Người trông trẻ chữa ho bằng phương pháp dân gian, bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng phải nhập viện

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Người trông trẻ dùng tỏi đắp vào chân cho bé 7 tháng tuổi để chữa ho nhưng lại khiến bé bị kích ứng dẫn đến phồng rộp, bỏng nặng và phải nhập viện.

Thời tiết mùa này khô hanh nên các bé thường dễ bị húng hắng ho hoặc sổ mũi. Tuy nhiên, nhiều người áp dụng cách trị ho bằng tỏi theo dân gian lại gây những hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, một mẹ trẻ có facebook là S.L đã chia sẻ về câu chuyện của bé Cỏ (tên gọi ở nhà của bé) nhà mình. Qua đó, chị S.L cũng đưa ra lời cảnh báo tới những bà mẹ có con nhỏ cẩn thận với những phương pháp chữa bệnh thiếu khoa học.

Người trông trẻ chữa ho bằng phương pháp dân gian, bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng phải nhập viện - Ảnh 1.

Người trông trẻ chữa ho bằng phương pháp dân gian, bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng phải nhập viện - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo chị S.L chia sẻ, chị có gửi bé Cỏ cho bà hàng xóm gần nhà trông để đi làm. Thời gian gần đây, bé có bị sổ mũi kèm theo ho húng hắng nên bà trông trẻ đã sử dụng bài thuốc dân gian là đắp tỏi vào chân cho bé. Chị cũng không để ý cho tới khi thấy con quấy khóc, không chịu bú, không chịu nằm, bế ngửa thì ưỡn người mới kiểm tra và phát hiện ra bàn chân phồng rộp. Lúc này, chị còn nghi ngờ bé bị kiến ba khoang đốt nhưng hỏi ra mới biết bà trông trẻ đắp tỏi. Hiện tại, bé Cỏ nhà chị S.L đã nhập viện vì vết bỏng sâu.

Người trông trẻ chữa ho bằng phương pháp dân gian, bé 7 tháng tuổi bị bỏng nặng phải nhập viện - Ảnh 3.

Vết bỏng nặng khiến bé gái 7 tháng tuổi phải nhập viện.

Trước đó, nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bỏng vì đắp tỏi chữa ho. Gần đây nhất là trường hợp của chị Kim Chi – mẹ bé Khả Vy (2 tháng 5 ngày tuổi), dùng tỏi đắp vào chân để chữa ho cho con khiến bàn chân bé bị bỏng, phồng rộp nghiêm trọng.

Các mẹ chú ý tránh đắp tỏi trực tiếp lên da, đắp thời gian lâu, số lượng nhiều,… vì trẻ nhỏ có làn da nhạy cảm, dễ gây kích ứng, viêm da hoặc bỏng. 

Nguyên văn chia sẻ của chị S.L:

LỜI CẢNH TỈNH CHO TẤT CẢ CÁC MẸ NHÉ!

Cỏ nhà mình chưa đầy 7 tháng. Mùa này con húng hắng ho hay mũi dãi là chuyện bình thường nhưng bà trông Cỏ ở nhà sốt ruột đi đắp tỏi vào chân con nên kết quả là như thế này đây. Hôm trước, thấy bà nội giã tỏi, ba đã nhắc rồi. Ai ngờ khi bà nội về thì bà Bon (người trông con vợ chồng chị S.L, anh T thuê) lại lấy đắp.

Nửa đêm thấy con cứ ưỡn người lên khóc, bú không chịu bú, nằm không chịu nằm, bế ngửa là ưỡn người lên, chỉ chịu cho bế vắt vai. Mình tưởng con nóng nên cởi bộ bodysuit ra, soi đèn xem con có đau ở đâu không thì tá hỏa phát hiện ra hai vết phồng rộp lớn ở chân con.

Lúc đầu mình còn tưởng kiến ba khoang cắn cơ nhưng kiểm tra cả người con không thấy gì, soi khắp màn khắp giường cũng không thấy con kiến nào. Kiểm tra lại bộ bodysuit con mặc thì có hai vết ố nước ở đúng phần chân. Gọi điện hỏi bà Bon thì bà bảo có đắp tỏi nhưng đắp một tí.

Trẻ sơ sinh da còn yếu thì một tí cũng là lâu rồi, huống chi da Cỏ còn thuộc da nhạy cảm. Bà bảo hôm qua chỉ thấy vết đỏ đỏ thôi. Hỏi bà, bà có biết cơ chế bỏng như nào không, lúc đầu sẽ đỏ còn sau mới rộp lên mọng nước cơ mà. Bảo sao bà kêu hôm qua Cỏ quấy cả ngày. Nhìn con đau con khóc mà xót con, thương đứt từng khúc ruột luôn.

Chia sẻ
Đọc thêm