố mẹ muốn giữ hoài hoài. Vì vậy, khi con bước vào thời khắc lịch sử: chia tay sữa mẹ để ăn dặm từ từ, bố mẹ đã quyết huy động toàn lực lượng, thậm chí khai quật tài năng tiềm ẩn của chính mình để con có được trải nghiệm thú vị đấy.

Giờ mà ai hỏi, mẹ sẽ tự hào khoe vanh vách 3 bí kíp khiến “hoàng tử nhí” háo hức ăn dặm sau.

Bí kíp 1: 1, 2, 3… úm ba la bữa ăn ra thế giới hoạt hình

Chà, những bữa bột, cháo loãng lặp lại mỗi ngày mẹ còn thấy ngán huống chi là con. Vậy sao ta không thử hô biến để chúng trở nên sống động hơn?

Qua quan sát, mẹ biết được rằng các giác quan của con luôn bị thu hút, tò mò trước những điều mới lạ trong thế giới xung quanh. Do đó mẹ đã “thay áo” mỗi bữa ăn cho con hàng ngày. Từ sở thú đến thế giới hoạt hình lần lượt “lên dĩa” khiến “hoàng tử nhí” thích thú thôi rồi, thậm chí bập bẹ đòi ăn mỗi ngày để xem hình gì mới.

“Nhật ký của mẹ” : Hành trình ăn dặm rôm rả tiếng cười cùng hoàng tử nhí - Ảnh 1.

Màu sắc, hình vẽ thú vị trên chén bột ăn dặm làm con cười tít mắt vào mỗi giờ ăn này

Mà con biết không, nhờ bạn của bố giới thiệu bột ăn dặm được đóng gói sẵn, mẹ đã nhẹ gánh khâu chế biến để có thời gian đầu tư “mẫu thiết kế” trên bề mặt chén bột chất hơn mỗi ngày đấy. Stress của mẹ tan biến khi mẹ “nghịch” thực phẩm, mà “hoàng tử” cũng được thỏa sức sáng tạo, rèn trí tưởng tượng với hình ảnh, thiệt lợi cả đôi đường.

Bí kíp 2: “Mẹ nghỉ ngơi đi, bố và con sẽ cùng “tự lập”

Không lầm đâu, bố của con từng tuyên bố đi kèm hành động ngầu như vậy đấy.

Thú thật khi bố đề xuất cho con ngồi ăn cùng, mẹ đã rất bất ngờ. Nhưng khi các cuộc trò chuyện trên bàn ăn bắt đầu xen lẫn tiếng bi bô, khi con dần dạn dĩ khám phá đồ ăn trước mặt mình, hay lúc bố hỏi: “Hoàng tử ăn có ngon không?” như một người trưởng thành, mẹ thấy chúng ta thật sự là một gia đình.

Bất ngờ hơn nữa là bố bảo mình cũng sẽ “tự lập” cùng, giúp mẹ chăm con ăn dặm từ A đến Z. Ngỡ bố sẽ nhờ cứu viện, nào ngờ bố cũng chiêu trò không thua các cô dì, biết mượn bột ăn dặm đã được đóng thành gói nhỏ tiện lợi, nhiều vị đa dạng để dễ dàng cho con bữa ăn chất lượng.

Bố ơi, bố có biết mẹ cảm động lắm không?

“Nhật ký của mẹ” : Hành trình ăn dặm rôm rả tiếng cười cùng hoàng tử nhí - Ảnh 2.

“Mẹ nghỉ ngơi đi, bố và con sẽ cùng tự lập”

Bí kíp 3: Mỗi ngày một món ăn dặm mới – mỗi ngày một niềm vui mới

Kể từ khi có con, mẹ đã mang danh hiệu “bà mẹ bỉm sữa rãnh rỗi sinh nông nổi”. Bằng chứng là không muốn con ăn lặp lại món, mẹ không chỉ tự đi học lỏm thực đơn nhà hàng xóm, tự nghĩ được nhiều thực đơn mới lạ, mà còn bắt bố ra làm thí nghiệm để con đổi món thường xuyên. Lý do vì muốn con được tiếp cận nguồn dưỡng chất dồi dào mỗi ngày đó.

Nhưng thú thật mẹ biết thừa trình thẩm định “thủ công” của mình. Do đó chọn lựa các loại bột ăn dặm có nhiều mùi vị đa dạng, được các chuyên gia chứng nhận “dồi dào và cân bằng dưỡng chất” sẵn sàng luôn khiến mẹ an tâm hơn cả.

Hành trình ăn dặm không chỉ mang đến những trải nghiệm đầu đời tuyệt vời cho con, mà còn cho cả bố và mẹ. Từ nay và sau, móc ngoéo với bố mẹ sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh nhé “hoàng tử”!

Bột ăn dặm RiDIELAC đa dạng mùi vị với 4 gói 3 vị ngọt: Gạo Sữa, Gạo Trái Cây, Yến mạch sữa hoặc 4 gói 4 vị mặn: Bò rau củ, Gà rau củ, Heo Cà rốt, Lươn cà rốt đậu xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, trí não mà còn giúp củng cố hệ miễn dịch đầu đời của trẻ. Còn nhật ký ăn dặm của bé con nhà bạn thế nào? Cùng con bước vào thế giới ăn dặm "dồi dào và cân bằng" dinh dưỡng ngay hôm nay bằng cách truy cập tại đây để biết thêm bí quyết mẹ nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm