Người mẹ tiết lộ lý do vì sao cô không bao giờ cho con ăn kẹo xốp Marshmallow

PHAN HẰNG,
Chia sẻ

Thông qua thí nghiệm về kẹo xốp Marshmallow, người mẹ này chỉ ra mối nguy hiểm tiềm tàng khi trẻ ăn loại kẹo này.

Nikki Jurcutz là một người mẹ ở Mỹ, đồng thời là một cựu nhân viên y tế. Trên trang Tiny Hearts Education chuyên về an toàn cho trẻ em, mới đây cô đã đăng một video hút hơn 3,5 triệu lượt xem. Các bậc cha mẹ ở nhiều nơi trên thế giới bày tỏ lòng biết ơn vì cô đã làm sáng tỏ một mối nguy hiểm tiềm ẩn có liên quan tới việc tại sao không nên cho trẻ em dưới 4 tuổi ăn kẹo xốp Marshmallow.

Lý do tại sao không nên cho trẻ dưới 4 tuổi ăn kẹo marshmallow

Thí nghiệm trong đoạn video cô chia sẻ khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy nghĩ. Nikki cảnh báo các bậc cha mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn kẹo xốp Marshmallow vì loại kẹo này có thể gây nghẹt thở nghiêm trọng.

Người mẹ tiết lộ lý do vì sao cô không bao giờ cho con ăn kẹo xốp Marshmallow  - Ảnh 1.

Cô đã đăng đoạn clip lên Instagram và TikTok để chứng minh loại kẹo mềm dẻo này có thể nhanh chóng mắc kẹt trong cổ họng của một đứa trẻ như thế nào. 

Trong đoạn video, cô sử dụng một ống nhựa tương ứng với khí quản, nhét một quả nho vào trong và dễ dàng đánh bật nó ra chỉ sau vài cú đập tay (mô phỏng giống phương pháp sơ cứu Heimlich Maneuver khi trẻ em bị mắc nghẹn một thứ gì đó trong khí quản).

Thế nhưng, khi cô cho vo viên kẹo dẻo (tương ứng với việc nhai và nuốt) vào ống nhựa, nó lập tức bám dính và bị kẹt lại. Kẹo xốp Marshmallow không thể xê dịch trong "khí quản" ngay cả khi cô đập mạnh vào ống nhiều lần hơn so với khi đập vào quả nho.

Nikki giải thích: "Đây là lý do tại sao kẹo xốp Marshmallow là loại thực phẩm có nguy cơ gây nghẹn cao và tại sao tôi khuyên các bậc cha mẹ không nên cho trẻ dưới 4 tuổi ăn chúng. Hình dạng tròn của nó có thể chặn hoàn toàn đường thở".

Nikki đưa ra lời khuyên vô giá cho tất cả các bậc cha mẹ có con nhỏ. Cô nói: "Khi kẹo ướt,, nó trở nên dính và khó nuốt hơn, cũng như khó văng ra khỏi đường thở".

Nếu muốn ăn kẹo xốp Marshmallow một cách an toàn, cha mẹ có thể cắt nhỏ hoặc mua loại kẹo mini.

Bên dưới video mà Nikki chia sẻ, hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy sốc và ngạc nhiên. Nhiều người trong số đó không nhận ra kẹo xốp Marshmallow lại nguy hiểm đến vậy.

Một người bình luận: "Tôi đã chứng kiến một đứa trẻ (không phải con tôi) bị nghẹn kẹo xốp Marshmallow và tôi sẽ không bao giờ quên vẻ mặt sợ hãi khi đứa trẻ không thể thở được. May mắn thay, việc sơ cứu nhanh và đúng cách đã cứu mạng được đứa trẻ nhưng đó là ký ức tôi không thể nào quên".

Người mẹ tiết lộ lý do vì sao cô không bao giờ cho con ăn kẹo dẻo vì lý do này - Ảnh 1.

Kẹo xốp Marshmallow.

Khi cho trẻ em ăn kẹo xốp Marshmallow cần chú ý những gì?

Khi cho trẻ em ăn kẹo xốp Marshmallow, có một số điều cần chú ý để đảm bảo an toàn và sức khỏe của trẻ:

1. Tuổi của trẻ

Đảm bảo rằng trẻ em đã đủ tuổi để ăn kẹo xốp Marshmallow, tốt nhất là trên 4 tuổi. Trẻ nhỏ có thể không biết cách nhai một cách an toàn và có thể gặp nguy hiểm nếu nuốt kẹo hoặc không nhai kỹ.

2. Kích cỡ và hình dạng

Chọn kẹo xốp Marshmallow có kích cỡ phù hợp và không quá lớn, để tránh nguy cơ nghẹt thở khi trẻ nuốt. 

3. Kiểm tra thành phần

Xem lại thành phần của kẹo xốp Marshmallow để đảm bảo rằng không có chất gây dị ứng hoặc không phù hợp với trẻ em. 

4. Số lượng và tần suất ăn

Kiểm soát số lượng và tần suất trẻ ăn kẹo xốp Marshmallow. Kẹo xốp Marshmallow thường chứa nhiều đường và calo, do đó, việc ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, sâu răng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nếu không được kiểm soát.

5. Giám sát

Luôn giám sát trẻ khi ăn kẹo xốp Marshmallow để đảm bảo an toàn. Trẻ cần được hướng dẫn cách nhai kẹo một cách cẩn thận và không vội vã để tránh nguy cơ nghẹt thở

Cha mẹ nhớ tuân thủ các chỉ dẫn an toàn và luôn giữ an toàn khi cho con ăn kẹo xốp Marshmallow. Nếu có bất kỳ dấu hiệu không bình thường hoặc vấn đề sức khỏe nào xảy ra, hãy nhanh chóng đưa con tới bệnh viện.

Chia sẻ