Nhà có trẻ nhỏ, có nên mua máy hâm sữa không?

Có người thì bảo em nên mua máy hâm sữa cho con vì rất tiện lợi. Nhưng có người lại khuyên em không nên mua vì đó là đồ dùng có thì thừa mà không có thì thiếu?

Các mẹ ơi, em đang mang bầu ở tháng cuối cùng của thai kỳ và đang chuẩn bị tư thế sẵn sàng để lâm bồn đây. Nhưng mấy ngày nay em băn khoăn quá, em băn khoăn vì không biết có phải mua thêm cái máy hâm sữa không khi nhà có trẻ nhỏ.

Chuyện mua máy hâm sữa này em cũng đã hỏi qua chị gái của em rồi. Chị gái em nói rằng mua máy hâm sữa là loại đồ dùng gia đình không có thì thiếu mà có thì lại thừa ạ. Chị cũng nói rằng nhà chị trước cũng mua cái máy hâm sữa giá rẻ. Kết quả vì lười biếng, cứ để sữa trong bình hâm khiến sữa lên men như sữa chua vậy. Còn nếu để sữa ở ngoài, khi nào cần mới hâm thì máy ấy làm nóng không nhanh bằng ngâm nước sôi nếu các mẹ không nhớ bật máy chạy từ trước.Chị cũng bảo em rằng, có khi thay vì mua máy hâm sữa, em cứ mua luôn cái bình ủ điện. Điều này vừa tiện lợi lại rất bền. Chúng luôn giữ ấm sữa, bột cho bé khi ăn chứ đừng mua máy hâm sữa. Chị cũng bảo rằng nếu cố ý mua máy hâm sữa thì nên cẩn thận vì hâm sữa quá lâu thì sẽ dẫn đến sữa dễ bị hỏng đấy. Thường thì nếu bé bú thừa thì chỉ nên để trong thời gian ngắn (2 tiếng) và bé có nhu cầu thì chỉ cần ngâm bình sữa vào nước nóng 1 lúc là được. Nếu không sữa bú dở đã có vi khuẩn dễ hỏng, để nóng lại càng nhanh hỏng. Nói chung chị mua máy hâm sữa nhưng không dùng được là bao mà lại không bền, nhanh hỏng. Vì thế chị bảo mình nên suy nghĩ kỹ trước khi mua.

Chị gái em bảo là thế, nhưng khi em hỏi một mẹ có con nhỏ 6 tháng tuổi ở gần nhà thì chị ấy bảo rằng nhà có con nhỏ nên mua máy hâm sữa. Theo như chị ấy nói thì dùng máy hâm sữa cũng rất tiện lợi, nhất là bé phải ăn nhiều bữa sữa ngoài. Chị ấy thì dùng thường xuyên, cứ cho nước vào bình để sẵn vào máy hâm sữa. Lúc nào cần pha sữa thì lấy ra thôi. Đặc biệt khi con lớn rồi không ăn sữa bình nữa thì dùng để hâm nước ấm cho con uống mùa đông hoặc hâm bột ăn liền đóng lọ rất tiện khỏi phải lách cách đun và hâm nóng lại. Nhất là khi cho con đi đâu đó chơi, chỉ cần cho nước nóng vào bình sẵn, rồi cho vào túi ủ, khi nào con uống thì lấy bình nước ra cho sữa vào lắc là nhanh gọn tiện, con đã có thể ăn sữa như khi ở nhà.


Chị hàng xóm bảo em nên mua máy hâm sữa vì rất tiện lợi. Nhất là với nhiều bé ăn lười ăn và ăn mất hàng tiếng đồng hồ thì bình hâm và giữ ấm sữa là rất cần thiết đấy. Tuy nhiên khi mua và sử dụng máy hâm sữa, chị ấy bảo rằng phải nên lưu ý là sữa sau khi pha xong nếu không cho vào tủ lạnh mà để ngoài thì cũng chỉ nên để 30 đến 45 phút vì sau đó sữa sẽ rất nhanh lên men. Còn nếu trong thời gian đó sữa nguội thì chỉ cần ngâm vào bát nước nóng 2,3 phút là được rồi.

Em cũng mang chuyện chị gái bảo không nên mua máy hâm sữa mà nên mua cái bình thủy là đủ. Bình thủy vừa tiện lợi lại vừa rẻ hơn. Nhưng chị ấy cũng gạt phắt đi bảo rằng mình không nên mua cái bình thủy kia. Bởi vì bình ủ sữa này hầu như toàn bằng chất liệu nhựa. Tuy giá có rẻ hơn nhưng không an toàn cho sức khỏe của bé.


Cứ mỗi người lại khuyên em một kiểu khác. Người thì bảo nên mua người lại bảo không nên mua máy hâm sữa cho con. Vậy em nên thế nào đây hả các mẹ?
Chia sẻ
Đọc thêm